Góc Bạn Đọc

Mấy lời khuyên ông Obama - người „ngu xuẩn nhất nhì hành tinh“

Cập nhật lúc 22-05-2016 21:00:46 (GMT+1)
Tổng thống Obama đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Tuy nước VN đến nay vẫn vỗ ngực và luôn „tự khẳng định“, rằng VN là nước XHCN, kiên trì con đường xây dựng CNXH (mặc dù chẳng biết cnxh là cái quái gì và nó ở đâu) nhưng giới chức lãnh đạo VN lại luôn luôn „ngỏng cổ“ đón chờ các món viện trợ, các khoản vay ưu đãi, những lần xóa bỏ nợ từ các nước tư bản „giẫy chết“ phương tây mà chủ yếu là từ Mỹ, Nhật, Pháp, Đức, Thụy Điển. Ngược lại, những „người anh em“ cùng một chiến hào như Liên Xô (trước đây) và đặc biệt là Tàu+ hiện nay thì luôn luôn tìm cách đì và bắt chẹt VN trong mọi lĩnh vực và chỉ mong VN trở thành một nước vừa nghèo nàn, vừa lạc hậu và Thật xã hội chủ nghĩa vào!!!


(Dựa theo bài thơ của thần đồng cs nước việt nam viết năm 1969 – Trần Đăng Khoa?)

...Rồng phun nước bạc – là cái máy bơm

Dùng miệng nấu cơm – là loài cua, cáy

Bắn tàu mỹ cháy – là khẩu súng trường

Người em yêu thương – là chú bộ đội

Chăm ngoan học giỏi – là bạn thiếu nhi

Ngu xuẩn nhất nhì – là tổng thống Mỹ...

Mỗi khi có các chuyến thăm viếng của nguyên thủ quốc gia tới VN, người ta (chính quyền và nhân dân) đều có sự chuẩn bị rất lâu từ trước nhưng ở mỗi nước mỗi khác. Tôi chỉ muốn nói tới sự chuẩn bị này ở VN.

Chính quyền VN, trong tay của cs, luôn cho rằng việc ông Tổng Lú được Hoa Kỳ mời sang thăm Mỹ năm trước và chuyến thăm lần này của ngài Obama tới VN là „thắng lợi ngoại giao“ của VN – thật là một sự lố bịch! Trên bàn cờ thế giới, VN đóng vai trò của một con tốt đứng ở tuyến đầu! Biển Đông, một tuyến đường huyết mạch trong hàng hải, một đầu cầu nối của cả vùng Đông nam á, luôn có vai trò quan trọng và vì thế các cuờng quốc thế giới đều quan tâm. Hơn thế nữa, những chiến lược gia có tầm nhìn xa, trông rộng đã nhiều năm nay nhìn sự trỗi dậy của tàu + với con mắt e ngại. Nếu tàu có thể chế dân chủ, nếu người tàu (người hán) có nhìn nhận và cái „tâm“ của con người nhân đạo thì cả thế giới sẽ vui mừng khi nước Trung hoa thoát đói nghèo và giàu mạnh. Thật trớ trêu thay sự thật là hoàn toàn ngược lại! Người tàu+, cho đến giờ phút này vẫn còn bị „bóng ma 4000-5000 năm lịch sử đè nặng, giấc mộng về một nước „trung tâm thế giới“ luôn ám ảnh trong tâm trí của mọi lớp lãnh đạo chỉ có tầm nhìn khu vực mà chưa đủ trình để có cái nhận thức tòan câu, kể từ Mao trạch đông tới Đặng tiểu bình, từ Giang trạch dân tới Tập cận bình ngày nay. Do tư tưởng „đại hán“ ích kỷ, hẹp hòi nên tàu+ càng lớn mạnh bao nhiêu, thế giới càng e ngại và cảnh giác với tàu + nhiều hơn. Vì thế VN cũng như một số nước ở vùng ĐNA được Hoa kỳ quan tâm trong chiến lược xoay trục ngày nay.

Thay vì „bám lấy lợi thế và theo dòng thời cuộc“, tranh thủ sự giúp đỡ của Mỹ và Tây Âu để phát triển kinh tế và „dân chủ hóa xã hội“, chính quyền CS VN vẫn luôn chơi trò khỉ đu dây!

Một mặt họ vẫn đeo mặt nạ khi tiếp xúc với phương tây, khi khẳng định rằng họ „tôn trọng các hiệp định và công ước quốc tế“, nhằm tiếp nhận viện trợ và được hưởng các ưu đãi khi tham gia và các khối „kinh tế“ như TTP chẳng hạn, mặt khác họ vẫn theo tàu + đến cùng với kim chỉ nam ở trong nước thì „còn đảng còn mình“ ở ngoài nước thì „còn tàu + còn đảng“ và vì thế họ luôn thẳng tay đàn áp các phong trào dân chủ ở VN. Chưa có một chính quyền nào ở bất kỳ quốc gia nào lại cho cảnh sát và lũ đầu trâu mặt ngựa, ẩn dưới cái tên TNXP, TNTN (thanh niên xung phong hay thanh niên tình nguyện) đàn áp dã man các cuộc biểu tình ôn hòa của dân chúng chỉ với mục đích đòi bảo vệ môi trường sống, đòi bảo vệ chủ quyền quốc gia như ở VN. Có thể nói rằng trong việc đàn áp các phong trào dân chủ CS VN đã học tập tấm gương ông anh hai (tàu +) một cách triệt để và có phần sáng tạo hơn!

Trước khi ông tổng thống Obama sang VN, chính quyền Hà Nội cũng cho thả một tù chính trị (mà họ gọi là tù nhân lương tâm?“, cha Lý, sớm 3 ngày – nhân đạo  chưa kìa!!! Lại một trò hề nhằm mua bán, mặc cả với Hoa kỳ.

Từ các nhận định về bản chất con người Việt Nam (nhỏ nhen, ích kỷ, cái nhìn hạn hẹp), đặc biệt là của cộng sản VN (bẩn thỉu, ngu xuẩn, hèn hạ, độc ác, tráo trở...), tôi xin đưa ra mấy lời khuyên cho anh bạn Obama, đồng sinh năm 1961 và sau tôi mấy tháng, như sau:

1 – Trước khi BẠN ký bất cứ một hiệp định gì với VN, bạn hãy yêu cầu chính quyền VN phải làm trước những điều này ngay – thả ngay và thả vô điều kiện tòan bộ các tù chính trị, tù nhân lương tâm, cam kết tôn trọng quyền „được biểu tình“ của người dân và không đàn áp các cuộc biểu tình dưới bất cứ hình thức nào (để tránh thủ đoạn chình quyền dùng bọn Xung cứt áo xanh đàn áp dân chúng tay không).

2- Long trọng cam kết, rằng trong thời gian gần nhất (cho thời gian cụ thể) sẽ cho tổ chức tổng tuyển cử có sự chứng giám của LHQ và cho tự do ứng cử và những người ra ứng cử không cần phải được „chọn lựa qua các tổ chức đảng chỉ!

3- Đưa ra cam kết là sẽ cho tổ chức trưng cầu dân ý về việc chọn lựa con đường phát triển của đất nước, theo đường lối xây dựng CNXH hay theo đường lối kinh tế thị trường (tư bản). Chúng ta cứ tự suy nghĩ và đưa ra phán quyết cho mình. Một sự thật rành rành ở đây là Tập đi đến đâu cũng có người biểu tình phản đối trong khi Tổng thống Mỹ (chưa tới) mà dân chúng Việt Nam, từ già tới trẻ, đều hân hoan. Qua đó những người „không bị tâm thần“ đều biết là Nhân dân Việt nam chọn ai rồi!

4- Cam kết thực hiện đúng và đủ các hiệp định và các hiệp ước đã ký, đặc biệt là tôn trọng và cho thi hành ngay ở VN – Hiến chương về quyền con người!

Tôi cho rằng chính quyền VN, nếu bị các điều này trói buộc, họ sẽ từ chối ký kết các hiệp định mới với Mỹ vì về bản chất lãnh đạo VN hiện nay là lũ bán nước, tay sai của tàu +. Các việc họ đang làm và sẽ làm thực chất là theo sự đạo diễn và dàn dựng của tàu +. Nếu MỸ hủy bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Vn lần này thì Mỹ đã mắc mưu của tàu +. Bản thân tàu + không tiếp xúc được với các loại vũ khí hiện đại của MỸ vì thế chúng mới phải dùng tới con bài Việt Nam, dùng tay VN để mua vũ khí Mỹ và sau đó để đánh MỸ – chính sách „gậy ông đập lưng ông“. Nếu thực sự chính quyền Việt Nam muốn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, muốn có vũ khí để chống sự xâm lang của tàu +, tại sao họ không muốn có và không muốn sử dụng loại vũ khí mạnh nhất – đó là LÒNG DÂN. Vũ khí này đã được người Việt sử dụng mấy ngàn năm nay và luôn công hiệu vậy tại sao chính quyền cộng sản VN lại không sử dụng và không muốn sử dụng nó? Chính vì thế, dù Mỹ có bán cho Vn tàu sân bay mới nhất, phi cơ chiến đấu, xe tăng hay tên lửa các loại mới nhất thì cũng vô dụng thôi vì về bản chất , cs vn đã thua và đầu hàng tàu + từ lâu nay rồi (chính thức là thừ năm 1990). Vậy chúng (chính quyền CS VN) định mua thêm vũ khí hiện đại của MỸ với mục đích gì nếu không phải là mục đích nhằm kiếm tiền bỏ túi riêng (từ các khỏan hoa hồng trong các thương vụ) và mua vũ khí đó cho tàu +. Hiện nay ngân sach Vn đã kiệt quệ, nợ nước ngoài ngập đầu và khả năng tuyên bố phá sản quốc gia đã lấp ló sau đường chân trời, tiền đầu ra để mua vũ khí nếu không phải là do tàu + „dúi cho để mua hộ“ bởi vì về bản chất cho tới ngày hôm nay thì „Quân đội nhân dân Việt Nam đã là một bộ phận không thể tách rời được của Quân giải phóng Trung quốc“ rồi. Vũ khí trong tay quân đội Việt Nam cũng có khác gì nó nằm trong tay tàu + đâu!

Xuất phát từ các nhận định và sự thật trên, tôi, với tư cách một công dân có trách nhiệm và có hiểu biết, chân thành khuyên ngài Obama, Tổng thống Mỹ, hãy từ chối ký kết các hiệp định với VN chừng nào họ chưa đáp ứng và thỏa mãn những điều từ 1 tới 4 nêu ở trên. Cầu Thượng đế ban phước cho Ngài và dẫn dắt ngài, chỉ lối cho Ngài trong chuyến thăm viếng Việt Nam lần này.

Kỹ sư Nguyễn Kim Phụng - Praha 5.2016

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #5 Làm vua thì dễ: Tiêu đề

  31-05-2016 12:28

  Trẻ con nó nghe người lớn chửi, nó học, nó bắt chước, nó chửi tổng thống Mỹ ngu.
  Còn thì cả họ, cả lò nhà nó khôn. Không khôn sao chúng nó ăn bánh vẽ mà sống được. Đố thằng nào khôn hơn chúng nó, ngoặm bánh vẽ thấy ngon hơn cơm gạo. Đấy, người ta chửi cho trẻ con ăn cứt gà sáp là thế.
  Kỹ sư có lời nói ích cho nước, không có chút gì hằn học.
  Về nước, lũ súc vật lên làm người nó nhâu vào nó cắn, thì anh hùng ra trận chẳng chết củng què. Tránh lũ ấy ra tạm thời là hơn.
 • #4 cựu chiến binh: bàn luận thôi

  28-05-2016 19:18

  Từ cuối những năm 80 của thế kỷ XX, thế giới bước vào một giai đoạn lịch sử mới với sự nổi trội của xu hướng đấu tranh và hợp tác cùng tồn tại trong hoà bình, đối thoại. Điều đó dễ làm cho người ta rơi vào ảo tưởng về một thế giới không còn mâu thuẫn. Nhưng thực chất, quá trình toàn cầu hoá kinh tế không làm cho cuộc đấu tranh chính trị-tư tưởng trên thế giới “đang tắt dần”. Trái lại, tính chất và nội dung của cuộc đấu tranh đó không hề thay đổi. Cựu tổng thống Mỹ Richard Nixon đã từng tuyên bố: “Chúng ta đang trong một cuộc chiến tranh với cái tên gọi là hòa bình. Đó là một cuộc xung đột không bao giờ kết thúc và vẫn tiếp tục qua nhiều thế hệ.sau khi các nước cộng sản đông âu sụp đổ.việt nam sợ quá phải tìm chỗ dựa cho mình để giữ đảng giữ nước.nên tìm trung quốc để nhờ cậy nhưng trung quốc ghét cay ghét đắng ông nguyễn cơ thạch .đồng ý giúp đỡ nhưng phải đuổi ông thạch việt nam chap nhận vậy là còn đồng minh duy nhất là trung quốc.cho nên mới không nhắc đến cuộc chiến 1979.việt nam phụ thuộc vào trung quốc cũng dế hiểu. nay cơ hội thoát trung đã đến .các bạn nói Obama là thằng ngu thì các bạn khôn chăng.ngươi mỹ không cho không ai cái gì đâu.các bạn đòi csvn sụp đổ vậy trao đất nước vào tay ai .cho mấy thằng việt kiều bố láo suốt ngày hằn học với tổ quốc đòi về lãnh đạo .nên nhớ các bạn chỉ là hạt cát bẩn thỉu suốt ngày chửi bới giỏi thì về nước làm gì đi tại sao ở tây ngon rồi chõ mũi vài công cuộc trong nước làm gì. về đi làm loan cách mạng màu như châu đi.tôi thách ai dám nói ra mồm xưng tên . chết không có chỗ chon đâu đừng có mơ có cơ hội chống phá.cộng sản việt nam nó đủ kinh nghiệm đối phó với tất cả thằng nào kẻ nào làm tổn hại đến lợi ích của nó.
 • #3 kiem le: Mấy lới khuyên

  24-05-2016 01:52

  Tôi đồng ý tác giả có cùng suy nghĩ
 • #2 Tổng thống Obama: Tổng thống Obama

  23-05-2016 13:02

  OK , dekụjem , my to vime !Tôi mong rằng sẽ sớm có cơ hội được gặp người Việt : Nguyễn Kim Phụng !
 • #1 Nguyễn Kim Phụng - Praha 5.2016: Nguyễn Kim Phụng - Praha 5.2016

  23-05-2016 12:21

  Xuất phát từ các nhận định và sự thật trên, tôi, với tư cách một công dân có trách nhiệm chân thành khuyên ngài Obama, Tổng thống Mỹ, hãy từ chối ký kết các hiệp định với VN chừng nào họ chưa đáp ứng và thỏa mãn những điều từ 1 tới 4 nêu ở trên.

  Kỹ sư Nguyễn Kim Phụng - Praha 5.2016
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo