Góc Bạn Đọc

Lưu ý khi bán hàng và vận chuyển hàng từ Séc qua Đức

Cập nhật lúc 24-12-2013 22:22:22 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

 

Một bạn đọc không tiết lộ danh tính đã có đóng góp bổ ích cho cộng đồng về pháp luật ở Đức mà người Việt ta đã phạm phải trong thời gian qua. Những hành động tuy nhỏ nhưng lại bị phạt nặng.


Thưa các anh chị chúng tôi đang làm việc cho một số cơ quan công quyền thuộc tiểu bang Bayern, Đức, vừa qua có xảy ra một số chuyện buồn liên quan đến do bà con ta bên Czech. Sắp đến mùa Giáng Sinh và năm mới một số bà con chúng ta do láu cá hoặc do tham đã đem hàng sang đây để bán cho nhanh hết hàng ế và một số bà con gần biên giới với Đức sang rải tờ rơi quảng cáo bán hàng bên này. Do tham lam hoặc do thiếu hiểu biết pháp luật của Đức mà đã xảy ra một số việc đáng tiếc.

Ngày 15/11/2013 bác Lam Van M. mang một ít nước hoa ra cửa siêu thị bên Đức để bán,dù vô tình bác bị phạt 300eu.Bác cũng nói rằng đây chỉ là hàng tồn của con gái bác muốn đem sang đây bán rẻ kiếm thêm một tí. Bác chỉ nghĩ rằng chỗ đó rộng và đông người qua lại nên làm cái bàn bé xíu ngồi đó bán.

Ngày 4/12/2013 anh Nguyễn Quang B. đã chở pháo hoa sang Áo bán nhưng bị Cảnh sát Đức giữ toàn bộ hàng và phạt 7000 eu, khi bị giữ anh có nói rằng anh đã chở hàng sang Áo bán nhiều lần không sao, đúng vậy nhưng không may hôm đó sửa đường anh vòng 1 đoạn qua Đức nên bị giữ và phạt Luật Đức không cho phép chở hàng hóa đó.

Ngày 8/12/2013 chị Nguyễn Thi H. đã cùng cháu của mình đi sang một số bãi đậu xe  cài tờ rơi lên kính ô tô để quảng cáo đã bị tạm giữ. Khi khai chị cũng nói rằng do tham bán được nhiều hàng vào dịp lễ nên đi rải tờ rơi vô tình chị đã phạm luật về môi trường của Đức, văn hóa người Đức hơi khác nên nhiều khi họ cũng bực mình khi người khác rải tờ rơi trên đất nước của họ vì lý do có con nhỏ đi học nên chúng tôi đã can thiệp và chỉ bị phạt 10.000eu (mười nghìn eu) may mà không bị lao động dọn rác công ích.

Qua ba trường hợp tạm kể trên bác M chịu khó kiếm thêm, anh B cũng chịu khó vất vả,chị H. hơi tham chúng tôi thấy cần phải thông báo để bà con mình tham khảo và tránh những chuyện kể trên rất mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Tôi viết thư này mong quý báo đăng ngay và biên tập lại cho gọn gàng, để giúp bà con chúng ta không phạm luật nữa. Tôi chỉ viết nôm na thế thôi mong anh chị thông cảm.

Bạn đọc gửi Vietinfo.eu

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo