Huyền bí

Thôi miên cứu mạng cô gái xinh đẹp như thế nào?

Cập nhật lúc 07-04-2013 21:45:09 (GMT+1)

 

Anh Quân vừa nói xong, thì hai cánh tay Phương chợt giật nhẹ, đôi bàn tay lật úp xuống.

Như đã nói ở kỳ trước, sức mạnh của ám thị quả thực vô cùng khủng khiếp. Một lời nói vu vơ, tác động vào bộ não đúng lúc, đã khiến một cô gái xinh đẹp, nhà giàu, không muốn sống nữa, mặc dù ý thức của cô không thể giải thích nổi vì sao cô lại có hành động muốn chết. Trong căn phòng trị liệu của Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân, cô gái tên Phương ở Quận Tây Hồ kể tiếp: “Bác sĩ Quân đã mang lại điều kỳ diệu cho em.


> Phần 1

Lần đầu tiên được nói chuyện với bác sĩ qua điện thoại, tâm hồn em bỗng gợi lên cảm xúc về sự ấm áp, tin tưởng và mong muốn chia sẻ, điều mà không ai có thể làm được, ngay cả người yêu của em.

Và rồi buổi trị liệu đầu tiên đã mang lại cho em sự đột biến về mặt tinh thần. Không những em cảm nhận sâu sắc điều đó, mà ngay cả bố mẹ em cũng nhận thấy.

Ở trạng thái thôi miên, em được thư giãn rất sâu. Cơ thể căng thẳng như tảng đá của em có cảm giác bỗng như tan dần. Tay, chân em mềm ra, cơ thể cứ như tan ra thành nước, đầu óc cũng trở nên mát mẻ vô cùng. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, em trở nên tươi tắn, thảnh thơi như vừa được ngủ một giấc ngủ sâu và dài sau nhiều tháng vô cùng khó ngủ. 

Đêm hôm đó, em chỉ uống liều thuốc an thần nhẹ và ngủ được một giấc dài, không mơ mộng, không giật mình hốt hoảng giữa đêm. Em chờ đợi buổi trị liệu thứ hai một cách ghê gớm. Em đón nó với toàn bộ niềm vui và tình cảm của mình. Bác sĩ Quân tiếp tục giúp em thư giãn thật sâu và giúp em hiểu rõ hơn thế nào là vô thức, thế nào là sự thiếu hiểu biết về chính bản thân mình. 

Em đã không biết yêu bản thân em như thế nào và em cũng nhận thấy những tác động khách quan lên tình trạng bệnh lý của em. Đó quả là những điều vô cùng ngạc nhiên, bất ngờ đối với em. Lần đầu tiên em được trải nghiệm vô thức lên tiếng, trong khi lý trí lại hoàn toàn thư giãn.

Sau buổi trị liệu thứ hai, em hoàn toàn không dùng bất kỳ thuốc an thần hay thuốc ngủ nào cả và ngủ ngon mỗi đêm. Ban ngày em cũng dễ dàng nghỉ ngơi và ngủ, có lẽ đó là nhu cầu cơ thể của em sau một thời gian quá dài căng thẳng. Em cảm thấy mình hoàn toàn tươi mới về tinh thần, hạnh phúc hơn, cười thật nhiều với mọi người, quan tâm tới những người xung quanh nhiều hơn. 

Lần đầu tiên, cảm xúc của em nhẹ nhàng, tự nhiên, không cảm thấy bị “bắt buộc”, hay bị “phải”, “nên” làm những điều đó. Bác sĩ Quân đã giúp em vượt qua trạng thái tiêu cực nhất của tinh thần, giúp em lấy lại sức mạnh và sự cân bằng của tinh thần. Em nhận thấy trách nhiệm, hiểu biết, đủ can đảm đối diện với các vấn đề hiện tại và hoàn toàn tin tưởng vào tương lai tốt đẹp”. 

Cánh cửa phòng trị liệu khép lại để tránh mọi tiếng ồn vọng lại từ cầu thang và các phòng xung quanh, rèm cửa cũng được kéo lại để hạn chế ánh sáng. Chuyên gia thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân bắt đầu buổi trị liệu thứ ba của mình trước sự chứng kiến của tôi. Phương ngồi xuống mép giường trị liệu, anh Quân ngồi kế bên. 

Giọng anh lúc trầm lúc bổng bổng. Nếu nhắm mắt lại, có cảm giác như đó là tiếng nói như từ thinh không vọng lại, lúc dồn dập như trống trận đùng đùng: “Anh chuẩn bị đếm từ một đến ba, cơ thể em không thể cử động. Không thể cử động được. Không thể cử động được. Càng cố càng không thể được. Một, hai, ba”. Vừa dứt lời, cơ thể Phương cứng đơ tựa pho tượng. Khi Phương đã chìm vào trạng thái vô thức, những điều kỳ lạ diễn ra, mà bình thường ta khó có thể tưởng tượng được. 

Anh Quân nói: “Anh đếm từ một đến ba thì mở mắt ra, nhưng khi em mở mắt ra thì tên của em biến mất, em không có tên. Nào, một, hai, ba, mở mắt ra”. Phương vẫn nằm trên giường trị liệu, nhưng đôi mắt mở to nhìn xung quanh. 
Anh Quân hỏi: “Anh tên Quân, còn em tên gì?”. Phương tỏ ra đăm chiêu, suy nghĩ, song cô chỉ lắc đầu, không biết tên mình là gì. Anh Quân quay sang tôi bảo, đó là điều kỳ diệu của thôi miên. Nhà thôi miên có thể tạm thời xóa sạch ý thức của bệnh nhân, để giúp bệnh nhân thư giãn một cách tuyệt đối. 

Sau khi giải thích với tôi một số cơ chế của não bộ, anh Quân bảo Phương nhắm mắt lại và đưa ra ám thị: “Tên em là Phương, tên của em lập tức quay lại. Giờ thư giãn để ổn định tinh thần. Anh đếm đến ba, em mở mắt ra, cơ thể mỗi lúc một tỉnh, mỗi lúc một tỉnh”... Phương mở mắt, anh lặp lại câu hỏi lúc trước: “Em tên gì?”. Cô gái trả lời ngay: “Em tên Phương ạ!”.

Anh Quân bảo Phương ngồi hẳn lên giường. Tiếp tục dùng những lời nói đưa Phương vào trạng thái thôi miên, “đôi tay ma thuật” của anh Quân vừa khoa phía sau lưng, cách chừng gang tay, như có nguồn lực vô hình từ đôi cánh tay kéo cơ thể Phương ngả dần xuống giường. Đôi mắt Phương nhắm lại, khuôn mặt rất thanh thản. Ngồi bên Phương, anh Quân liên tục nói với những âm vực khác nhau: 

“Cứ sau mỗi lời anh nói, cơ thể em lại chìm sâu vào trạng thái thư giãn hoàn toàn dễ chịu. Trí não của em vẫn hoàn toàn tỉnh táo và trở nên thông minh, minh mẫn hơn bao giờ hết. Anh sẽ đếm từ một đến ba, cứ sau mỗi lần đếm, cơ thể em lại chìm sâu hơn vào cảm giác thư giãn, dễ chịu...”. 

Rồi thì: “Em hãy tưởng tượng, cơ thể em thật khỏe mạnh, em thật xinh đẹp, thông minh và tự tin. Em càng tự tin, càng thông minh, thì em càng xinh đẹp... Em hãy coi những ký ức bực tức, những kỷ niệm buồn, những điều khó chịu là rác rưởi và dồn chúng về nơi hai bàn tay đang lật ngửa”. 

Anh Quân vừa nói xong, thì hai cánh tay Phương chợt giật nhẹ, đôi bàn tay lật úp xuống. Sau này, lúc tỉnh dậy, Phương bảo, lúc anh Quân nói, Phương thấy hai luồng ánh sáng lóe lên từ não xuống hai tay, khiến hai cánh tay giật giật. Mỗi khi co giật, bàn tay lật úp xuống một cách vô thức, mà Phương không thể nào cưỡng lại được. 

Mỗi buổi trị liệu, anh Quân để Phương chìm trong trạng thái thôi miên, thư giãn cơ thể trong vòng 2-3 tiếng. Anh cũng kiên trì hướng dẫn Phương cách thư giãn đầu óc cũng như toàn bộ cơ thể bằng phương pháp tự thôi miên. Anh Quân bảo, chỉ sau vài buổi trị liệu, rồi quá trình tự thư giãn, Phương sẽ tìm lại được cuộc sống của mình. Và điều kỳ diệu đã xảy đến với Phương. 

Mới đây, tôi gặp lại Phương ở lớp học khơi nguồn sức sống mới với gương mặt tươi tắn như bao cô gái xinh đẹp, thông minh khác. Phương đã trở lại là người bình thường. Cuộc sống với biết bao điều tốt đẹp đang chờ đón cô gái xinh đẹp, tài năng, nhưng từng chán sống này.

Nguồn: Hoàng Xuân Kiểm/ Yahoo.com//VTC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo