Huyền bí

Có một 'con ma' chui vào bụng khi làm lễ, tìm mộ

Cập nhật lúc 18-04-2012 21:58:55 (GMT+1)
Roi dâu mà "thầy Thạo" và Thắng dùng "đuổi" "ma" chi chị Bính

 

Hồn ma đã xuất hiện và nhập vào một số người khi gia đình đi gọi hồn, tìm mộ, và có người đã nhìn thấy hình thù con "ma". 


Lẽ ra, chị Bính không chết, lẽ ra anh Thạo không bị tù tội, và lẽ ra anh Thắng không phải vào bệnh viện tâm thần nhưng, giờ đây tất cả những con người ấy, dù có muốn hối hận đến nhường nào đi chăng nữa thì cũng không thể cứu vãn được nữa, bởi tất cả đều đã quá muộn màng.

Sau khi gây ra cái chết thương tâm chi người chị ruột, Thắng đã suy sụp trong bệnh viện Tâm thần

Quá mù ra… "ma”

 Tôi xin bắt đầu bằng câu chuyện từ Nguyễn Văn Thắng, hiện anh đang là bệnh nhân đang điều trị tích cực tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang. Tính đến thời điểm này, Thắng đã nhập viện được gần 2 tuần lễ, kể từ sau khi anh ra tay đánh chết chị ruột của mình vào ngày 2-4, mà theo Thắng, nguyên do xuất phát từ việc “áp” vong, “ma nhập” nên mới đến nông nỗi như vậy...

Nguyễn Văn Thắng (SN 1984) ở thôn Nội Thổ, xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Đó là một vùng quê yên bình- tự bao giờ vẫn thế. Rồi chẳng hiểu trời xui đất khiến thế hay sự mù quáng thiếu hiểu biết, Thắng đã gây ra cái chết thương tâm cho chị Nguyễn Thị Bính, là khúc ruột trên của mình. Trước khi gây ra việc làm đau xót đối với người chị của mình, Thắng là người em bình thường như bao con người bình thường khác. Sự thương yêu tình cảm giữa chị em của Thắng và chị Bính luôn đùm bọc nhau, như đạo lý tình cảm vốn có của mỗi con người trên cõi đời này.

Giờ thì mọi chuyện đã khác. Chỉ trong chốc lát, sự cuồng tín vào cõi hư vô, Nguyễn Văn Thắng đã thành thân tàn ma dại, người mất, tật mang. Trước khi chúng tôi tìm hiểu về trường hợp của Thắng, phải được sự đồng ý của Bác sỹ Ngô Thái Long, Giám đốc Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang, sau đó ông Long chỉ định bác sỹ Lê Thị Ngọc, Trưởng khoa điều trị,và là bác sỹ trực tiếp điều trị cho Nguyễn Văn Thắng cung cấp thông tin cho bài viết này. 

Sở dĩ như vậy, là vì Thắng không đơn thuần là bệnh nhân, mà còn là nạn nhân, đồng thời là tội phạm của một vụ án mạng. Bác sỹ Lê Thị Ngọc cho biết: “Thắng  nhập viện ngày 4-4. Khi vào bệnh nhân này hoang tưởng, ảo giác trạng thái cực mạnh. Sau nhiều ngày điều trị tích cực bằng liệu pháp tâm lý, và cho uống thuốc an thần kinh mỗi ngày 2 lần, bệnh tình của Thắng tiến triển theo chiều hướng tích cực”. Điều lạ thay, Thắng luôn hô ma quỷ, tất cả những chi tiết xảy ra để dẫn đến việc vào đây, Thắng nhớ rõ, không quên bất cứ điều gì. 

Điều này được bác sỹ Ngọc dùng liệu pháp “test” trí nhớ bằng cách hàng ngày đưa giấy bút cho Thắng viết quá trình, ngày giờ, và “ma nhập” ra làm sao. Trong số những trang giấy bác sỹ Ngọc đưa, Thắng viết rất rõ ràng, mạch lạc, từ việc đi đến nhà “thủ trưởng Thạo” – người xưng là có tài siêu phàm cúng tìm mộ người thân cho gia đình Thắng- ra làm sao, ngày đi, giờ đi, và thực hiện những việc gì ở nhà “thủ trưởng Thạo” Thắng đều nhớ và ghi ra giấy trắng.


Hình ảnh Thắng vẽ mà cho rằng đó là "ma quỷ"

Bên cạnh đó, Thắng vẽ “con quỷ” nguệch ngoạc kỳ quái rồi chỉ bác sỹ Ngọc rằng, nó rất tinh khôn, và độc ác. Nó ra lệnh đánh chị Bính, nó không cho Thắng ăn bất cứ cái gì.  Khi chúng tôi hỏi “con quỷ” ở đâu thì Thắng chỉ vào bụng, vào mắt... rồi nói “nó vẫn đang ở đây”. Ngồi bên cạnh Thắng là chị Nguyễn Thị Thơm, vợ của Thắng cũng khẳng định, Thắng cứ ăn vào lại nôn ra hết. Mấy ngày liền không ăn uống được gì. Tuy nhiên, để khẳng định độ chuẩn xác trí nhớ của Thắng ở mức độ nào, chúng tôi hỏi nhiều điều liên quan đến Thắng, từ đơn giản như ngày tháng năm sinh, đến tên người vợ và ngày cưới…Thắng nhớ rất chính xác…và đặc biệt, đến giờ phút này, Thắng còn nhận thức rõ và rất ân hận việc đánh chết chị Bính. “Chị Bính thương em lắm, có cái bánh hay quà gì chị cũng gọi đến để cho. Em rất thương chị Bính”…

Tín “thầy cúng” dẫn đến chết người.

Thời gian gần đây, những chuyện đau lòng tương tự đều xuất phát từ việc tìm đến “thầy cúng” lấy làm tín để nhờ sự “siêu phàm” thiếu cơ sở khoa học phục vụ cho việc tìm mộ người thân được nhiều người dân áp dụng. Chuyện đúng sai hay nên, không nên chúng tôi tạm gác sang một bên bởi đó là quyền về niềm tin do mỗi người nhìn nhận. Song, sự gia tăng con số bệnh nhân liên quan đến việc này đã được các chuyên gia, bác sỹ đầu ngành về tâm thần thống kê đưa ra thật đáng quan ngại.


Thắng đang được bác sỹ BV Tâm thần Bắc Giang điều trị

Bác sỹ Trần Thị Tiệp, bác sỹ khoa khám bệnh thuộc Bệnh viện tâm thần Bắc Giang, người đang chuyên tâm nghiên cứu khoa học về bệnh liên quan đến “áp vong” khẳng định: “Hiện tại bệnh viện đã tiếp nhận 15 bệnh nhân thuộc diện tương tự như trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Văn Thắng. Tất cả những trường hợp này đều xuất phát từ việc gọi hồn hoặc tìm đến thầy cúng nhờ tìm mộ người thân. Nhìn ở góc độ chuyên môn y học, nguyên do những người này bị hội chứng ám thị hoặc thần kinh yếu sẽ gây hoang tưởng, ảo giác... Những người này hầu hết chỉ điều trị trong một thời gian sẽ trở lại bình thường như ban đầu”. 

Còn trường hợp của chị Nguyễn Thị Bính- nạn nhân đã tử vong ngày 2-4- chị ruột của Nguyễn Văn Thắng. Khi chị Bính đến nhà “thầy Thạo” lễ bái và nhờ tìm mộ người thân thì đã xảy ra chuyện đáng tiếc. Theo Nguyễn Văn Thắng tường thuật lại thì khi đến nhà “thầy Thạo” “ma quỷ” đã “nhập” vào chị Bính nên chị đã mê muội bất tỉnh. Theo bác sỹ Lê Thị Ngọc thì, “Nếu đúng như vậy là do chị Bính bị ảo tưởng mạnh do lo lắng, thần kinh không vững… mà như vậy, lẽ ra người nhà tỉnh táo phải đưa chị Bính đi bệnh viện gần nhất cấp cứu mới đúng, chứ cách dùng roi dâu đánh “đuổi ma” như vậy thì chỉ làm tổn thương và dễ dàng dẫn đến nạn nhân tử vong”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước khi xảy ra chuyện buồn đáng tiếc, Nguyễn Văn Thắng là người hoàn toàn khỏe mạnh, và gia đình không có bất cứ ai bị bệnh liên quan đến thần kinh. Thắng cưới vợ năm 2006, vợ Thắng là Ngô Thị Thơm, sau khi cưới nhau 2 vợ chồng đã sinh được 2 người con kháu khỉnh, khỏe mạnh. Vậy là, lẽ ra Thắng sẽ không phải như những gì đang diễn ra, và sẽ không bị mất đi người chị thân yêu của mình, nếu như không mù quáng, quá tín vào những điều “siêu phàm” mà người ta vẫn đồn đại rằng “thầy Thạo” ở thôn Giữa, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa có thể “nhìn thấu vạn dặm hư vô”.

Nguồn: ANTĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo