Huyền bí

Rộ tin đồn ngôi nhà 4 đời ma ám ở Hòa Bình

Cập nhật lúc 20-07-2012 20:20:01 (GMT+1)
Khu vườn được thêu dệt có ma ám.

 

Thị trấn Kỳ Sơn - Hòa Bình đang yên bình bỗng rộ lên thông tin ngôi nhà bị ma ám làm cho 4 đời chủ sinh sống trên mảnh đất ấy đều gặp vận số tai ương. Trong đó có nhà chết ba người, người chết bất đắc kỳ tử rồi người hóa điên hóa dại tại bởi ma hành.


Thông tin lan nhanh khiến những người trong cuộc sống dở chết dở vì có tên trong câu chuyện rùng rợn ấy. 

Nguồn gốc lời đồn ma ám

Mảnh đất nằm sâu trong con ngõ nhỏ thuộc khu I của thị trấn Kỳ Sơn um tùm cây lá, khoảng một nửa diện tích đã ngập nước lầy lội quanh năm bỏ hoang. Mấy năm nay, hai vợ chồng già là cụ Trần Văn Uy 88 tuổi và vợ là cụ bà Nguyễn Thị Mùi 83 tuổi vẫn ngày ngày cuốc đất trồng rau trên mảnh đất ấy để lấy lưng vốn mưu sinh. 
 
Đang yên lành bỗng một ngày nọ khắp thị trấn bỗng rộ lên thông tin mảnh đất trên nghịch thổ bị ám lời nguyền ma tà, chết chóc. Để lấy dẫn chứng cho việc này họ chỉ ra rằng có 4 đời chủ đã từng sinh sống trên mảnh đất ấy và đều gặp chuyện chẳng lành. Để tìm hiểu rõ nguyên nhân, chúng tôi đến gặp ông Phạm Hồng Cử, Bí thư chi bộ khu I, thị trấn Kỳ Sơn. Vừa rót nước ông Cử vừa bức xúc: “Đúng là những người đã từng ở đó đều gặp chuyện không may nhưng đó là do cá nhân họ gây ra chứ làm gì có ma tà gì. Tôi cũng là nạn nhân bị một số người lừa gạt”. Nói rồi ông Cử dẫn chúng tôi đến mục sở thị “mảnh đất ma ám” ấy.

Khu vườn vẫn còn nguyên cái nền nhà cũ và cái giếng khơi xây cao thành chừng 1m xung quanh mọc đầy cỏ dại. Cụ Trần Văn Uy râu tóc bạc trắng như cước thấy chúng tôi ghé thăm mảnh vườn hoang lại hỏi cái chuyện ma ám nên cụ Uy kể: “Mảnh đất này thực ra là của tôi chứ không ai khác. Xưa kia, có vợ chồng cô Ái do hoàn cảnh khó khăn nên tôi cho mượn để dựng tạm ngôi nhà để ở. Chồng cô ấy là công nhân làm đường do một lần mang thuốc nổ về nhà chế tạo mìn phá đá không may mìn nổ nên chết 3 bố con”. Nói rồi cụ Uy chỉ tay ra cái nền nhà láng xi măng vẫn còn nguyên trên đất cũ xung quanh cây cỏ mọc quá đầu người. “Đấy, chỗ đó đấy. Nhưng mìn nổ là do anh ấy làm sai thao tác kỹ thuật chứ không có ma nào làm hết. Sau khi xảy ra chuyện như thế cô Ái bỏ đi nhưng tôi không biết cô ấy lại bán mảnh đất tôi cho mượn cho người khác. Người này ở một thời gian lại nhượng lại cho người thứ 3 rồi người này tiếp tục lại bán lại cho cô Dung. Bây giờ cô Dung có sổ đỏ nên coi như là đất của cô ấy. Cô ấy cho vợ chồng tôi trông nom, trồng rau, nuôi mấy con gà thôi”- cụ Uy kể tiếp.
 
Chuyện xảy ra với đời chủ thứ 4 của mảnh đất mang tiếng oan “ma ám” là ngoài ý muốn. Ông Phạm Hồng Cử kể rằng: “Sau khi mua mảnh đất này một thời gian thì chồng cô Dung chủ mảnh đất gặp chuyện không may rồi qua đời ở Yên Tử. Nhưng khi đó vợ chồng cô ấy đã chuyển đi nơi khác rồi và chú ấy mất là do bệnh tim tái phát hoàn toàn không liên quan gì đến khu đất này cả”.

Cụ Trần Văn Uy: “Tôi ở đây suốt mấy chục năm chưa nghe, chưa thấy ma bao giờ”.

Có một số người duy tâm vẫn cho rằng mảnh đất ấy dữ bởi không ai ở được lâu. Rồi mảnh đất ấy có cái dớp là 3 mạng người “nghịch mìn” nên bỏ mạng nay hồn vía vẫn luẩn quẩn đâu đây. Lời đồn như vết dầu loang và hình thành những thông tin thêu dệt nhảm nhí.
 
Vẽ rắn thêm chân
 
Ông Phạm Hồng Cử cho biết, sở dĩ thông tin mảnh đất có ma và ám 4 đời chủ ấy nói ra thì thật nực cười và có phần tức giận, bức xúc. “Hôm ấy có 3 thanh niên đi ô tô tìm vào gặp tôi và xưng là nhà báo của một tờ báo ngành Công an ở Hà Nội. Họ chỉ hỏi tôi về phát triển kinh tế địa phương, về nhà anh Hùng nuôi nhím, ba ba. Câu chuyện về mảnh đất này cũng chỉ là ngoài lề và tuyệt nhiên không nói gì đến ma quỷ cả. Bỗng mấy ngày sau cả thị trấn đồn ầm lên là mảnh đất ma ám và tôi là nhân vật chính trong câu chuyện ma quỷ rùng rợn trên báo”.
 
Ông Cử cũng khẳng định: “Nguyên nhân mảnh đất không bán được là do mảnh đất ấy nằm ở “góc chết”, làm nhà cũng chỉ xoay được hướng Đông chứ không phải do ma ám mà người ta sợ. Giờ cụ Uy đã xây tường ngăn giữa nhà cụ ấy với khu đất. Nếu muốn vào mảnh đất ấy ngoài cách đi qua sân nhà cụ thì chỉ còn cách bay lên rồi đáp xuống vì không có lối vào”.
 
Cụ Nguyễn Thị Mùi cũng vô cùng bức xúc: “Tôi thấy đứa cháu về bảo rằng thôi chết rồi, ai bảo bà nói mảnh đất này có ma. Nhưng lạy trời tôi có nói gì đến chuyện này đâu mà mấy anh thanh niên ấy cũng không hỏi tôi gì cả. Thế mà tôi xem báo thấy họ trích lời tôi rằng có đêm tôi thấy người dội nước ào ào bên cái giếng, rồi vừa tắm vừa khóc rồi chạy khắp sân khiến tôi bủn rủn cả chân tay, mất ăn mất ngủ mấy ngày liền”.

Hàng ngày cứ 4 giờ sáng là cụ Mùi lại lục đục trở dậy cắt rau đem ra chợ bán. Cụ bảo nếu có ma thật, ai cũng gặp bất trắc tai ương thì có lẽ hai vợ chồng cụ, người chủ đầu tiên của mảnh đất này đã không sống thọ đến bây giờ. Cụ Uy cũng bảo: “Họ bảo do chặt hạ gốc cây duối già nên các đời chủ sinh sống trên mảnh đất này mới bị chết oan, người thì lang bạt “nhặt lá đá ống bơ” nhưng xưa nay làm gì có gốc duối nào mọc trên đất này đâu. Còn cả chuyện vét dưới giếng lên toàn thấy xương người nghe mà lạnh cả sống lưng cũng hoàn toàn là bịa đặt”.
 
Thông tin về mảnh đất bị ma ám khiến cho nhiều người sống dở chết dở bởi những lời phát biểu hùng hồn về những bóng ma, những tiếng cười, khóc về đêm nơi đã từng xảy ra bi kịch chết chóc. Tôi cứ thấy buồn bởi cái ánh mắt rầu rĩ của hai cụ già tóc bạc trắng như cước ở cái ngưỡng tuổi gần đất xa trời. Cụ Uy than thở: “Tôi ra ngoài họ nói gần nói xa bảo tôi sắp xuống lỗ rồi còn sợ ma. Rồi có người ác ý thì bảo vợ chồng tôi chỉ muốn giữ mảnh vườn ấy để trồng rau nên thêu dệt những thông tin ma quỷ để cô Dung không bán được đất. Nghe xong thấy xấu hổ chui xuống đất mà không biết minh oan kiểu gì”.
 
Để kết thúc câu chuyện ma ám nhảm nhí chúng tôi tìm gặp chị Đặng Thị Dung chủ của mảnh đất ấy và cũng là người phụ nữ mà có chồng qua đời được gắn với cái mảnh đất thêu dệt là ma ám. Chị Dung bức xúc bảo: “Không biết lương tâm họ để đâu mà đưa cái thông tin ấy. Chồng tôi mất vì bệnh. Gia đình tôi cũng sống ở đó một thời gian dài rồi chuyển sang nơi khác cho tiện công việc và cũng chưa từng thấy hiện tượng gì kỳ lạ hay ma quái nào. Mọi chuyện họ đều vẽ rắn thêm chân mà thôi”.

Nguồn: Báo Công Lý

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo