Huyền bí

Hôm nay 29/7, Ngày tận thế liệu có xảy ra?

Cập nhật lúc 29-07-2016 10:58:54 (GMT+1)
Hôm nay 29/7, Ngày tận thế liệu có xảy ra? (Ảnh: Internet)

 

Theo tổ chức Tiên tri End Times, hôm nay (29/7) sẽ là Ngày tận thế của trái đất, tuy nhiên tính xác thực của thông tin này vẫn là một ẩn số bởi lẽ trong lịch sử Ngày tận thế được dự đoán rất nhiều lần nhưng đều sai.


Tổ chức Tiên tri End Times vừa đăng tải một video trên mạng, chứng minh lời dự đoán táo bạo của họ về ngày tận thế bằng những câu Kinh Thánh.

Theo đó, vào ngày 29/7, Chúa Giêsu sẽ trở lại, trái đất đảo cực từ, và một trận động đất toàn cầu thảm khốc. Mặt trời chuyển sang màu đen và mặt trăng thì luôn luôn xoay tròn. Các ngôi sao sẽ rơi xuống trái đất, giống như quả sung chín rơi khi gặp một cơn gió mạnh. Tất cả núi, đảo đều bị di chuyển.

Tuy nhiên, việc dự đoán về Ngày tận thế đã được đưa ra nhiều lần với những mốc thời gian, cơ sở khoa học khác nhau, nhưng đều là các dự đoán sai.

Cụ thể, Ngày tận thế đã từng được dự đoán vào năm 1666. Trong Kinh Thánh, 666 được gọi là con số của quỷ Satan, vì vậy nhiều người Ki-tô hữu ở châu Âu vào thế kỷ 17 đã vô cùng lo sợ về việc Trái Đất diệt vong vào năm 1666. Nhưng thực tế, vào năm này trái đất vẫn bình yên.

Lần dự đoán thứ hai là năm 1843 - 1844 do bị chúa Giê - su trừng phạt. Nhưng thực tế trong hai năm đó, trái đất vẫn bình yên.

Lần thứ ba được dự đoán là vào năm 1910 khi xuất hiện sao chổi Halley. Lần dự đoán này có vẻ khá thuyết phục khi cho rằng, ngôi sao này sẽ tiếp xúc sát với trái đất và có thể sẽ phá hủy trái đất. Tuy nhiên, thực tế, ngay cả khi tiến sát trái đất nhất thì ngôi sao này vẫn còn cách xa trái đất.

Các lời đồn đoán về Ngày tận thế tiếp theo được đưa ra vào các năm 1994, 1997, 1999, 2000. Tuy nhiên, những lời đồn đoán này đều không đúng khi đến nay trái đất vẫn bình yên.

Một trong lời đồn về Ngày tận thế được quan tâm nhất là theo lời tiên đoán của của người Maya. Theo đó, vào năm 2012, ban ngày sẽ kết thúc, bóng đêm bao trùm Trái Đất. Tuy nhiên, lời tiên đoán này cũng vẫn chỉ là đồn đoán.

Chính vì vậy, dù rất quan tâm, nhưng việc Ngày tận thế có xảy ra vào ngày hôm nay (29/7) theo lời đồn đoán của tổ chức Tiên tri End Times vẫn khiến nhiều người hoài nghi.

Nguồn: Ngọc Vy/ vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo