Huyền bí

Sự thật bất ngờ về ngôi mộ bốc khói giữa Sài thành

Cập nhật lúc 25-07-2016 17:48:25 (GMT+1)
Ngôi mộ bốc khói khiến dư luận xôn xao

 

Mấy ngày qua dư luận xôn xao xung quanh vụ việc những ngôi mộ nằm ở hẻm Cầu Chùa (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tự nhiên bốc khói. Rất nhiều lời đồn đoán đậm chất liêu trai, mê tín bỗng nhiên xuất hiện sau khi những cột khói bốc lên. Để tìm hiểu thực hư, PV tìm đến hiện trường nơi xảy ra hiện tượng trên.


Ngôi mộ "bỗng dưng" bốc khói

Ngày 27/10, chúng tôi có mặt tại tổ 33, khu phố 3, phường 28, quận Bình Thạnh (TP. HCM), để tìm hiểu sự việc. Nguyễn Văn Cưng (tổ trưởng tổ 33) cho biết: Vào ngày 23/10/2013, khói đột ngột bốc lên từ khu có một số ngôi mộ ở mảnh đất của ông Nguyễn Văn Hải khiến người dân nơi đây không khỏi hoang mang, lo lắng.

Trong khi đó, người chủ lô đất càng giội nước, khói bốc lên càng nhiều. Khi phát hiện đám khói, người trong gia đình tưởng khói của những người đi viếng mộ thắp. Tuy nhiên, đám khói đó đã bốc âm ỉ suốt ba ngày liền không tắt.

Lời đồn đại về ngôi mộ khiến nhiều người dân hiếu kỳ tập trung tới xem khá đông. Anh H., một người dân trong tổ 33 kể: "Hôm nghe mọi người thì thầm, tôi tò mò cũng muốn qua xem nhưng chưa kịp qua. Nghe đâu khói lên dữ lắm. Chắc là có gì đó thì nó mới tự cháy như thế chứ. Người thì cho rằng những hồn ma dưới mộ linh thiêng, cho bốc khói lên để dự một điềm báo nào đó mà họ chưa biết".

Cũng theo lời anh H., mấy ngày hôm ngôi mộ bốc khói, ban đêm nhiều người yếu bóng vía không dám đi qua con đường đó một mình. Vì trước đây từng đồn đoán có người bị xe cán chết cũng mang chôn ở khu đó, rất thiêng.

Chúng tôi mang thắc mắc này hỏi ông Cưng thì được ông cho biết, cách đây mấy năm, có một người thanh niên có họ hàng gì đó với những người nằm dưới những ngôi mộ  này bị tai nạn xe máy chết, mang ra đó chôn cất.

Theo một số người, đặc biệt là những người nghiện lô đề cho rằng, những người chết đường chết chợ thường hay linh thiêng. Vì thế, có một vài người sống ở chợ Thanh Đa (TP.HCM), do thua cờ bạc nhiều quá nên đã tìm đến ngôi mộ ấy để đốt nhang, cầu may cho mình đổi đời nhờ những con lô, con đề. Tuy nhiên, ông Cưng cũng cho biết: "Chắc là do họ thua nhiều quá nên nghĩ quẩn mà làm liều chứ ai cho họ trúng đâu".

Sau khi ngôi mộ bị bốc khói, trước đó mấy ngày họ cũng đã tìm đến những ngôi mộ này để đốt nhang, cầu may. Chính vì thế khi thấy hiện tượng trên, những người dân nơi đây đã hết sức hoang mang, để rồi cũng từ đó xuất hiện những lời đồn đại mang màu sắc ma mị. Một số người sống gần nhà khu đất đó cho biết, hôm xảy ra hiện tượng mộ bốc khói những người dân hiếu kỳ từ đâu đã đến xem rất đông, bàn tán đủ thứ chuyện.

Theo ông Cưng, mảnh đất nơi có những ngôi mộ ấy đã có trên cả trăm năm rồi. Những ngôi mộ ấy, từ khi ông lớn lên thì cũng đã có từ khi nào. Nhưng riêng gia đình bà Nguyễn Thị Phượng (chủ mảnh đất có ngôi mộ) thì mới về sống ở đó hơn hai mươi năm nay. Từ khi gia đình bà Phượng về sống tại đây, cũng không thấy xuất hiện hiện tượng gì kỳ lạ. Chính vì thế, khi thấy hiện tượng những ngôi mộ ấy tự nhiên bốc khói mà giội nước mãi vẫn không tắt được  gia đình bà sợ quá nên đã chạy đến thông báo cho ông Cưng biết tình hình. Khi nhận được tin ấy, bản thân ông Cưng cũng không biết xử lý như thế nào bởi hiện tượng kỳ bí ấy xảy ra ngay trên khu vực những ngôi mộ. Vì thế nên, ông Cưng cũng chỉ biết khuyên bà Phượng nên bình tĩnh, xem xét tình hình rồi sẽ tính.

Sự thật được sáng tỏ

Khi chúng tôi đến nơi những ngôi mộ thì đã không thấy khói bốc lên nữa, thay vào đó là một mùi khét khó chịu bốc lên từ đâu đó. Quang cảnh xung quanh những ngôi mộ cũng đã được phát quang, làm sạch một phần nào. Cạnh ngôi mộ nằm sát bên đường, có một lỗ sâu khoảng chừng 30cm, do những người chủ của lô đất đã nhổ cột điện cất vào nhà.

Ông Nguyễn Văn Hải (56 tuổi, chủ nhà lô đất có ngôi mộ) cho biết, chuyện đồn đoán là của thiên hạ chứ thực ra chẳng có gì ma mị ở đây cả. Ông kể, nhà có một đường điện của công ty điện lực Gia Định chạy dài từ đường vào nhà ông và những ngôi nhà bên cạnh. Do khoảng cách quá xa, dây quá dài nên ông Hải lo lắng một ngày nào đó dây bị sà xuống đất, gây nguy hiểm cho người khác.

Ông chia sẻ: "Đáng lẽ ra phải có cái cột trụ chống ở giữa, đằng này không có gì cả nên cái dây mới bị sà thấp xuống mặt đất". Thấy thế, gia đình ông đã lấy một cây sắt ra chống tạm. Theo ông Hải, cái cột ấy đến nay chắc cũng đã được sáu hay bảy năm rồi. Ông Hải lý giải: "Đáng lẽ cây sắt phải có gắn hai quả sứ, sau đó cuốn dây điện vào đó thì dây nó mới không chạm vào sắt được. Đằng này do vội quá, cũng là chủ quan, chúng tôi lại đè dây điện trực tiếp vào cây sắt nên chắc là lâu ngày dây điện bị tróc mất lớp nhựa bảo vệ bên ngoài, nên khi gặp thanh sắt thì gây nhiễm điện".

Bản thân ông Hải lúc đầu cũng tưởng là có chuyện gì nên tỏ ra rất bối rối, nhưng đến khi xem xét lại đường dây điện thì đúng là dây điện bị chạm thanh sắt rồi dẫn xuống thanh sắt gây bốc khói. Ông Hải lý giải thêm cho hiện tượng này rằng, sở dĩ như vậy là bởi trước đó ở dưới cột điện có chôn cả rác rưởi. Trong đó không loại trừ có cả những thứ có chứa chất lưu huỳnh, vì thế khi gặp điện thì sẽ tự nhiên bốc cháy.

Ông nói: "Đó là một hiện tượng khoa học đàng hoàng chứ không liên quan gì đến những chuyện mê tín dị đoan cả". Ông chỉ tay về phía những ngôi mộ, cười: "Đấy, bây giờ có còn gì nữa đâu, nó cũng giống ổ rác để lâu ngày thì nó ủ khí, gặp vật gì đó nóng là bốc cháy ngay lập tức". 

HÀN SƠN
Nguồn: doisongphapluat.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo