Huyền bí

'Núi tiền' bí ẩn dưới lòng đất và sự thật đằng sau khiến ai cũng giật mình

Cập nhật lúc 17-02-2020 09:29:59 (GMT+1)

 

Nằm ở nơi rất bí ẩn, các căn phòng hay hộp an toàn có thể là nơi "trú ẩn" các tài sản đáng giá của giới nhà giàu.


Khối nhà ở 46 Park Lane, quảng trường Grosvenor ở Mayfair, Anh nhìn giống các câu lạc bộ tư nhân với những bức tường ốp gỗ, lò sưởi từ thời Victoria. Nhưng khi xuống cầu thang là một trong những căn phòng an toàn nhất London.

Các căn phòng được IBV International Vaults xây dựng với tường thép dự kiến khai trương từ tháng 12 và phục vụ các tỷ phú đang tìm kiếm nơi cất giấu các tài sản quý giá nhất của họ.

Sean Hoey, giám đốc điều hành của IBV London, cho biết: "Chúng tôi nhận được các cuộc gọi mỗi tuần cho căn phòng cho thuê với giá 2,5 triệu bảng Anh/năm".

Công ty cũng có 550 hộp ký gửi an toàn và sẽ có chỗ cho 450 người nữa.

Đây là địa điểm thứ sáu của IBV. Nhưng đây không phải là công ty duy nhất cung cấp dịch vụ này. Từ London, đến Thụy Sĩ và các bang ở Mỹ - những người giàu có đang tìm cách trữ kim loại quý, tiền mặt, tiền điện tử.

Vì một số lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu, có người lo ngại về thiên tai...

Phát ngôn viên của Swiss Gold Safe - Ludwig Karl cho hay, nhu cầu đặc biệt tăng với các hộp ký gửi an toàn từ khi bắt đầu cung cấp vào năm 2015 và nhu cầu tăng mạnh từ cuối mùa hè năm nay. 

Ngoài ra còn có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ tương tự. Ví dụ Sincona Trading AG, một đại lý kim loại quý với hơn 1000 hộp ký gửi an toàn cho thuê ở Zurich, Thụy Sĩ. 

Benoit Schoeni, giám đốc điều hành công ty cho biết, cách đây 3 năm, nơi đây có nhiều hộp rỗng. "Nhưng nhu cầu hiện tại tăng cao", ông nói.

Ông Karl - phát ngôn viên của Swiss Golf Safe cho biết, công ty cung cấp cho khách 6 kích cỡ hộp với giá thuê cao nhất là 4.079 USD/năm. 

Sự gia tăng của các tổ chức phi ngân hàng cung cấp dịch vụ hộp ký gửi an toàn khiến một số nhà lập pháp Thụy Sĩ đặt câu hỏi liệu nó có phải là nơi trú ẩn an toàn cho hành vi sai trái như rửa tiền hay không.

Thậm chí từng xảy ra những vụ ăn trộm từ các kho an toàn. Ví dụ năm 2015, kẻ trộm đã khoan xuyên qua tường của hầm dưới lòng đất ở Garden Hatton, thuộc London trộm 250 triệu USD đồ trang sức.

Nguồn: Nghi Dung/ Danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo