Góc Bạn Đọc

Tôi đi Tây (2)

Cập nhật lúc 14-03-2014 16:52:21 (GMT+1)

 

Lưu ý: Hành văn của tác giả khá thô tục Còn nữa, tôi có thằng bạn học thạc sỹ Kiến trúc của ĐH Bách khoa Berlin, thằng này tên là Định cố (thằng này khác thằng Định trong bài Bây giờ anh định thế nào?). Mấy hôm tôi đến Đức thằng em tôi bận nên Định cố nó xin phép vợ đưa tôi đi chơi. 


> Phần 1

Chúng tôi hẹn gặp nhau ở cổng chính nhà ga trung tâm Berlin tên là Hauptbahnhof (Hóp-ban-hốp hay Hốp-ban-hóp các đek gì đó tôi đek nhớ?) mới khánh thành năm 2006 để chào đón Wold Cup.

MK, cái nhà ga nó to khủng khiếp các bạn ạ, rộng phải đến vài hec-ta, cao 6 tầng đẹp lung linh bên trong còn là trung tâm thương mại. Tôi mất gần 30 phút vận dụng hết vốn tiếng Anh lai Mỹ của tôi mới tìm được cái cổng chính để gặp thằng bạn tôi. Lúc nhìn thấy nó đứng co ro ở góc cái trạm điện thoại, nước mắt tôi chỉ trực trào ra, xúc động đéo tả được, nếu không sợ MỦ có khi tôi đã hôn lên đôi má đầy trứng cá bọc của nó rồi...Nó kéo tôi ra ghế đá rồi lôi trong ba lô ra 2 cái bánh mỳ dúm dó rồi bảo:

- Bánh mỳ trứng đấy, vợ tao làm cho ANH EM mình ăn sáng!

MK, lúc nãy tôi yêu nó bao nhiêu thì bây giờ tôi chỉ muốn ĐẠP 1 phát vào mặt nó, TSM, bố đi nửa vòng trái đất đến đây để ăn bánh mỳ trứng của mày đấy phỏng? Nhưng tôi chỉ dám nghĩ như vậy thôi, nước Đức làm hỏng hết bạn bè tôi rồi, tôi động viên nó thủ tiêu 2 cái bành mỳ vào sọt rác rồi 2 thằng tôi chọn 1 cái quán ăn sáng ngồi ngắm gái qua lại. Ăn xong nó rủ tôi mua kem ăn, bên Đức đi đâu cũng xếp hàng các bạn ạ, mua có 2 que kem xếp hàng mất cụ nó 15 phút. Nhưng kem nó ăn ngon ngon là, 2 thằng vừa đi bộ vừa mút kem nom như 2 thằng đồng tính, may là ở bên Tây chứ ở VN trẻ con nó chạy theo lêu lêu xấu hổ bỏ mẹ. Thằng Định dẫn tôi đi bộ đến quần thể Trung tâm chính trị đầu não của nước Đức bao gồm 1 loạt các tòa nhà như Quốc Hội có tên là Reichstag, bao bọc xung quanh nó là hàng loạt các Văn phòng quốc hội, rồi cả Nghị viện, Phủ thủ tướng Đức, ...rồi cả cái cổng Brandenburg nổi tiếng thời chiến tranh lạnh nữa. Theo lời thằng ngố ấy thì nếu chưa vào tòa nhà Reichstag thì coi như chưa đến Đức, nhưng nhìn cái cảnh người ta xếp hàng dài cả mấy trăm mét tôi thấy nản quá. Mà không vào đấy về VN có thằng nào hỏi ở trong cái Reichstag có cái giề? Không lẽ lại bảo là:

Bên Tây cũng giống bên ... Ta
Cái nhà Quốc hội để mà ...THAM QUAN?

Nhỡ bên Tây trong đó người ta lại LÀM VIỆC thì ...nàm thao? HẢ, nàm thao??? Mà thơ nghe đéo ổn tý nào, vậy là tôi với thằng Định lại XẾP HÀNG. Một tiếng mới nhích được 100m, tình hình này có khi đến 12h trưa mới đến nơi mất. Lúc ấy hai thằng buồn tè lắm rồi mà nghe nói đi đến được khu wc công cộng ở gần đó cũng phải cả kilomet, không ngờ là Tây mà thiếu chỗ wc đéo khác gì ta, thôi cố NHỊN mà đợi. MK đúng 3 tiếng xếp hàng tê cứng cả chân, lưng với cổ đau như dần đã đành, bàng quang thì chỉ trực vỡ cmn ra. Vừa bước qua cái cổng là tôi lao ngay vào nhà wc ngay lập tức chứ không ra bố nó quần... Ôi MK, lại cái lề gì thốn!!! cha mẹ ôi ở cửa khu wc người ta XẾP HÀNG thành 2 hàng 1 nam 1 nữ ĐÔNG đéo tả được. Thế này thì căng rồi, TS chúng mày vào thăm quan hay xếp hàng đi đái hết thế hả trời? Được rồi, đã thế bố lại... XẾP HÀNG cho chúng mày biết tay! Lại thêm gần 45 phút xếp hàng đi wc nữa các bạn ạ, nhục đéo thể tả nổi, tôi phải đứng vắt chéo hai chân để cho NƯỚC nó không trào ra, mà nếu chân có thể vắt thêm vòng nữa thì tôi đã làm rồi, mặt tôi đỏ bừng, người run bần bật... Đấy, các bạn thấy không bên Tây rõ ràng không thể bằng VN mình được, cả cái nhà Quốc hội to vật vã thế này mà chỉ có mỗi một khu wc thôi sao, bên VN mình trong nghèo nghèo thế thôi mà còn xây được bao nhiêu nhà wc hiện đại có giá 1 tỷ đồng 1 cái nhé! Cứ NGHĨ là mình được đái lên 1 tỷ đồng đã SƯỚNG cmnr chứ chưa cần phải đái THẬT các bạn nhỉ? Mà kể cả không có nhà wc thì dân VN mình cứ tìm 1 gốc cây nào đó rồi úp mặt vào cũng được chứ như bên này mà làm thế nó bắt đi cải tạo dọn vệ sinh ngay lập tức. Tư bản đek gì mà coi thường quyền con người thế, quyền đi wc mà cũng coi là có tội là sao? Đấy, các bạn thấy ở VN mình có sướng hơn Đức nhiều về cái khoản đái đường không nào?

Rồi cuối cùng chúng tôi cũng đến lượt đi vệ sinh, HẠNH PHÚC đéo thể tả được, tôi như bay bồng bềnh trên mây. Ngày xưa đang yêu tôi hay đọc cái mục Tâm sự của báo lá cải Vnexpress toàn thấy các ông các bà độc thân than vãn là TÌM mãi mà chưa thấy được HẠNH PHÚC, đéo mẹ tiên nhân, các ông các bà cứ nhịn đái 5 tiếng như tôi thì TÌM cmn RA lâu rồi.

Khi đã bớt ÁP LỰC tôi thấy mình đứng lọt thỏm bên 2 thằng Tây lực lưỡng phải cao gần 2m các bạn ạ! Ối giời ôi, mấy hôm đi bên này tôi thấy cái gì Tây nó cũng không bằng mình thì nhìn 2 thằng Tây ấy tôi chỉ muốn HÉT lên rằng: Ơ KÊ RA, tìm ra rồi! Hóa ra có cái Tây nó HƠN mình CỰC KỲ NHIỀU các bạn ạ - SÚNG TÂY to gấp 3 lần SÚNG TA, tôi thề không điêu tý nào... MK, đàn ông Châu Á mình mà gặp trời lạnh thì bới mãi chẳng thấy đâu nhưng bọn Tây nó khác anh em ạ, SÚNG nó cứ NGUYÊN TRẠNG như thế: DÀI NGOẰNG, THẲNG TUỘT, SÁNG LÓA cả mắt, nom y như của con trâu chọi Đồ Sơn ấy các bạn ạ! Nhiều thằng lúc bỏ ra nó còn KHỞI ĐỘNG bằng cách ĐẬP bồm bộp vào thành tiểu nam nghe cứ như dùi cui, kinh kinh là! Tự nhiên tôi thấy xấu hổ quá, tôi cảm TỦI THÂN vô cùng, biết thế ra đứng cạnh thằng Định cố có khi mình lại còn TỰ HÀO dân tộc. Từ đấy về sau cứ đi wc cùng bọn Tây là tôi bỏ mẹ nó cái tiểu đứng đi thẳng vào xí bệt rồi đóng cmn cửa lại cho đỡ TỦI THÂN! Đấy tôi thấy mỗi cái vụ này là TA thua TÂY thôi, hèn gì mấy bà VN lấy TÂY sau này chẳng may li dị thà ở giá chứ không bao giờ LẤY TA nữa!

Cả buổi chiều hôm đó chúng tôi đi bộ tham quan tất cả các công trình kiến trúc (văn phòng, khách sạn, siêu thị), công trình văn hóa (bảo tàng, thư viện, rạp hát ...) và thậm chí cả tôn giáo (nhà thờ)... Quả thật những gì người dân Đức gây dựng đất nước sau chiến tranh thế giới thứ 2 thật đáng ngưỡng mộ, di tích của cuộc chiến vẫn nằm lại đến tận bây giờ: những vết đạn chi chít trên cổng Brandenburg, trong nhà thờ, bảo tàng vẫn còn nguyên, thậm chí người ta còn để lại cả 1 cái nhà thờ CỤT cháy đen thui giữa thủ đô để nhắc nhở về 1 thời lầm lạc của nước Đức. Gây ấn tượng mạnh nhất đối với tôi là Đài tưởng niệm người Do thái bị sát hại trong chiến tranh do kiến trúc sư Peter Eisenman thiết kế. Nó nằm trên một miếng đất rộng gần 2ha và trên đó người ta dựng lên 2,711 khôi bê tông đen thui như những tấm bia mộ tạo một khung cảnh thật ghê rợn và buồn thảm. Dưới chân nó là 1 bảo tàng tối om, trong ánh sánh yếu ớt như sống gợi nhớ lại hình ảnh Trại tập trung của Phát xít Đức, tất cả các hiện vật đều được đặt dưới mặt đất khiến người xem đều phải CÚI ĐẦU. Nước Đức nhìn nhận sai lầm thật ấn tượng và cầu thị...

Mà đang vui nói chuyện buồn quá các bạn nhỉ, nhưng nói thế để biết rằng Tây vẫn thua VN mình vì cái sự NHANH trong công tác DỌN DẸP di tích chiến tranh. Thì đấy, ví dụ như nhà tù Hỏa lò mình đập đi và xây cmn khách sạn rồi, máy bay B52 rơi giữa hồ thì người ta thanh lý cả máy bay và cả hồ luôn nên muốn ra tìm cũng không còn dấu vết nữa, đình chùa nào cháy mình XÂY MỚI tinh tình tình luôn đến nỗi chả nhận ra cái cũ nó ra răng nữa, thậm chí còn nguyên thì mình cũng đập và xây mới cho nó ĐỒNG BỘ, bom đạn hở ra quả nào mình cưa ngay, dân làng Đa Hội mua lại nấu thành thép xây dựng sạch sành sanh rồi mà nghe nói giờ đang phải sang tận Campuchia với Lào để THANH LÝ hộ nước bạn. Mà nghe nói cầu Long Biên cũng sắp được bán sắt vụn rồi thì phải? Đấy, mình làm NHANH thế chứ đâu như Đức giờ vẫn còn DI TÍCH chiến tranh! Chậm và lạc hậu quá các bạn nhỉ?

Giờ tôi mới nhận thấy dân Đức chậm hơn mình nhiều cái, ví dụ như về Giáo dục, nghe nói lâu lắm rồi người ta không CẢI CÁCH trong khi đó VN mình năm nào cũng phải CẢI CÁCH, Bộ trưởng nào lên cũng CẢI CÁCH, cứ mở mồm ra là người ta nói về cải cách, cải cách nhiều đến nỗi có cảm giác như nếu không cải cách thì trên Bộ giáo dục không có việc gì làm... Và tôi cho rằng nếu nước Đức mà không nhanh chóng thay đổi bằng cách 3 tháng CẢI CÁCH 1 lần thì chắc chắc không bao giờ người ta BẮT KỊP nền giáo dục của nước ta được.

Tất nhiên là Kinh tế thì mình có thể CHƯA BẰNG người ta, CHƯA không có nghĩa là sẽ không bao giờ bằng, cứ cái theo đà tăng trưởng Bất động sản và Chứng khoán của VN mình thì 1000 năm nữa CHẮC CHẮN mình bẳng hoặc hơn bọn ĐỨC ...BÂY GIỜ. Tôi chắc chắc cmnl với các bạn, ai thích CÁ bao nhiêu tôi nhận hết!

Lại nói về thằng Định cố (lan man nãy giờ đéo biết thằng này nó đi đâu? Chắc lại xếp hàng đi đái cũng nên!), tôi với nó đi rạc cmn cẳng chân gần ngày giời khám phá Berlin, tôi mệt rũ cả người. 5h chiều 2 thằng vào Sonny Center làm 2 bát mỳ Spagetty với 2 cốc bia, gớm bia nó nặng đéo thể tả được, tôi hơi TÊ TÊ nên hỏi nó:

- Mày TRẢ THÙ dân tộc bên này chưa?

- Tao ..à ..ừ - Thế là nó đưa tay lên gãi đầu, MK, khi 1 thằng đàn ông gãi đầu thì chắc chắn là câu trả lời đã rõ, mà nó né NHỤC bằng cách hỏi lại 1 câu hỏi: Mà bọn Đức làm đek có thù oán gì với VN mình?

Ôi cha tiên sư cái thằng này! Để tôi nói với các bạn đàn ông hiện đang có suy nghĩ rất ẤU TRĨ giống thằng bạn tôi đây nhé: đó là lúc nào mình cũng phải TRẢ THÙ, đi đâu cũng phải TRẢ THÙ, làm gì thì làm cũng phải TRẢ THÙ cho xong hãy về! Đức mà không có thù hả thằng ngu, thế ai là đồng mình với NHẬT, Nhật nó chiếm mình đúng không, vậy đương nhiên mình có thù với Đức rồi, mà cứ Tư bản là kẻ thù rồi, thù đây là thù ....GIAI CẤP, ngu đéo thể tả nổi? Mà kể cả sau này mày đến 1 đất nước xa xôi chả liên quan gì mày cũng phải ...TRẢ THÙ, không có thù thì mày phải nghĩ ra THÙ mà TRẢ, tỷ dụ như mày đến Ba Lan chẳng hạn, MK gái bên đó xinh xinh là, thì mày phải nghĩ rằng tao thù mày vì mày BỎ ...Liên Xô, ví dụ mày đến Liên Xô thì mày bảo là: tao thù mày vì Ai cho mày đập bỏ XHCN... Hiểu chưa hả cả bạn ĐÀN ÔNG???

- Thế tóm lại mày TRẢ THÙ chưa? Tôi gào lên với nó.

- Tao .. tao...tao toàn trả thù ....VỢ!

- Ôi tôi lạy ông đấy! Giờ tao với mày đi trả thù, nhanh, gấp lắm rồi!

- Tao..

- Lại gì nữa???MK!

- Tao đéo biết trả thù ...ở đâu?

Thôi xong cmnr, đời mình quả là không may mắn khi chơi với cái thằng này! Vụ trả thù của tôi phải dừng lại cho đến hôm mẹ tôi và thằng em đưa tôi đi Potsdam thăm nhà bác tôi ... Vụ này hay lắm, nhưng thôi, tạm dừng ở đây, tôi đi tắm cái đã!

Nguồn: FB Nguyễn Hoàng Hải

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo