Góc Bạn Đọc

Đôi điều trước giờ đi biểu tình chống Trung Quốc tại Praha

Cập nhật lúc 10-05-2014 22:36:41 (GMT+1)

 

Anh Trung - Chỉ còn đêm nay, ngày mai chúng tôi sẽ đi biểu tình trước đại sứ quán Trung Quốc tại Praha để biểu thị lòng yêu nước, góp phần nhỏ bé của mình xua đuổi bọn Trung Quốc định xâm lăng trên biển đông. 


Lâu lắm rồi nỗi lo về bọn cướp ngày cứ âm ỉ cháy trong lòng những đứa con xa quê. Mỗi một dòng tin về việc nó ngang nhiên đập phá phố phường, lập những khu vực với các biển hiệu tiếng Tàu, những vụ thu mua hàng nông sản bất hợp lý là lòng chúng tôi đau nhói. Đất nước với hơn 4 ngàn năm lịch sử chói lòa sáng lạn với 13 lần chiến thắng giặc ngoại xâm đến từ phương Bắc không thể để chúng nó muốn làm gì cũng được!

Bây giờ tổ quốc đang đứng trước sự đe dọa vô cùng nham hiểm của nó mới thấy lời di chúc năm nào của Trần Nhân Tông thật thấm thía: “Các người chớ quên, chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ cho mình cái quyền nói một đường làm một nẻo. Cho nên cái họa lâu đời của ta là họa Tàu Hán. Chớ coi thường chuyện vụn vặt xảy ra trên biên ải. Các việc trên, khiến ta nghĩ tới chuyện khác lớn hơn. Tức là họ không tôn trọng biên giới qui ước. Cứ luôn luôn đặt ra những cái cớ để tranh chấp. Không thôn tính được ta, thì gậm nhấm ta .Họ gậm nhấm đất đai của ta, lâu dần họ sẽ biến giang san của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích.Vậy nên các người phải nhớ lời ta dặn: Một tấc đất của tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác. Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu.“

Muôn đời con cháu không quên lời dặn đó để hôm nay trước sóng cả biển đông các chiến sỹ cảnh sát biển và ngư dân vẫn vững vàng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước. Đã có những chiến sỹ bị thương cho về tuyến sau điều trị nhưng họ không về, xin được bám biển, được đối đầu với bọn xăm lăng. Hình ảnh đó thật  vĩ đại và xúc động.

Chúng tôi, những người đang sống xa tổ quốc đang ngóng về đất nước hàng giờ với nỗi lo và lòng căm thù bọn giặc từ phương bắc. Chưa bao giờ chúng từ bỏ âm mưu chiếm đoạt và cũng chưa bao giờ dân tộc Việt Nam lùi bước. Sẽ lại có một Bặch Đằng Giang, một Điện Biên Phủ trên biển đông nếu chúng dám liều lĩnh đụng vào. Đồng bào tôi sẽ lại sát cánh bên nhau, sẽ có muôn vàn những con người theo gót Quang Trung viết lên những chiến công thần tốc.

Sức mạnh không nằm trong tay kẻ có nhiều vũ khí mà nằm ở trong trái tim những người yêu nước.

Chúng tôi sẽ lên đường, sẽ đồng hành cùng dân tộc trong mọi hiểm nguy.

Anh Trung - gửi đăng Vietinfo.eu

 • #3 Hải kều: Hay

  12-05-2014 13:46

  Hay- thấm thía và xúc động vô cùng. Gần như lời hiệu triệu.Tác giả đã đánh thức hàng triệu con tim trước hiểm hoạ nước nhà bị xâm lấn bờ cõi
 • #2 Ký danh: yeu to quoc

  11-05-2014 16:20

  phan đối Trung Quốc,cut khỏi Viet nam
 • #1 Chinh: Mong kết nối dài lâu

  11-05-2014 13:34

  Tôi là CTV thường xuyên cảu các tờ báo ở VN: Danviet.vn; vtc.vn, laodong.com.vn... tôi rất muốn thường xuyên có được thông tin chính xác, khách quan từ bên Séc.
  Qua nay tôi liên tục cập nhật thông tin từ Séc, Đức. Tôi mong có được như vậy từ bên Séc.
  Trân trọng!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo