Huyền bí

Người phụ nữ có mái tóc ‘trăn ám’ suốt 25 năm không dám cắt, phải mời thầy về cúng, nguyên nhân đầy bí ẩn

Cập nhật lúc 05-08-2017 15:38:00 (GMT+1)

 

Suốt 25 năm người phụ nữ sống chung với mái tóc dài loằng ngoằng, ai cũng choáng khi người phụ nữ này tiết lộ nguyên nhân.


Suốt hơn 25 năm nay, chị Phùng Thị Mậu ở xóm Chùa, thôn Hậu Trạch, xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, Hà Nội mang trên đầu một mái tóc nặng 1 kg và dài hơn 1,5 m. “Mái tóc là góc con người” nhưng cũng chính vì mái tóc lạ lùng, dài đến tận gót chân này đã gây cho chị không ít phiền toái trong cuộc sống.

T1

Mái tóc chị Mậu nằm vắt vẻo như một con trăn đang cuộn tròn trên vai. Khi chị thả xuống, tóc dài gần quét đất. 

Sự việc kỳ lạ bắt đầu xảy ra vào đêm 14 rạng ngày 15/12/1990 (âm lịch). Theo chị Mậu, hồi chị còn là thiếu nữ, mái tóc tự nhiên có hiện tượng kết xoăn trên đỉnh đầu. Khi đó búi tóc rối rất nhỏ, không thể nào gỡ, không thể dùng lược chải được, rất khó chịu. Chị liền dùng kéo cắt phăng lọn tóc ấy, nhưng kỳ lạ nó lại mọc y như cũ ngay ngày hôm sau.

T2

Có thể tưởng tượng đủ các hình thù kỳ dị bởi nó mọc không đều nhau chỗ to, chỗ nhỏ, màu tóc hung đỏ tựa như màu râu ngô.

Sau đó, gia đình đưa chị đến nhờ một ông thầy cúng ở tận Cẩm Giàng (Hải Dương) để nhờ cắt mớ tóc lạ. Ông “thầy” khi đó đã cúng bái nhưng vẫn không “giải quyết” được mái tóc xoăn. Phần còn lại không dùng lược chải được, thầy cúng dùng kéo cắt phăng. Khi trở về nhà, chị Mậu thấy người nôn nao khó ở, sức khỏe sa sút mỗi ngày. Một năm sau đó, gia đình đưa chị trở lại thầy cúng xin làm lễ “xin lại tóc”.

T3

Chị Mậu làm lễ cắt “tóc trăn”.

Lúc đó, mọi người trong nhà đều nghĩ chuyện có liên quan đến yếu tố tâm linh nên khuyên chị cứ để tóc như vậy và kiêng không dám cắt. Với niềm tin như vậy, từ năm 1994 đến nay, đã 25 năm, chị Mậu không hề dùng kéo động đến mái tóc của mình. Từ khi “chung sống hoà bình” với “góc con người” của mình thì chị lại thấy trong người khoẻ mạnh, không còn ốm đau gì nữa.

T4

Cận cảnh mái “tóc trăn” của chị Mậu được quấn gọn sau khi đã cắt bỏ.

Trước đây, hồi đầu tóc mới bị kết, lúc tóc mọc dài ra chị Mậu lúc nào cũng nghe thấy tiếng nổ lách cách như than trong bếp lửa. Tiếng nổ ấy lúc nhỏ, lúc to tuỳ theo sức khoẻ. Theo chị Mậu thì những âm thanh lạ lùng đó phát ra bất cứ lúc nào, không kể ngày hay đêm, mỗi lần thường kéo dài đến cả giờ đồng hồ. Chị Mậu kể, lúc đầu, chị không để ý, không hiểu tiếng kêu đó từ đâu, nhìn kỹ xung quanh, không thấy hiện tượng bất thường nào.

T5

Chị Mậu tái hiện lại cảnh “tóc trăn” còn ở trên đầu sau khi đã được cắt bỏ hơn 1 năm.

Mái tóc kỳ quái không chỉ gây cho chị những phiền toái trong sinh hoạt mà ngay cả chuyện làm ăn, nó cũng gây… ảnh hưởng ít nhiều. Chị kể lúc đó, mọi người trong làng đã lũ lượt đến chiêm ngưỡng… tác phẩm kỳ dị của tạo hoá ấy. Và, khi đã thỏa chí tò mò thì mọi người lại thấy sợ, thấy ghê với mái tóc của chị. Nỗi sợ hãi ấy đã khiến mọi người suy diễn ra đủ chuyện quái gở. Nào là chị bị ma ám, nào là nhà chị bị bùa ngải úm trù… Nhưng lâu ngày, chị Mậu coi đó là chuyện bình thường và không để ý.

T6

Hàng ngày, chị vẫn tự mình gội đầu, không cần sự trợ giúp. Nhưng mỗi lần làm sạch mái tóc, là một lần chị phải đánh vật với nó.

Được biết, trong họ hàng, ngoài chị và bà nội ra không ai có hiện tượng tóc kết như thế này. Có lẽ, đây là một điều lạ lùng khó giải thích rất cần các nhà khoa học nghiên cứu và có câu trả lời thỏa đáng.

Nguồn: ĐKN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo