Huyền bí

Cuộc sống sau chết? Linh hồn một người Canada “rời cơ thể và du hành trong vũ trụ”

Cập nhật lúc 12-08-2017 10:20:01 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Một người đàn ông từ Canada tự nhận đã di chuyển qua các chiều không gian khác từ lúc 5 tuổi. Theo ông, linh hồn của một người có thể rời cơ thể và tồn tại độc lập trong vũ trụ.


Điều thú vị là trong những năm gần đây các nhà khoa học đã nghiên cứu khả năng tồn tại sự sống sau khi chết và cho rằng ý thức có thể được lưu tồn trong không gian vũ trụ sau khi tử vong.

Liệu trải nghiệm ngoài cơ thể (OBE – cách gọi dân gian là “linh hồn ly thể”, hay “hồn lìa khỏi xác”) có thật sự tồn tại hay không, đây là câu hỏi đã thu hút được rất nhiều người trong những năm gần đây. Trên thực tế, câu hỏi này đã trở nên quá phổ biến trong cộng đồng người dân, thôi thúc các nhà khoa học đi tìm câu trả lời.

Tuy nhiên, có một người đàn ông Canada tên là Todd Acamesis, người tuyên bố đã liên tục có các trải nghiệm ngoài cơ thể trong suốt 42 năm qua, kể từ khi trải qua một trải nghiệm cận tử khi ông lên 5 tuổi.

Trải nghiệm ngoài cơ thể được miêu tả là một cảm giác như bạn đang trôi lơ lửng bên ngoài cơ thể, và có thể quan sát chính cơ thể của mình. Một số cho rằng có thể đạt được trạng thái này thông qua tập thiền.

Bí mật đằng sau trải nghiệm ngoài cơ thể đã được thảo luận tại sự kiện thường niên Glastonbury Symposium lần thứ 27 – một hội thảo được tổ chức tại thị trấn Somerset, Anh  – nơi nhiều nhà nghiên cứu và tác giả thảo luận nhiều chủ đề, như hiện tượng siêu thường, thuyết âm mưu, v.v…

Anh Acamesis đã tham gia sự kiện này. Tại đây anh cho biết anh có thể dạy phương thức tiếp cận trải nghiệm này cho bất kỳ ai có nhu cầu.

“Tương tự như bất cứ thứ gì khác trong cuộc sống, điểm cốt yếu là bạn phải biết rõ mình muốn làm gì”, anh Acamesis cho hay. Anh tin vào một dạng thức trải nghiệm ngoài cơ thể gọi là “Astral Projection (tạm dịch: xuất hồn)” – một sự tách rời có chủ ý linh hồn ra khỏi cơ thể vật lý, và linh hồn này có thể du hành trong vũ trụ.

Tất nhiên, những tuyên bố như vậy của anh Acamesis tại hội thảo thường niên Glastonbury Symposium lần thứ 27 không đi kèm các bằng chứng cụ thể ngoài lời kể của chính bản thân anh, do đó vẫn thuộc phạm trù khoa học siêu nhiên.

Anh Todd Acamesis từ Canada tuyên bố đã có các trải nghiệm ngoài cơ thể. (Ảnh: Getty)

“Niềm tin của tôi thay đổi nhanh chóng [trong trạng thái đó]. Tôi không còn trải nghiệm thực tại vật lý này nữa. Nó không phải trạng thái bên ngoài cơ thể theo nghĩa đen, bởi chúng ta ý thức rất rõ về mọi thứ xung quanh. Chúng ta có nền tảng đặt tại thực tại vật lý này, nhưng chúng ta không chỉ đơn thuần là một cơ thể vật lý”, ông Acamesis giải thích tại hội thảo.

Không chỉ vậy, anh Acamesis còn đưa ra nhiều tuyên bố khó tin khác. Ví dụ, anh cho biết trong trạng thái ngoài cơ thể mình có thể khám phá các tòa nhà thông qua khả năng “remote viewing (cảm xạ từ xa)”, và thậm chí có thể đi xuyên qua các bức tường, tất cả những điều này đều khả thi bởi trong trạng thái đó chúng ta tiến nhập vào một thực tại đa chiều (VD; không gian 4 chiều, 5 chiều, 6 chiều thay vì 3 chiều).

Ngoài ra, anh Acamesis còn cho rằng cái “tâm trí phi vật lý” của chúng ta đều được liên kết với nhau thông qua một mạng lưới ý thức con người khổng lồ, “tất cả tâm trí đều được kết nối – liên kết ở một mức độ nhất định”.

Một số nhà khoa học từng nói rằng hiện tượng luân hồi thật sự tồn tại, và rằng ý thức được tồn trữ trong vũ trụ sau khi chết, từ đó chỉ ra khả năng có các chiều không gian khác đồng thời tồn tại với chiều không gian của chúng ta.

Theo TS Jim Tucker, tác giả cuốn sách “Life After Life: A Scientific Investigation of Children’s Memories of Previous Lives (tạm dịch: Đời này qua đời khác: Một cuộc hành trình khoa học khám phá ký ức tiền kiếp của những đứa trẻ)”, luân hồi là có thật bởi ý thức là một dạng năng lượng ở cấp độ lượng tử, hạ nguyên tử, mà tuy rằng tồn trữ trong cơ thể chúng ta lúc còn sống nhưng không phải là một bộ phận của cơ thể.

Không lâu trước đây, hai nhà khoa học hàng đầu thế giới đã khẳng định rằng: “Khi con người chết đi, linh hồn không chết mà trở về với vũ trụ”.  Hai nhà khoa học tin rằng não người thực tế chỉ là một ‘máy tính sinh học’ và ‘ý thức của con người’ là một chương trình được điều khiển bởi một máy tính lượng tử nằm bên trong bộ não, và nó vẫn tồn tại ngay cả khi chúng ta đã chết.’

Nguồn: Quý Khải/ĐKN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo