Huyền bí

Những câu chuyện tâm linh (8)

Cập nhật lúc 03-07-2012 16:17:52 (GMT+1)

 

Đối với mọi người, thường thì tấm vải liệm là một vật ghê gớm chẳng ai dám mang về nhà, nhưng đối với các môn đệ và tín đồ sùng kính Chúa Kitô thì nó lại là một thánh tích thiêng liêng vô giá.


> Những câu chuyện tâm linh - 123456, 7

Tấm vải liệm thành Turin 

Khăn liệm thành Turin theo lưu truyền là tấm khăn liệm xác Chúa Jesus, sau bao biến cố và lưu lạc, cuối cùng được cất giữ tại Turin, Italia.

Đối với mọi người, thường thì tấm vải liệm là một vật ghê gớm chẳng ai dám mang về nhà, nhưng đối với các môn đệ và tín đồ sùng kính Chúa Kitô thì nó lại là một thánh tích thiêng liêng vô giá. Và quả thật, tấm vải niệm xác của Chúa Jesus cho đến nay vẫn là một di vật độc nhất vô nhị có in hình khuôn mặt và thân thể Ngài.

Vải niệm Turin, dài chừng 4m, rộng 1m, nhuốm máu và hằn lên hình khuôn mặt, tay và thân thể mờ nhạt của một nam giới bị tra tấn. Nhiều tín đồ Cơ đốc giáo tin rằng đó là tấm vải niệm của Jesus. 

 

Tấm vải liệm này đã thu hút trí tưởng tượng của nhiều người trong hơn 500 năm qua. Theo tiết lộ của một thầy tu hồi năm ngoái thì trùm Phát xít Adolf Hitler từng bị nó ám ảnh và muốn đánh cắp nó để sử dụng trong một màn yêu thuật. Năm ngoái, Giáo hoàng Benedict đã quỳ trước tấm vải lanh này nhiều phút sau khi nó được trưng bày lần thứ 5 trong vòng 100 năm qua. 

Nhiều thế kỷ qua người ta vẫn không ngừng tranh cãi hình ảnh trên tấm vải là của Chúa Jesus hay chỉ là một tác phẩm giả mạo được làm vào thời trung cổ, nhưng có điều là các chuyên gia vẫn chưa thể giải thích được hình ảnh đó được làm như thế nào. Năm 1988, tấm vải liệm này đã được xét nghiệm bằng carbon và kết quả cho thấy nó được làm vào khoảng năm 1260 và 1390. Kể từ đó đến nay các công nghệ xác định niên đại đã tiến bộ hơn và đã có nhiều lời đề nghị cho xét nghiệm tấm vải liệm song luôn bị Vatican từ chối.

 

Con tàu màu xanh Mary Celeste

Con tàu màu xanh Mary được hạ thuỷ ở Nova Scotia vào năm 1860. Cái tên ban đầu của con tàu là “Amazon”. Tàu có tải trọng là 280 tấn. 10 năm sau đó, tàu liên tục gặp những tai nạn trên biển và đã sang tay nhiều đời chủ. Thậm chí, ngay cả khi con tàu cập cảng New York khi chỉ còn là một đống sắt thì cũng đã có người bỏ ra cả 3000 USD để mua nó trong một đợt bán đấu giá. Sau một số lần sửa chữa, còn tàu được mang một cái tên mới là “Mary Celeste” có nghĩa là con tàu màu xanh.

 

Ngày 7/11/1872, con tàu “Mary Celeste” đang lênh đênh theo hành trình của mình thì thuyền trưởng Briggs, vợ ông, con gái của họ, 8 thành viên trên tàu cùng toàn bộ đã biến mất dù đồ đạc, hành lý của họ vẫn nguyên vẹn. 

 

Vị thuyền trưởng mới của “Mary Celeste” là Benjamin Briggs, 37 tuổi, trước đó đã 3 lần làm thuyền trưởng. 

Vào đầu năm 1873, có hai  chiếc xuồng cứu sinh cập bờ biển Tây Ban Nha, một chiếc xuồng có một xác chết và một lá cờ Mỹ, chiếc xuồng còn lại có đến 05 thi thể. Người ta đồn rằng các xác chết đó là các thành viên trên tàu “Mary Celeste”. Tuy nhiên, cũng không ai có thể nhận dạng được các tử thi đó.

Con tàu Carroll A. Deering

 

Trường hợp của con tàu Carroll A. Deering cũng kỳ lạ như chiếc Mary Celeste và nó cũng nằm trong số những bí ẩn chưa từng được giải mã trong ngành hàng hải thế giới. 

Thuyền buồm Carroll A. Deering được đóng ở Bathe, Maine, năm 1919 bởi Công ty G.G. Deering. Tàu được tìm thấy trong tình trạng mắc cạn ở Cape Hatteras, Bắc Calorina, năm 1921. Thủy thủ đoàn mất tích một cách bí ẩn. 

Tàu Deering là một trong những bí ẩn hàng hải tốn nhiều giấy mực nhất trong lịch sử, với nhiều giả thuyết rằng tàu là nạn nhân của Tam giác Quỷ (vùng biển nằm phía tây Đại Tây Dương) mặc dầu các bằng chứng cho thấy nó có thể bị cướp. 

Con thuyền đóng băng Baychimo

 

Vào ngày 1/10/1931, Baychimo chở lông thú bị kẹt trong đám băng nổi. Thủy thủ đoàn đã rời con tàu, vượt qua gần 1km băng tới thị trấn Barrow để trú trong 2 ngày. Tuy nhiên, khi đoàn thủ thủy trở lại, con tàu đã thoát khỏi đám băng. 

Vào ngày 8/10 cùng năm, tàu lại bị mắc kẹt lần nữa. Đến ngày 15/10, hãng Hudson’s Bay đã cử máy bay tới giải cứu thủy thủ đoàn. Họ quyết định con tàu khó mà trụ nổi qua mùa đông nên chuyển hết số lông thú lên máy bay rồi trở về, bỏ lại Baychino. 

Thế nhưng, Baychino không chìm và trong nhiều thập niên sau đó, không ít người đã nhìn thấy con tàu. Và lần cuối Baychimo được nhìn thấy là bởi một nhóm người Ét-ki-mô năm 1969, 38 năm sau khi tàu bị bỏ rơi. Tàu kẹt giữa đám băng nổi trên Biển Beaufort giữa Point Barrow và Icy Cape, ngoài khơi phía tây bắc bờ biển Alaska. 

Nguồn: Xzone

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo