Huyền bí

5 bí ẩn chưa lời giải gây chấn động thế giới

Cập nhật lúc 17-02-2013 17:39:01 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

 

Con tàu ma vùng Bắc Cực, cô gái bị quỷ ám, bóng ma Barber... là những bí ẩn còn bỏ ngỏ với nhân loại. 


Những câu chuyện bí ẩn luôn là một đề tài thú vị mê hoặc trí tưởng tượng của con người. Dưới đây là một số bí ẩn mà có thể các bạn chưa từng nghe đến bao giờ, nhưng chúng là có thật và đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.

1. Baychimo - Con tàu ma vùng Bắc cực

Baychimo là một con tàu chạy bằng hơi nước thuộc sở hữu của công ty thương mại Hudson Bay, thường xuyên di chuyển đến vùng Alaska và British Columbia để vận chuyển hàng hóa, buôn bán da động vật. 

Vào ngày 1/10/1931, khi Baychimo đang trên hành trình trở về Vancouver, con tàu đã gặp một trận bão tuyết và bị mắc kẹt giữa những tảng băng trôi. Vài ngày sau, khi băng trôi, con thuyền thoát được nhưng thật không may, ngay sau đó con tàu lại bị mắc kẹt lần nữa và phải gọi cầu cứu. 

Ngày 25/11/1931, khi đội cứu hộ đến nơi, con tàu Baychimo đã biến mất. Một thợ săn hải cẩu cho biết, anh phát hiện tàu trôi dạt khoảng 71km về phía Tây Nam. 

Thời gian trôi qua, công ty tiếp tục nhận được báo cáo về địa điểm con tàu xuất hiện từ các nhân chứng khác nhưng không ai có thể “bắt kịp” với Baychimo. Lần cuối cùng con tàu xuất hiện là năm 1969 và từ đó đến nay, số phận của con tàu vẫn là một bí ẩn.

2. Bóng ma Barber 

Tháng 6/1942, công dân của Pascagoula, Mississippi (Mỹ) đã chìm trong sợ hãi bởi sự xuất hiện của... một tên trộm, được mô tả giống như... bóng ma, đặt tên là Barber. 

Bóng ma này chỉ xuất hiện vào ban đêm, khi toàn bộ thành phố phải tắt điện theo quy định của quân đội thời bấy giờ. Barber đột nhập vào các căn nhà, len lỏi vào phòng ngủ với mục đích duy nhất là cắt hết tóc của các cô gái tóc vàng.

Barber xuất hiện đã mang đến sự hỗn loạn, cảnh sát trao thưởng 300USD (khoảng 6 triệu VND theo tỷ giá hiện tại) cho bất kỳ một thông tin có ích nào liên quan đối tượng này. 

Nam giới được cấp giấy phép sử dụng súng lục. Phụ nữ tránh ra khỏi nhà vào ban đêm, nhưng những nỗ lực đó đều không thành công. Barber vẫn tiếp tục công việc của mình…

3. Eleanore Zugun - Cô gái bị quỷ ám 

Mọi chuyện bắt đầu khi  Eleanore Zugun (12 tuổi) đến nhà bà ngoại ở Rumani. Tại đó, những điều không thể lý giải nổi như đinh ghim và kim tự bay giữa căn phòng và găm vào tay cô, sau đó là bát, đĩa cũng như bị một thế lực vô hình ném vào cô vậy. Bà ngoại của cô tin rằng, cô bị quỷ ám.

Một tháng sau, Eleanore đã được gửi đến một tu viện để trừ tà nhưng vô ích. Người ta còn nhìn thấy những cái bóng đen vô định chuyển động quanh cơ thể cô ngay trước khi những hiện tượng lạ xảy ra.

Eleanore đã được đưa tới Phòng Nghiên cứu Tâm lý Quốc gia ở London (Anh) để thử nghiệm, nhưng cuối cùng vẫn không có ai tìm được lời giải đáp. Tuy nhiên, đến năm cô 14 tuổi, tất cả các hiện tượng kết thúc và cuộc sống của cô trở lại bình thường.

4. Angelo Faticoni - "người nước"

Đây là câu chuyện về Angelo Faticoni - một người được cho là có những khả năng liên quan tới nước mà ít ai có thể làm được ở thế kỷ XX. 

Ông có thể ngủ trên mặt nước, tồn tại trong nước nhiều giờ liền với một khối chì nặng 20 pounds (khoảng 9kg) ở chân, tới bất kỳ nơi nào dưới lòng nước mà không gặp nguy hiểm. 

Để kiểm chứng lại khả năng của ông, người ta đã nhét ông vào một bao tải kín cùng nhiều vật nặng ở trong, nhưng kỳ lạ là ông lại không hề bị chìm xuống. Ông cũng đã vượt qua sông Hudson trong khi cơ thể đang bị gắn chặt vào một chiếc ghế rất nặng.

Dù ông bị điều tra nhiều lần nhưng mọi người không hề tìm được bất kỳ bằng chứng gian lận nào. Mặc dù ông hứa sẽ tiết lộ bí mật của tài năng của mình nhưng đáng tiếc là vào năm 1931, Faticoni bị tai nạn và qua đời. Khả năng của ông vẫn là một bí ẩn cho tới ngày nay.

5. Larry - Cậu bé mất tích

Ngày 7/8/1973, những người nghe đài ở Mexico đã nhận được một lời cầu cứu từ một cậu bé có tên là Larry. Cậu bé đã bị mắc kẹt trong một chiếc xe tải nhỏ màu đỏ và trắng với cha mình, người được xác định là có thể đã chết.

Theo Larry, trên đường đi săn, hai cha con cậu đã gặp tai nạn và chiếc xe bị mắc kẹt. Cậu nói mình không thể ra ngoài, không có thức ăn, nước uống và cũng không ai ở gần nơi xảy ra tai nạn. Cậu bé bị hoảng loạn, cầu cứu bằng cách chuyển giữa các kênh liên tục.

Lời cầu cứu của cậu còn lạc đến với người nghe đài ở khắp California, Wyoming và các nơi khác. Nhà chức trách liên lạc và tìm kiếm Larry từ khắp nơi mà họ cho rằng tín hiệu bắt đầu ở đó. 

Sau gần 1 tuần, các nhà chức trách, tình nguyện viên tham gia tìm kiếm vẫn không thể tìm được dấu vết của chiếc xe tải cũng như sự tồn tại của cậu bé Larry. 

Đến ngày 12/8, tín hiệu của Larry biến mất và chính quyền tuyên bố đây là một trò lừa bịp. Tuy nhiên, họ lại không thể đưa ra nghi phạm của trò đùa này là ai và câu chuyện đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Nguồn: MASK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo