Huyền bí

Tiên tri 2020 của Baba Vanga: Điều ông Putin mong muốn

Cập nhật lúc 16-07-2020 15:22:14 (GMT+1)
Nhà tiên tri Baba Vanga từng dự đoán Nga-Ukraine sẽ cải thiện trong năm 2020.

 

Tổng thống Putin kỳ vọng cải thiện quan hệ với Ukraine, điều mà nhà tiên trì mù Baba Vanga từng dự báo cho năm 2020.


Trước khi qua đời ở tuổi 85, nhà tiên tri mù nổi tiếng người Bulgaria Baba Vanga đã đưa ra nhiều lời tiên tri đáng sợ về năm 2020, cho thấy một năm u ám nữa của nhân loại. Đến nay, một số điều tiên tri của bà về thảm họa thiên nhiên, dịch bệnh cũng như sự khủng hoảng của kinh tế toàn cầu... đã trở thành sự thật.

Dẫu vậy, nữ tiên tri mù người Bulgaria cũng dự báo năm 2020 với những điều tích cực, đơn cử như việc Nga và Ukraine có thể cải thiện quan hệ vào cuối năm 2020.

Tài liệu được người thân của bà Baba Vanga tiết lộ cho thấy, những sự kiện rất nghiêm trọng sẽ diễn ra tại Ukraine vào năm 2020, nhưng cuối năm 2020, quan hệ với Kiev và Moscow sẽ ấm lên.

Việc bà Vanga tiên tri về quan hệ sứt mẻ giữa Nga và Ukraine từ vài chục năm trước, khi Kiev vẫn là một thành viên của Liên bang Xô Viết, đã là một điều bất ngờ. Tới khi bà Vanga dự báo về tình trạng cải thiện quan hệ Nga-Ukraine vào cuối năm 2020 thì lời tiên tri còn mang lại nhiều điều bất ngờ hơn với nhiều người.

Quan hệ Nga- Ukraine đã trở nên thăng trầm kể từ sự kiện Moscow sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014, những khu vực không thống nhất chung với quan điểm của phong trào cách mạng màu ở Ukraine đã tuyên bố ly khai khỏi nước này.

Crimea và khu vực Donbass là những nơi đã tuyên bố ly khai, trong đó, Crimea tuyên bố sáp nhập vào Liên bang Nga.

Cho đến nay, Ukraine vẫn liên tục cáo buộc Nga đã "lấy cắp" Crimea và không coi vùng lãnh thổ này là của Nga, gọi đây là "vùng lãnh thổ bị chiếm đóng". Ukraine còn dự định kiện Nga lên các tòa án châu Âu nhằm giành lại quyền sở hữu vùng lãnh thổ Crimea.

Nhưng trong những cuộc phỏng vấn gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, mối quan hệ giữa Moscow và Kiev ngày càng xấu đi không liên quan đến việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

"Quan hệ hư hỏng của chúng tôi với Ukraine về nguyên tắc không liên quan đến Crimea", ông Putin nói.

Tổng thống Putin cũng nhắc lại các sự kiện ở Ukraine vào cuối năm 2013 và năm 2014.

"Lúc đầu, một cuộc đảo chính và chuyển giao quyền lực diễn ra tại Ukraine, và kể từ đó, quan điểm giữa chúng tôi với lãnh đạo Ukraine ngày càng bất đồng. Sau đó, bán đảo Crimea mới được sáp nhập vào Nga” - ông Putin cho hay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng từng kỳ vọng quan hệ Nga- Ukraine sớm cải thiện nhưng không rõ thời gian nào.

Cũng trong bài trả lời phỏng vấn kênh Rossiya-1 hôm 12/7 người đứng đầu Điện Kremlin Nga bày tỏ sự tin tưởng rằng xu hướng tiêu cực trong quan hệ giữa Nga và Ukraine sớm hay muộn cũng sẽ kết thúc.

Việc cải thiện quan hệ với Nga đã từng được giới lãnh đạo Ukraine ủng hộ, đặc biệt là khi tân Tổng thống Ukraine, ông Volodymir Zelensky nhậm chức vào năm 2019 có đường lối hòa bình hơn. Tuy nhiên, cho đến nay, quan hệ hai nước vẫn "giậm chân tại chỗ".

Mới đây, Phó Thủ tướng Ukraine Aleksei Reznikov đã hé lộ về khả năng hủy bỏ thỏa thuận hòa bình Minsk được cho là yếu tố bất khả kháng để giải quyết hòa bình tại miền Đông đất nước này. Ông Reznikov cho biết, Ukraine rất quan tâm đến việc mời Mỹ và Anh tham gia vào các hình thức đàm phán của Thỏa thuận Minsk và Định dạng Normandy.

Điều này có thể sẽ không nhận được sự hài lòng của Nga bởi tương quan lực lượng giữa Nga và phương Tây sẽ bị hạn chế đi rất nhiều.

Chưa rõ từ nay đến cuối năm 2020, điều tiên tri của bà Vanga về quan hệ Nga- Ukraine có linh ứng?

Quế Chi
Nguồn: baodatviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo