Huyền bí

Sự thật về ngôi mộ 'chữa bệnh' ở Thừa Thiên - Huế

Cập nhật lúc 12-06-2012 13:50:10 (GMT+1)
Ảnh minh họa internet

 

Ngôi mộ được xây tại khu vực núi Độn Chao ở thôn La Khê Hói, xã Thủy Bằng bằng đá và ximăng, nằm giữa khu vực đồi thông thu hút nhiều người dân đến đây cúng bái, cầu xin để được lành bệnh.


Một số người còn nói "vống" lên rằng, họ bị đau khớp, tim mạch, huyết áp, thậm chí cả ung thư gan... nhưng khi lên ngôi mộ này, đem theo một ít nước lọc, rượu gừng, một ít lá rừng rồi bái lạy, cầu xin, sau đó về lấy rượu xoa vào chỗ đau, nấu nước lá uống hoặc uống trực tiếp nước lọc đã được để bên cạnh mộ cúng xin thì bệnh có thuyên giảm. Có người trực tiếp đặt tay lên tháp mộ rồi xoa vào các chỗ đau trên cơ thể để bớt đau…

Tại khu vực này vì thế đã dựng lên nhiều lều quán, bày bán và đốt đồ mã tràn lan, khói hương nghi ngút quanh ngôi mộ... tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng rất cao, nhất là vào mùa nắng nóng như hiện nay.

Trước tình trạng này, trong 2 ngày 9, 10/6 vừa qua, Ủy ban Nhân dân thị xã Hương Thủy đã chỉ đạo chính quyền, mặt trận, các đoàn thể xã Thủy Bằng vào cuộc và khẳng định không hề có chuyện "ngôi mộ chữa bệnh"; bởi ngôi mộ tồn tại đã lâu, bình thường như các ngôi mộ khác trong khu vực. Đây chỉ là một hình thức tiếp tay cho các đối tượng hành nghề mê tín dị đoan.

Đến nay, xã Thủy Bằng vận động được người dân tại chỗ tự tháo dỡ lều quán, bãi giữ xe, đồng thời tích cực tuyên truyền, giải thích và ngăn chặn mọi người không đến đây, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự.

Nguồn: TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo