Huyền bí

Bí ẩn 'người ngoài hành tinh tí hon' ở Chile

Cập nhật lúc 18-04-2013 13:23:07 (GMT+1)

 

Thông tin về phần thi thể còn lại của một sinh vật có biệt danh "người ngoài hành tinh tí hon" đang gây chú ý trên các phương tiện truyền thông đại chúng khắp thế giới suốt hơn 1 tuần nay, mặc dù di cốt cao chừng 15cm này thực tế đã được phát hiện ở Chile cách đây 10 năm.


Những hình ảnh mới được công bố về sinh vật bí ẩn chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Câu chuyện về nó sẽ xuất hiện trong một bộ phim tài liệu về UFO sắp công chiếu, có tên gọi "Sirius" (Sao Thiên Lang) của tiến sĩ Steven Greer.

Sinh vật kỳ lạ được bọc trong một mảnh vải trắng và được tìm thấy trong thị trấn "ma" La Noria ở sa mạc Atacama thuộc Chile vào năm 2003. Ảnh: Huffington Post

Tiến sĩ Greer từng là bác sĩ cấp cứu trong bệnh viện, nhưng trong vài năm trở lại đây đã chuyển hướng sang săn lùng các tài liệu về sinh vật ngoài hành tinh và UFO. Ông hiện cũng là người sáng lập một phong trào vận động chính phủ Mỹ hé lộ các thông tin từng bị che đậy về những cuộc viếng thăm của người ngoài hành tinh đến Trái đất.

 

Sinh vật lạ có kích thước rất bé, chỉ cao chừng 15cm. Ảnh: Huffington Post

Trong tuần qua, báo giới cũng đã cho đăng tải thêm nhiêu chi tiết về lai lịch cũng như các cuộc điều tra về y tế và khoa học trước đây đối với sinh vật còn có tên gọi "Người Atacama". Trên trang Open Minds, phóng viên mảng quốc tế Antonio Huneeus đã mô tả lại cách sinh vật tí hon được tìm thấy trong thị trấn "ma" La Noria ở sa mạc Atacama thuộc Chile vào năm 2003.

Những người quan tâm đã tiến hành nhiều cuộc kiểm tra đối với "Người Atacama". Ảnh: Huffington Post

Cây bút Huneeus đã đề cập tới một mẩu tin trên tờ báo địa phương - La Estrella de Arica - vào ngày 19/10/2003, có nội dụng kể về Oscar Munoz, một cư dân địa phương chuyên săn lùng các cổ vật có giá trị lịch sử ở La Noria. Khi đào bới gần một nhà thờ bỏ hoang, Munoz đã tìm thấy một mảnh vải trắng chứa "một bộ xương kỳ lạ không lớn hơn 15cm [kích thước của một cái bút]. Đó là một sinh vật có hàm răng cứng, cái đầu phình to với phần phình thêm khác thường ở trên đỉnh. Cơ thể sinh vật lạ có vảy và sẫm màu. Không giống con người, nó sở hữu 9 xương sườn".

Ảnh chụp phía bên hông và sau lưng của "người ngoài hành tinh tí hon". Ảnh: Huffington Post

Sau khi nghiên cứu các bức ảnh gốc chụp sinh vật lạ, Walter Seinfeld - nhà sinh vật học thuộc Đại học Arturo Prat tuyên bố trên báo La Estrella de Arica rằng: "Chắc chắn đây là một động vật có vú và có khả năng là con người". Tuy nhiên, ông Seinfeld nhấn mạnh cần có thêm nghiên cứu kỹ lưỡng hơn về vấn đề này.

Ảnh chụp X-quang sinh vật lạ. Ảnh: Huffington Post

Sinh vật đã được được chuyển nhượng qua nhiều đời chủ vào thời điểm đó: Ban đầu, nó được bán cho một chủ quán rượu địa phương với giá khoảng 64USD. Sau đó, "người ngoài hành tinh tí hon" tiếp tục được bán sang tay, rồi đến Tây Ban Nha và vài năm sau đó đến tay tiến sĩ Greer. Bộ phim tài liệu dự kiến công bố vào ngày 22/4 tới nay của ông Greer được quảng cáo sẽ tiết lộ các thông tin động trời về việc phân tích ADN cũng như các cuộc kiểm tra y tế khác đối với sinh vật này.

Cận cảnh phần đầu ...

... và phần đầu trong phim chụp X-quang cho thấy chỗ phình lên bất thường ở đỉnh đầu. Ảnh: Huffington Post

Chủ sở hữu hiện nay của "Người Atacama" là một doanh nhân đến từ Barcelona - ông Navia-Osorio, người đứng đầu một tổ chức tìm kiếm và nghiên cứu sinh học ngoài Trái đất có tên gọi IIEE. Ông Navia-Osorio mới đây đã viết một bài báo dài lê thê có nhan đề "Hình dạng người từ Atacama", trong đó doanh nhân này cho biết đã tiến hành các bước đem sinh vật lạ đi phân tích và đi đến những quan điểm khác biệt về nhận dạng nó.

Theo một chuyên gia pháp y, sinh vật lạ thực chất có thể là một bào thai người chưa chào đời. Ảnh: Huffington Post

Một nghiên cứu do 3 bác sĩ tiến hành lại kế luận, dù sinh vật ấy rốt cuộc là gì, họ không nghĩ nó là sản phẩm của một trò chơi khăm.

Một bộ phim tài liệu từng được công bố trước đây của một chuyên gia pháp y thuộc Đại học Basque Country nhận định: "Đây là một xác ướp với đầy đủ các đặc điểm điển hình của một bào thai. Cơ thể đó cho thấy tòan bộ các cấu trúc và những liên kết giải phẫu đối với đầu, thân minh và các chi. Tổng hợp lại, nó cho phép chúng ta hiểu một cách chắc chắn rằng, đây là một bào thai người được bảo quản nguyên vẹn và hoàn toàn bình thường".

Nguồn: Tuấn Anh/VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo