Huyền bí

Bí ẩn dấu vết của những quái vật huyền bí

Cập nhật lúc 26-03-2010 01:27:50 (GMT+1)

 

Sự xuất hiện của chúng trở thành nỗi trăn trở và băn khoăn của nhân loại khi câu chuyện và hình ảnh vô cùng đặc biệt và bí hiểm.Quái vật Jersey

Có lẽ trong số tất cả các loài động vật huyền bí thì quái vật vùng Jersey được xem như dữ tợn và hung dữ nhất. Theo lời miêu tả của một phụ nữ từng tận mắt chứng kiến sự xuất hiện thì sinh vật này có đầu giống chó, mặt thì giống ngựa còn nhìn tổng thể thì lại giống dơi.

 


Bên cạnh đó, nó còn sở hữu hai cánh khi dang rộng cũng đạt tới 2m. Điều đặc biệt là chân sau của nó vừa nhỏ mảnh vừa dài giống như chân cò nhưng lại có kết cấu như móng ngựa. Trong khi đó phần chi phía trước thì lại giống móng vuốt hổ, có từng ngón riêng rẽ và móng sắc nhọn.

Người phụ nữ này còn kể lại bà nhìn thấy nó đậu bên ngoài cửa sổ và khi tiến gần ‘chào hỏi’ thì nó lập tức dang cánh bay đi.

Thủy quái hút máu Chupacabra

Năm 1995 một phụ nữ người Puerto Rico từng tuyên bố trông thấy loài thủy quái hút máu có chiều cao nửa mét và làn da giống như khủng long. Bên cạnh đó, quái vật này còn có hai chiếc răng to tròn nhô ra rất dài như hai quả trứng gà nằm ngay trên miệng. Từ phần cổ cho tới phần lưng của nó là các loại gai sắc nhọn như nhím có mầu sắc khác nhau.

 


Một thời gian sau, tại các khu vực Florida, New Mexico và Texas (Mỹ) cũng đều có người nói rằng nhìn thấy loài sinh vật tương tự xuất hiện. Mọi người đặt tên cho nó là Chupacabra và truyền tai nhau về những đặc tính cá biệt của nó như: thích ăn những loại gia cầm nhỏ như gà, dê; cách thức ‘tận hưởng’ thực phẩm của nó vô cùng đặc biệt. Đầu tiên cho con mồi vào hàm cắn 1 miếng nhỏ sau đó hút dần hết máu từ ‘lỗ nhỏ’ đó cho tới khi cạn kiệt mới ăn phần thịt.

Mặc dù liên tục xuất hiện những câu chuyện và thông tin về loài vật này nhưng cho tới hiện tại vẫn chưa có ai phát hiện bằng chứng thuyết phục cho sự tồn tại của thủy quái này.

Yowie

Người phương Tây thường truyền tai nhau câu chuyện về những lần chứng kiến loài sinh vật lạ tên là Yowie từ năm 1881. Sau đó, ngày càng nhiều người trông thấy loài quái vật tương tự tại khu vực phía Nam xứ Wales hay vùng Queensland. Cho tới hiện tại ở Sydney vẫn có những địa điểm từng xảy ra hơn 3200 vụ án liên quan tới loài sinh vật Yowie này.

 


Theo lời miêu tả, Yowie rất giống người nhưng hình thể to cao hơn rất nhiều. Chiều dài thân vào khoảng 3m và toàn cơ thể có lông mầu đậm, phát ra thứ mùi khó chịu hôi thối. Bên cạnh đó, thông tin đáng tin nhất chính là câu chuyện xảy ra năm 1979 khi hai nhà mạo hiểm gia từng vô tình bắt gặp nhiều thi thể chuột túi trên đường đi. Họ núp vào chỗ kín và sau 1 ngày chờ đợi cuối cùng cùng bắt gặp Yowie xuất hiện ăn hết ‘bữa tiệc thịnh soạn’ đã chuẩn bị trước này.

Mamlambo

 


Mamlambo là quái vật ăn thịt người được phát hiện đầu tiên ở Nam Phi. Cho tới nay ngoài địa điểm này chưa có nơi nào xuất hiện dấu tích của nó. Năm 1997, tại một thôn nhỏ của Nam Phi bất ngờ xảy ra tai nạn khi 1 người dân tuyên cáo có 1 quái vật đột nhập vào nhà anh. Cùng lúc đó, trong thôn có 9 tử vong không rõ nguyên do. Mặc dù chính phủ liên tục tìm kiếm và điều tra những vẫn không tìm được bất kỳ một lời giải thích hay dấu vết khả quan.

Quái vật Canvey Island

Những câu chuyện liên quan đều quái vật tại vùng đảo Canvey Island xảy ra từ năm 1954 và 1955. Vào tháng 11/1954, trên hòn đảo Canvey Island (Anh), người dân phát hiện một động vật kỳ lạ xuất hiện trên bờ với đặc điểm cổ quái, tình trạng sức khỏe nguy kịch. Có thể miêu tả nó như sau: phần chân chia 5 ngón rõ ràng cong theo hình chữ U, phần đầu rất mềm tựa không có xương não. Trên đầu có mắt rất to quái đản. Sau đó, cơ quan điều tra chính phủ đã đưa sinh vật này đến nơi nghiên cứu và trấn át tinh thần người dân bằng những lời nói phủ nhận sự kỳ dị.

 

Trong khi đó, vào tháng 8/1955 sự việc tương tự lại xuất hiện khi thi thể của quái vật này lần nữa ‘ngoi’ lên bờ. Tuy nhiên, lần này trạng thái của nó có phần tốt hơn nhiều. Chính vì vậy người dân có thể nhận biết rõ ràng từng đặc điểm khác thường.

Tuy nhiên, sau cả hai lần xuất hiện trên, không còn 1 vết tích nào hay thông tin về sinh vật lạ khi chính phủ luôn giữ thái độ ‘khăng khăng’ từ chối giải thích.


HChâu

Theo 24H.COM.VN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo