Góc Bạn Đọc

Ngày 8/3 tại Plzeň, tây Séc: Cảm xúc khó quên

Cập nhật lúc 10-03-2014 20:18:46 (GMT+1)
Tặng hoa cho phái đẹp. Ảnh tác giả gửi đến.

 

Ngày 8/3 là ngày ý nghĩa trong năm. Cộng đồng người Việt tại Séc hào hứng tổ chức ngày vui này. Sau đây là nguyên văn vài cảm nhận ngày vui của chị em phụ nữ Plzeň và các vùng lân cận. Nữ tác giả với lời văn mộc mạc phần nào đã nói lên cảm xúc của mình.


Gần 20 năm tôi sống ở cộng hòa Séc và định cư liên tục ở Plzeň, thành phố bia nổi tiếng thế giới này. Cuộc sống mưu sinh vô cùng vất vả cứ cuốn đi cái tuổi thanh xuân của một phụ nữ như tôi. Vâng đúng là cuốn đi bởi vì nhiều lúc tôi cảm thấy mệt mỏi,gần như kiệt sức mà không thể dừng lại.

Cứ thế, cứ thế ngày qua ngày thời gian trôi đi vô cùng mệt mỏi. Chẳng có gì vui thú ngoài lo toan làm ăn và kiếm sống...

Nhưng đến tối ngày hôm nay được đến dự buổi họp mặt của chị em phụ nữ Plzeň và các vùng lân cận kỷ niệm 8/3, tôi mới thật sự mình như trẻ lại. Cảm xúc vui sướng như muốn vỡ òa. Thật vô cùng vui vẻ và ấm áp tình người. Chị em rạng rỡ trong các bộ váy áo thướt tha muôn mầu muôn sắc. Các anh thì luôn tươi cười chúc tụng... Mọi người gặp nhau trò chuyện, cười nói luôn miệng.

Các chị em đã tổ chức một chương trình văn nghệ thật hoành tráng! Các mẹ các chị hát múa các bài hát ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ Việt nam, còn các con thì múa những bài múa nón múa quạt rất đậm đà bản sắc dân tộc...

8-3 tại Plzen

Sân khấu và hội trường tràn ngập hoa.Cùng với màu sắc của hoa là màu sắc váy, áo dài của các bà các chị dưới ánh đèn thật lung linh muôn sắc...

Thật tuyệt diệu! Tâm hồn bỗng chốc trở nên thanh thản lạ thường. Thế mới biết cái cảm giác sung sướng như thế nào khi mà con người ta được sống đúng theo nghĩa của nó chứ không phải đang tồn tại. Đúng vậy, không chỉ có kiếm ăn mà còn được vui chơi, giải trí, được giao lưu chia sẻc cùng với cộng đồng... Con vật còn phải sống có bầy đàn, con người chúng ta làm sao sống thiếu cộng đồng?

Bao ngày mong mỏi, cái mà chị em phụ nữ ở đây mong đợi đã sắp trở thành hiện thực: một sân chơi rộng lớn cho toàn thể các chị em phụ nữ, nằm trong sự yêu thương của cả cộng đồng. Sẽ là một hội phụ nữ? hay một câu lac bộ? Chị em chúng tôi chẳng quan trọng tên của nó là gì ?

Vâng, không quan trọng cái tên, miễn sao nó sẽ là một sân chơi đẹp, luôn taọ ra nhiều niêm vui hạnh phúc và san sẻ bớt nỗi lo toan về cuộc sống mưu sinh nơi đất khách quê người.

Cám ơn nhiều lắm những con ngươi đầy nhiệt tình, đầy tâm huyết đã biết chung sức chung lòng để tạo dựng cho chị em chúng tôi và cả cộng đồng một sân chơi vui như thế.

 T.C.L.
Gửi đăng Vietinfo.eu

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo