Huyền bí

Bí ẩn văn hoá tâm linh Ấn Độ – Vị ‘Thánh sống’ có khả năng tàng hình, lấy đồ vật từ không khí…

Cập nhật lúc 21-08-2017 08:08:34 (GMT+1)

 

Khoa học về thân thể người, khoa học về vũ trụ luôn chứa đựng những điều bí ẩn. Có những việc tưởng như chỉ xuất hiện trong phim ảnh nhưng vẫn tồn tại trong cuộc đời thực mà khoa học không dễ dàng để giải thích.


Cuộc đời của “thánh sống” Satyanarayana Raju là một ví dụ điển hình về khả năng siêu thường của con người. Satyanarayana Raju chưa từng biết gì về ảo thuật nhưng ông có một khả năng làm nên những điều kỳ diệu.

Cậu bé có khả năng lấy đồ vật từ không khí, hiện thân của “thánh sống” Sudeih Babu

Tại thành phố Baranes thuộc xứ Ấn Độ (lúc bấy giờ Ấn Độ là thuộc địa của người Anh) có nhiều nhà chiêm tinh, nhiều Đạo sĩ, nhiều vị chân tu nhưng nổi tiếng về lĩnh vực chiêm tinh, ngoài Bhrigu ra, phải kể đến Sudeih Babu.

Sudeih Babu là một nhà hiền triết và nhà chiêm tinh lừng danh của Ấn Độ. Dân chúng, nhất là người Ấn Độ giáo đã xem Sudeih Babu như một vị Thánh sống. Ông thường ngày xem sách cổ và tĩnh tọa trong một ngôi nhà nhiều phòng với hàng vạn cuốn sách cổ bí truyền. Thánh sống Sudeih Babu, sống ở những năm 1910 có khả năng phân thân và tàng hình. Vị thánh này có khả năng rất lạ như lấy đồ vật ở xa, nhìn xuyên các vật bằng đôi mắt của mình mà không cần bất cứ hỗ trợ nào.

Thánh sống Sudeih Babu, sống ở những năm 1910 có khả năng phân thân và tàng hình. (Ảnh minh hoạ)

Babu thường biểu diễn tài năng của mình dưới sự thán phục của mọi người. Đôi khi, ông còn giúp đỡ người dân tìm lại đồ vật đã mất hoặc phân thân đi chữa bệnh. Nhưng không hiểu vì sao, năm 1918, Babu đột nhiên qua đời, để lại sự tiếc nuối trong lòng những người khâm phục ông. Trước khi qua đời, vị “thánh sống” này đã trối trăn lại rằng, tám mươi năm sau, ông sẽ tái sinh đúng vào ngày sinh nhật 23/11.

Thời gian trôi qua, lời di chúc như chìm dần vào quên lãng. Vào năm 1926 nhằm ngày 23 tháng 11, có một cháu bé chào đời tại một ngôi làng nhỏ ở Ấn Độ, cháu được đặt tên là Satyanarayana Raju cháu bé mạnh khỏe không đau ốm gì. Sau khi bỏ bú sữa cháu lớn nhanh nhưng tuyệt nhiên không bao giờ chịu ăn thịt. Tuy còn nhỏ nhưng dáng dấp của Raju giống người lớn, thường có vẻ đăm chiêu, tư lự và thích chơi một mình. Mỗi lần trông thấy người ăn xin qua đường là Raju vội vã chạy ra dẫn vào nhà lấy cơm cho ăn. Càng lớn Raju càng thích đến lễ bái ở các đền thờ và cung cách hành lễ rất rành rọt mặc dù chưa học qua lần nào, điều này đã khiến cha mẹ Raju và bà con bạn bè cũng lấy làm kinh ngạc.

Để mọi người tin chắc mình là hóa thân của Sudeih Babu, Raju đã mô tả những gì mà trước kia mình đã sống như cảnh tượng thành phố Bennares, ngôi nhà nhiều phòng của vị thánh sống, các tủ gỗ đầy ắp sách cổ, tên tuổi nhưng người nổi tiếng vào lúc đó nhất là đọc lại lời di chúc mà Sudeih Babu đã viết trước khi qua đời vào năm 1918…

Raju (trái) và vị thánh sống Sudeih Babu (phải).

Và hình như để tăng cường cho niềm tin của mọi người, vị thánh sống này đã dùng tay không lấy từ không khí ra nhiều đồ vật, và yêu cầu mọi người lần lượt nêu tên những thứ mình ưa thích để ông biếu tặng bằng cách lấy từ không khí ra. Chính các ảo thuật gia nổi danh thế giới khi nghe tiếng của Babu đã không ngại xa xôi tốn kém tìm đến để quan sát và tìm hiểu vì họ nghĩ rằng Babu cũng chỉ là một ảo thuật gia và đã áp dụng một phương cách biểu diễn khác lạ nào đó.

Tuy nhiên, khi đối diện trước con người kỳ lạ đó, những nhà ảo thuật đã phải lắc đầu thán phục vì dù họ có tài ba điệu nghệ trong màn trình diễn lấy đồ vật từ không khí thì họ cũng chỉ giới hạn trong vài thứ mà họ đã định sẵn. Còn riêng Sudeih Babu (tức là Raju hóa thân) thì có thể lấy bất cứ thứ gì mà người khác yêu cầu. Có lần giữa đám đông có người tỏ ý thách thức nên yêu cầu Babu hãy lấy từ không khí ra cho mình một thứ đồ vật trong vòng 5 phút. Babu đưa tay lấy từ không khí ra một nắm đinh sắt và vui vẻ nói:

    “Đây là vật ông bị thiếu chứ không phải bị mất, tất cả 5 cái đinh và ở bàn chông của ông”.

Vị Fakir giật mình khiếp sợ vì quả thật ông đang kiếm vật đó. Hiện nay qua thân xác Satyanarayana Raju, Sudeih Babu đã có hàng triệu tín đồ theo ông. Ông có tài tiên tri và thường nhắc nhở các tín đồ làm việc thiện cứu giúp người cùng khổ. Ông thường dùng đôi tay chữa bệnh nan y cho nhiều bệnh nhân. Nhiều tín đồ còn cho biết có lần một người chết đuối quá lâu, bác sĩ vô phương cứu chữa, ông nghe tin vôi vã đến bên giường xoa nắn lưng ngực và mũi người chết, chỉ trong 15 phút người ấy cựa quậy thở ra hơi và sống lại.

Những sự kiện về Raju đã làm sôi nổi dư luận Ấn và cả thế giới. Nhiều khoa học gia đã tìm đến quan sát, nghiên cứu và hầu hết đều cho rằng: “Đây là vấn đề vượt khỏi lằn ranh của khoa học thực nghiệm”. Chính Colin Wilson, một người luôn tìm tòi nghiên cứu những vấn đề khúc mắc cũng đã viết như sau:

    “Raju là hiện thân của vị Thánh sống Ấn Độ.”

Khi được hỏi rằng do đâu mà Satyanarayana có thể lấy được các đồ vật trong không khí, ông trả lời: “Sự thật chẳng có gì khó khăn khi ta biết rằng trong vũ trụ không gian tích trữ các chất cấu tạo nên mọi vật. Vì thế, muốn có được chúng, ta chỉ cần lấy từ trong không khí, sự việc tự nhiên như ta thò tay lấy vật dụng trong tủ vậy thôi”.

Chân dung một Sadhu vốn được xem là thánh nhân ở Ấn Độ. Họ là những đạo sĩ yoga tu hành khất thực, từ bỏ mọi thú vui trần tục, quy ẩn trong các hang động, rừng rậm, hoặc những ngôi đền trên khắp các vùng thuộc Ấn Độ và Nepal.

Raju còn có thể nhìn xuyên đồ vật bằng sắt, đất, đá mà không bị ảnh hưởng đến thị lực. Các nhà khoa học từng nghiên cứu trường hợp của Raju thừa nhận, Raju là một trong những người có đôi mắt như tia X có thể nhìn xuyên qua lớp bê tông dày, mọi két sắt, những tấm nguyên liệu dày bằng gỗ, nhựa. Kỳ lạ thay, mọi cuộc kiểm tra mắt của Raju đều cho kết quả bình thường, không có biểu hiện khác thường. Nhìn xuyên thấu hay lấy đồ vật từ không khí chỉ là những khả năng “bình thường” của Raju. Điều đặc biệt ở Raju là việc Raju có thể tàng hình hoặc đi xuyên vật thể mà không hề hấn gì.

Có lần, trước sự chứng kiến của một đám đông hàng nghìn người, Raju nhẹ nhàng bước xuyên qua một tấm gương chắn trước mặt, chỉ trong tích tắc, Raju xuất hiện ở phía bên kia gương mà gương không có một mảnh vỡ hay nứt, còn bản thân Raju cũng không bị thương hay có một vết xước nào. Thậm chí, Raju còn bỗng dưng biến mất trước sự chứng kiến của hàng vạn con mắt, rồi xuất hiện trở lại với nụ cười trên môi cùng một bó hoa trắng trên tay.

Khoa học chưa lý giải rõ ràng nhưng khí công cho rằng nó là bản năng của con người

Rất nhiều nhà khoa học nhiều nước không quản ngại quãng đường khá xa đến Ấn Độ để tận mắt chứng kiến và tìm hiểu về Raju. Khoa học gia từ Nga, Đức, Pháp, Anh… khi tận mắt xem khả năng của Raju, tất cả họ đều phải kinh ngạc. Họ thừa nhận rằng quả thật Raju là một người hoàn toàn bình thường, nhưng những khả năng hiện tại của Raju thì không sao lý giải được. Về việc Raju lấy đồ vật từ trong không khí, các nhà khoa học mới chỉ đặt ra giả thuyết: Trong vũ trụ, mọi không gian đều tích trữ các chất cấu thành nên vật. Chỉ cần cố gắng tư duy và một bàn tay đặc biệt như của Raju thì có thể tạo nên được vật đó.

Chúng ta được cấu tạo từ những hạt rất nhỏ, các nguyên tử và phân tử. Xa hơn, nguyên tử bao gồm lớp vỏ điện tử và các hạt quark tạo nên hạt nhân. Lực hút hấp dẫn sẽ làm cho chúng tiến lại gần nhau, đến mức, tất cả sẽ thu hẹp dần trở thành một viên kẹo và cứ thế nhỏ mãi.

Theo những ghi chép thì từ xưa đến nay, không hiếm những con người có khả năng kỳ lạ có thể nhìn thấy hoặc nghe rõ ở những khoảng cách xa đến hàng vạn dặm.

Cột năng lượng ánh sáng màu hồng trắng xuất hiện trên đầu các học viên Pháp Luân Công khi đang đứng luyện công ngoài trời.

Trên thế giới hiện nay có 6 loại công năng được công nhận bao gồm: Công năng ban vận (di chuyển đồ vật từ xa), nhận biết vật thể bằng bộ phận khác ngoài con mắt, truyền cảm tâm linh, thấu thị (nhìn xuyên qua), dao thị (công năng nhìn xa), dự đoán (tiên tri). Raju đã sử dụng công năng đặc dị của mình để di chuyển đồ vật cũng như khả năng tàng hình, thấu thị của mình để chứng minh một điều con người có khả năng kỳ diệu vượt xa những thiết bị hiện đại khoa học.

Có người cho rằng mọi vấn đề hiện nay có thể giả quyết được thông qua những kỹ thuật tân tiến nhưng đây chỉ là suy nghĩ bề ngoài, nếu chúng thuộc về tiêu chuẩn đạo đức thì liệu có thể  giải quyết được không?

Nguồn: Thuần Khiết/ĐKN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo