Góc Bạn Đọc

Thân gửi các chiến sĩ, cảnh sát biển Việt Nam

Cập nhật lúc 11-05-2014 15:25:09 (GMT+1)

 

Mỗi người có một cách thể hiện tình yêu nước của riêng mình. Một cựu chiến binh đã từng nhiều năm trực tiếp chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược ở biên giới phía Bắc, ông Nguyễn Ngọc Nam, Cựu chiến binh E199 F347 Quân đoàn 14 Quân khu 1 đã chọn cách viết thư gửi chiến sĩ cảnh sát biển, những người đang ngày đêm đối mặt với quân Trung Quốc xâm lược.


Kính thưa các Anh!

Là một cựu chiến binh đã từng 6 năm 2 tháng trực tiếp cầm súng chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược ở biên giới phía bắc của tổ quốc, tôi rất hiểu và thông cảm với hoàn cảnh tác chiến của các Anh trong những ngày này. Giống như người lính biên phòng trên đất liền các Anh là những phên dậu của quốc gia, là những người luôn đi trước, về sau trong các cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước. Khác với người lính biên phòng trên đất liền, xung quanh các Anh chỉ có trời và nước. Các Anh đang chiến đấu trong đơn độc ư? Không! trời và nước chung quanh các Anh đó chính là vong linh của hàng triệu liệt sĩ, là lực lượng đông đảo các cựu chiến binh nhiều thế hệ còn sống đến ngày hôm nay, là hậu phương, là cả một dân tộc Việt sau lưng các Anh. Kính chúc các Anh dồi dào sức khỏe, chắc tay súng, “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Bất kể khi nào tổ quốc cần tôi cũng xin sẵn sàng xả cái thân già này làm một phên dậu của quốc gia như cách đây 35 năm thế hệ chúng tôi đã từng làm: một tấc không đi, một ly không dời; sẵn sàng hiến dâng cả tuổi trẻ của mình làm một cột mốc, cây rừng biên giới chống quân Trung Quốc xâm lược.

Nguyễn Ngọc Nam

Cựu chiến binh E199 F347 Quân đoàn 14 Quân khu 1

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo