Góc Bạn Đọc

Thư phản hồi của nhóm phụ nữ Plzeň

Cập nhật lúc 06-03-2014 20:10:00 (GMT+1)
Một số đại biểu nhận được bằng khen tại Đại hội hội phụ nữ Việt Nam tại Séc khóa II. Nguồn FB.

 

Đại hội Hội PNVN tại Séc đã tiến hành ngày 6/3/2014. Tân chủ tịch là bà Vũ Thị Hà từ CLB Hương Việt Praha. Tình hình tại cơ sở Plzeň dường như đã dần ổn định. Sau đây là thư phản hồi của một số phụ nữ tại Plzeň về bài "Cuộc sống người Việt tại Séc: Miếng móng giò giữa đình"


> Cuộc sống người Việt tại Séc: Miếng móng giò giữa đình
> Nghĩ về bài viết "Cuộc sống người Việt tại Séc: Miếng móng giò giữa đình"

Chúng tôi là những thành viên của buổi họp ngày 25/2/2014

Cùng ký tên vào bức thư phản hồi về bài báo“ Cuộc sống người Việt tại Séc...“ Đăng trên báo mạng Vietinfo ngày 3/3/2014 . Việc thành lập Chi hôi Phụ nữ Plzeň đã nhiều lần được đưa ra bàn thảo từ nhiều phía trong cộng đồng nhưng chưa đưa đến kết quả. Bởi đa số chị em muốn xây dựng một tổ chức thực sự có sức mạnh thu hút sự tham gia từ nhiều thành phần khác nhau của chị em phụ nữ trong cộng đồng.

Ngày 8/3 cũng là sự thôi thúc đế 17 chi em, được coi là những người có cùng tâm huyết và ý tưởng lập nên Chi hội phụ nữ quyết định đi đến ngày gặp gỡ. Nhưng vì thời gian gấp rút nên dự định tổ chức ngày 8/3 trước, đồng thời ấn định thời gian và các việc liên quan đến thành lập Chi hội.

Cuộc họp diễn ra cuối ngày 25/2 (chứ không phải 26/2). Thành phần cuộc họp là những chị em từ những nhóm hội khác nhau (CLB Phụ nữ Âu cơ, Chi Hôi Phật tử, đại diện phụ trách nữ công nhân ở các nhà máy, đại diện người Việt Nam ở Tổ chức Phi chính phủ KCC a.s và cả những cá nhân chưa chính thức tham gia nhóm hội nào.Tuy xuất phát từ những nhóm hội khác nhau nhưng với tiêu chí cùng chung sức xây dựng một tập thể chung nên 17 chị em đồng được coi là NHÓM PHỤ NỮ CÓ CHUNG Ý TƯỞNG THÀNH LẬP CHI HỘI PHỤ NỮ, mỗi cá nhân đều có quyền đóng góp ý kiến để đi đến quyết định tập thể. Các thành viên thống nhất từ đầu là cử ra một ban liên lạc gồm 7 người trong đó có 1 người chịụ trách nhiệm chính cho tới khi Chi hội được thành lập. Sau khi thống nhất được ban liên lạc thì mới tiếp tục bàn đến các công việc cụ thể cho ngày 8/3 và việc thành lập Chi hội.

Như vậy ngay từ đầu không có nhóm hay cá nhân nào được quyền tổ chức hay đưa ra ý kiến quyết định, và cũng không có sự truốt quyền.Trong cuộc họp nhiều cá nhân phát biểu ý kiến và ý tưởng khác nhau. Nhưng quyết định cuối cùng là tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ vào ngày 8/3 là sự đồng thuận của cả tập thể.

Với danh nghĩa là những người cùng chung ý tưởng thành lập Chi hội phụ nữ Plzeň, nội dung cuộc họp không bàn đến những việc liên quan đến CLB Âu cơ. Hoạt động thành lập Chi hội phụ nữ không ảnh hưởng đến sự tồn tại của CLB Âu cơ cũng như bất kể một nhóm hội nào khác trong cộng đồng.

Việc tổ chức ngày 8/3 và tiến đến thành lập Chi hội phụ nữ không có gì thay đổi.

Plzeň ngày 5.3.2014.

Trần Chi Lan                          
Nguyễn Thị Hồng Nga                
Trịnh Thị Hải Đường                                                     
Lê Thị Vinh                            
Bùi Thị Xuân Hoa                       
Vi Thị Quyên                                 
Vũ Thị Hoài Diêng                 
Phạn Thị Thủy                             
Lê Thị Tâm                                
Trần Thị Nhẫn                        
Lan Anh                                       
Trần Thị Thu Hà                             
Nguyễn Thị Lan Hương         
An Nguyệt Anh                            
Nguyễn Thị Hoa                   
Nguyễn Thanh Bình               
Vũ Thị Minh Trang                                                                    

Gửi đăng Vietinfo.eu       

 • #4 chi pheo: bat man

  09-03-2014 22:26

  hoi voi tra he. Đói bo me len con lam chuyen. Hội lam dc nhieu viec tot thi chuan bi tim viec lam cho a e cong nhan vn di,vai bua nua nha may het viec roi do,toan may ba noi thi ra ve dao duc nhung khi vao viec boc lot va an chan tien cua cong nhan k thuong tiec, neu muon co hoi he va tieng tam thi ve vn ma o.
 • #3 Thắng Nga: Góp ý với các chi hội VN tại Séc

  07-03-2014 12:39

  Cộng sản làm đất nước đói nghèo, mất dân chủ , tham nhũng tràn lan. Vậy mà có nhiều người VN ăn cơm Dân chủ hưởng khí Tự do lại lao vào các hội đoàn do Cộng sản lập ra. tôi nghĩ họ là những người chỉ biết kiếm tiền , không hiểu biết xã hội và hám danh- nhiều khi là danh hão. Có bao giờ họ đặt câu hỏi vì sao cứ ở đâu có CS là ở đó không có báo chí tự do ? là ở đó tệ nạn tham nhũng hoành hành ? và tại sao công dân của các nước CS lại cứ thích di cư sang các nước Tự do ? . Một cái vòng luẩn quẩn : CS luôn ngu dân để trị. Dân ngu thì nghèo khổ nhưng lại ủng hộ CS - kẻ làm cho họ trở thành kẻ vừa ngu vừa hèn. Bao giờ dân tộc VN mới thoát ra khỏi cái vòng vo này hả các anh chị ở các chi họi VN tại Séc ?
 • #2 thịmec: Tiêu đề

  07-03-2014 03:43

  Đã đi xa xứ thì lo làm ăn tập hợp nhau một nhóm chị em cùng sở thích để vui chơi là được.
  Lập hội này hội nọ, nhận bằng khen sao thấy ngán quá ... nếu các bác muốn thì về vn nhiều hội hè lắm, họp hành chén chú chén anh liên miên....
 • #1 thanh: 0803 2014

  06-03-2014 20:43

  ngày 8 tháng 3, ok chị em muốn gì thì cứ tới bến. vui tươi khoe mạnh ok .
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo