Huyền bí

Bí ẩn đằng sau chuyến bay mất tích 37 năm rồi bất ngờ xuất hiện lại

Cập nhật lúc 26-05-2021 17:47:44 (GMT+1)
(Ảnh minh họa: Wikipedia Commons)

 

Cho đến ngày nay, câu chuyện về chuyến bay 914 cất cánh từ New York (Mỹ) vẫn còn được truyền miệng như một bí ẩn đầy sức hút.


Chuyến bay mất tích và trở về sau 37 năm

Chuyến bay Pan Am 914 của hãng hàng không Pan America cất cánh vào ngày 2/7/1955 từ New York đến Miami, Mỹ với 61 người trên máy bay. Nhưng không lâu sau khi cất cánh, chuyến bay bị mất tín hiệu, không ai biết chuyện gì đã xảy ra với nó.

Cuộc điều tra mở rộng được huy động nhưng không mang lại kết quả, vì thế người ta kết luận chiếc máy bay đã gặp nạn và tất cả mọi người đều không qua khỏi.

Nhưng vào 37 năm sau, ngày 9/9/1992 tại sân bay quốc tế Simón Bolívar, Caracas, Venezuela, một chiếc DC-4 Douglas bất ngờ từ đâu xuất hiện. Nhân viên kiểm soát không lưu Juan de la Corte đã phát hiện nó trên radar. 

Ngay lập tức, trung tâm điều khiển bắt sóng liên hệ với phi công và nhận được câu trả lời: “Chúng tôi là chuyến bay 914 của hãng hàng không Pan American Airways đi từ thành phố New York đến Miami, Florida”. Thông tin khiến những người có mặt tại trung tâm điều khiển khi đó vô cùng hoang mang vì không hiểu sao phi công có thể lái nhầm hướng đến tận 2.000 cây số. Và điều khiến họ càng kinh ngạc hơn khi nhận ra đây là chuyến bay đã mất tích 37 năm trước đó.

 

(Ảnh: Brainly)

Dù bị sốc nhưng Juan vẫn dọn đường cho máy bay hạ cánh. Chiếc máy bay trông có vẻ quá lỗi thời so với thời điểm đó là năm 1992.

Các nhân viên mặt đất có thể nhìn thấy khuôn mặt của những hành khách đang áp sát vào cửa sổ, nhìn ra bên ngoài. Sau đó chiếc máy bay lại tiếp tục cất cánh và biến mất trong mây, không để lại dấu vết gì. 

Giả thuyết

37 năm mất tích trên bầu trời và bỗng nhiên xuất hiện trở lại, chuyến bay 914 này có phải đã vô tình lạc vào lỗ hổng thời gian? Chính vì sự kỳ bí ấy mà câu chuyện về chiếc máy bay Pam Am 914 đã nhanh chóng được lan truyền trên internet trong nhiều năm và trở thành chủ đề nóng trên các diễn đàn về UFO và du hành vũ trụ. Giả thuyết được mọi người quan tâm nhất chính là máy bay đã đi qua cổng thời gian hoặc lỗ sâu.

 

(Ảnh: Francis Onu)

Theo đó, thay vì hạ cánh ở Miami vào năm 1955, chiếc máy bay đã xuất hiện tại Caracas thời điểm 37 năm sau. Một số người cho rằng nó đã quay trở lại qua cổng thời gian hoặc lỗ sâu sau khi nó rời Caracas. 

Vén màn bí ẩn

Tuy nhiên sau một thời gian rầm rộ trên các mặt báo, người ta cuối cùng cũng vén được bức màn bí ẩn của chuyến bay 914 này thực chất là bịa đặt. 

Mọi việc bắt nguồn từ một câu chuyện được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1985 bởi Weekly World News, tờ báo lá cải một thời (bây giờ là trang web), chuyên đưa tin về những câu chuyện điên rồ, bịa đặt như thế này. Tờ báo đã đăng tải lại câu chuyện hai lần vào những năm 1990 (với ngày máy bay hạ cánh được đổi thành năm 1992 trong những bài báo sau đó).

 

(Ảnh: American Airlines Flight)

Câu chuyện dần được lan truyền mạnh mẽ khiến nhiều người tin nó có thật. Phải đến khi một kênh Youtube nổi tiếng đăng tải clip vạch trần câu chuyện và chỉ ra các bằng chứng rằng đây chỉ là một trò bịa đặt.

Pan American Airways đã lên tiếng rằng không có bất kỳ chuyến bay của hãng mất tích hay gặp phải tai nạn trong năm 1955. Chưa hết, để khẳng định cho khả năng này, họ nói, thật vô lý khi sự kiện đình đám như thế nhưng chẳng có lấy một bức ảnh liên quan đến chuyến bay 914 từ phi hành đoàn cũng như 50 hành khách.

Nguồn: CERSEI/ Vtc.vn

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo