Góc Bạn Đọc

Tại anh tại ả, tại cả hai bên

Cập nhật lúc 24-11-2013 12:00:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Câu chuyện cuối tuần của tác giả Trung Thành: "vài dòng gửi tới anh em ta cánh đàn ông yếu đuối, dễ mủi lòng và cũng dễ bị lợi dụng. Bật vài tiếng lòng để làm gương cho các ông cùng soi chung."


Thế giới phụ nữ nói chung là hội tụ tất cả những gì đáng yêu nhất. Gia đình thiếu đi bàn tay phụ nữ nơi đó không thể gọi là tổ ấm, phụ nữ là người giữ gìn và nuôi dưỡng cho ngọn lửa hạnh phúc gia đình, quyết định ngọn lửa đó sẽ  tỏa sáng hay lụi tàn .

Những phụ nữ an phận sắp đến ngày tuyệt chủng, những người phải làm dâu như xưa giờ đã lỗi thời vì chẳng ai muốn làm dâu cũng như không mẹ chồng nào thích chung đụng cùng dâu tuy thương con trai và cháu mình đứt ruột.

Không phải đói ăn vụng túng làm càn. Không phải vì hoàn cảnh gia đình mà  nói chung vì gì ta không giải thích được, không thể qui lại hoặc đúc kết thành một định luật để phổ biến chung mà với mỗi người lại nhìn thấy một lý do vì sao?.

Vì cuộc mưu sinh mà những người phụ nữ phải dứt áo ra đi. Vì hoàn cảnh mà họ phải nhờ vả, vì những công việc của người đàn ông họ chưa một lần gánh vác. Những cặp đôi đóng thế kia trong một đoạn phim đời trừ một số ít gian dối đểu giả, thì phần lớn là họ coi như  đây là sự giúp đỡ nhau trong làm ăn. Thành quả lao động cuối cùng là sòng phẳng của anh anh mang và của nàng nàng xách, những cặp này thương hơn là trách, tuy rằng trái đạo lý với người mình song thực tế là phải bắt buộc để làm sao“ mắt không nhìn thấy cho tim không đau“.

Chúng  ta cũng phải nhìn nhận một điều thực tế rằng trong những mối quan hệ chồng chéo không thể đổ lỗi chỉ riêng các ông nam giới. Nếu không nhận được tín hiệu từ các bà phát ra thì các ông có thể làm nên trò trống gì?

Không thể đổ hết tội lỗi lên đầu các ông, nếu phụ nữ không tham tiền tài địa vị, nếu một số cô không đem chút nhan sắc của mình mà quyến rũ và lợi dụng đàn ông

Có những người phụ nữ rất cao thủ trong tình trường, có thể đánh quị tất cả, với những ông vòng cả đai sắt ngang vành quần như vòng kim cô trên đầu Hành giả xưa cũng không thể thoát và nói chung là không ai có thể thoát lưới này cho dù là người tỉnh táo nhất, vì họ  biết đánh nhiều hướng, nếu anh không mê tửu sắc thì họ đánh vào lòng thương, nếu anh cả tin họ  đánh vào lòng thật thà, và tóm lại họ  đánh tứ phía, họ  biết đối thủ nào để  sử dụng ngón võ gì. Trước đàn ông họ nhỏ nhẹ dễ thương biết rót mật vào những đôi tai vốn nửa đời quen với trì trích cằn nhằn bởi cơm áo gạo tiền từ một nửa của mình.

Sống khéo khôn đã nâng lên đến tầm nghệ thuật thì không còn gì để mà nói nữa. Bản thân người viết bài này cũng đã từng chết vì những ngọt ngào nhỏ nhẹ. Nhưng cũng thật may bà sư tử nhà tôi đã rộng lòng và tha thứ cho tôi khi cái tổ thứ hai tôi xây chưa kịp ấm và cũng chính vợ tôi đã vạch cho tôi thấy cô ta không chỉ qua lại với một mình tôi mà còn một anh bồ trẻ nữa.

Một anh bạn tôi tuổi cũng ngót nghét 50, vợ chồng đã có cùng nhau hai con, nếu tốt số đã lên chức ông bà. Vậy mà ma xui quỉ  khiến sao lại sa vào tay một bà kém mình cả chục tuổi đã bỏ chồng. Cửa hàng vợ đứng, quán ăn chồng trông, người phụ nữ mồ côi chồng này đã biết nhìn xa trông rộng. Xin làm thêm cho quán ăn của anh ngoài  giờ.  Người vợ  hàng hóa bán buôn, rồi cơm nước con cái. Khuya về đã bở hơi tai làm sao có thể ngọt ngào mà nước rót, cơm bưng như cô kia. Kết cục là gia đình tan nát, một thời gian không lâu sau con cáo gửi chân đã lộ nguyên hình. Những lời có cánh làm cho đồng tiền mồ hôi nước mắt của anh tuột dần sang túi ả, đến một điểm dừng ả chuồn êm thì Anh chỉ còn lại bộ quần áo mặc trên người. Bởi tin đàn bà mà đang lên voi giờ xuống chó. Cái kết cuộc đời anh không may mắn được như tôi bởi  chị vợ anh đã đóng chặt cánh cửa quay về.

Vài dòng gửi tới anh em ta thôi, cánh đàn ông yếu đuối, dễ mủi lòng và cũng dễ bị lợi dụng. Bật vài tiếng lòng để làm gương cho các ông cùng soi chung. Các bà đã biết lợi dụng thế mạnh của mình, nhưng xin đừng trút hết lên đầu chúng tôi mọi tội lỗi, bởi theo tôi cái lỗi có thể làm tan cửa nát nhà này là của anh của ả, của cả hai bên.


Tác giả: TrungThành (bài viết cho vietinfo.eu)

 • #4 BÀ GIÀ LUÒN: MAY BAY BA GIA

  25-11-2013 15:29

  TẠI ANH PHẦN LỚN...
 • #3 LOAN PHƯƠNG: HAM CHƠI

  25-11-2013 15:23

  TÌNH KHÔNG ĐẸP LÀ BÁC trai CHÂNG GIÓ ...PHÂNG NHAU RỘI TINH SẼ ĐẸP LAI LÊN-
 • #2 Ký danh: thực

  24-11-2013 22:06

  cứ gì phải là phang nhau bác ơi. Gái gọi nó tràn về đây rồi các bà vợ đại gia liệu mà giữ chồng. kẻo hối ko kịp
 • #1 dân chơi: Tại anh-Tại ả

  24-11-2013 17:49

  Tình chỉ đẹp khi còn giang giở
  Phang nhau rồi ...giang dở lắm em ơi !
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo