Huyền bí

Giới siêu giàu tìm chỗ ẩn náu vì sợ... ngày tận thế

Cập nhật lúc 14-04-2012 11:18:25 (GMT+1)
Bản thiết kế tòa nhà trú ẩn dưới lòng đất để tránh kịch bản ngày tận thế của giới siêu giàu. Ảnh minh họa: Huffingtonpost.

 

Năm 2012 – các kịch bản cho ngày tận thế nổi lên ồ ạt và mạnh mẽ, khiến không ít người nơm nớp lo sợ. Trong đó, một bộ phận thuộc giới siêu giàu đang rục rịch tìm chỗ trốn để đảm bảo an toàn cho tính mạng và khối tài sản kếch xù mà họ sở hữu.


Hãng thông tấn AFP vừa loan báo tin bốn “đại gia” thuộc giới siêu giàu của thế giới vừa bỏ ra 7 triệu USD để sở hữu một căn hộ cực kỳ sang trọng và kiên cố dưới lòng đất phòng trường hợp ngày tận thế xảy ra. Những căn hộ này nằm trong dự án xây dựng một tòa nhà hình trụ cực hiện đại và đặc biệt là vô cùng kiên cố trong lòng một hầm chứa tên lửa thời Chiến tranh lạnh tại đồng cỏ Kansas, Mỹ.

Ngoài ra, tòa nhà này còn có các công trình phụ rất hiện đại và tiện nghi bao gồm hồ bơi, rạp chiếu phim, một kho dự trữ thức ăn đủ dùng trong 5 năm, trung tâm y tế và tất nhiên trường học dành cho các “cậu ấm cô chiêu” – con cái giới siêu giàu.

Trong khi đó, tờ Daily Mail cho hay, nơi trú ẩn dưới lòng đất của giới siêu giàu này cao 53m, có các bức tường bê tông kiên cố dày hơn 2m. CònForbes thì bình luận, đây sẽ là nơi trú ẩn vô cùng lý tưởng. Dự án xây nhà trú ẩn dưới lòng đất này là của một người đàn ông tên là Larry Hall.

“Họ (giới siêu giàu) lo sợ hàng loạt sự kiện có khả năng đẩy thế giới đến bên bờ diệt vong từ bão mặt trời, thiên thạch rơi, chủ nghĩa khủng bố tấn công hủy diệt toàn cầu cho đến các thảm họa tự nhiên dẫn đến sự thiếu hụt thức ăn trầm trọng và dịch bệnh tràn lan”, ông Larry Hall tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với AFP.

Ngoài việc bỏ tiền mua một chỗ trú ẩn dưới lòng đất, thời gian gần đây, một số “đại gia” thừa tiền khác – tín đồ của kịch bản ngày tận thế theo lịch của người Maya – cũng tích cực lên kế hoạch tìm chỗ ẩn náu cho bản thân và khối tài sản kếch xù mà họ sở hữu. Có người tự xây các phòng khẩn cấp ngay trong biệt thự riêng của họ - thường ngốn khoảng một triệu USD. Trong khi đó, một số khác mua các tàu ngầm có khả năng lặn xuống những vùng sâu nhất dưới đáy các đại dương.

Dưới đây là bản thiết kế tòa nhà trú ẩn dưới lòng đất tại đồng cỏ Kansas, Mỹ dành cho giới siêu giàu:

Một căn hộ trú ẩn dưới lòng đất để tranh ngày tận thế có giá 7 triệu USD.

Phòng bếp rộng rãi và vô cùng hiện đại của căn hộ dưới lòng đất.

Với thiết kế đề cao tính kiên cố, đây sẽ là nơi trú ẩn lý tưởng cho giới siêu giàu vào ngày tận thế?

Tòa nhà được xây dựng dưới lòng một hầm chứa tên lửa thời Chiến tranh lạnh tại cánh đồng cỏ Kansas, Mỹ/

"Cha đẻ" của dự án nhà trú ẩn dưới lòng đất cho giới siêu giàu, Larry Hall.

Nguồn: Thanh Thiên/ Baodatviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo