Góc Bạn Đọc

Cuộc sống người Việt tại Séc: Miếng móng giò giữa đình

Cập nhật lúc 03-03-2014 20:59:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Hội phụ nữ Việt Nam tại CH Séc đang chuẩn bị Đại hội lần 2. Tuy chưa tiến hành Đại hội, nhưng nhiều nguồn tin cho biết, nhân sự lãnh đạo cao nhất sẽ không thay đổi. Đại Hội sẽ diễn ra vui vẻ và bà Tạ Phạm Bích Thủy, Phó chủ tịch Hội phật tử, tiếp tục giữ chức chủ tịch Hội phụ nữ khóa tiếp theo. Riêng khu vực Plzeň, tây Séc đang sôi động vì chia rẽ nội bộ. Sau đây là nguyên văn bài viết của nhóm bạn đọc phản ánh về vấn đề này.


Chuyện ngụ ngôn xưa, các cụ làng xã nhà ta khi có việc làng bản thường giết lợn, trải chiếu ngồi ăn uống đàm đạo giữa sân đình. Thường thì tình làng nghĩa xóm ân cần bền chặt tối lửa tắt đèn có nhau '' Bản nha thì xa mà hàng xóm thì gần'' và như thế làng xóm mới yên vui. 

Tuy vậy, cái hư danh, cái tính xấu dường như chỉ chờ cơ hội có đông người để trỗi dậy, phá nát truyền thống đoàn kết vui vẻ vốn có đã được cha ông mã hóa vào ngụ ngôn để răn đời.

Thật nực cười chỉ vì thiếu có một cái móng giò mà các cụ tranh nhau, cãi nhau, thậm chí đánh nhau giữa chiếu làng, không ai chịu ai, ai cũng muốn mình quan trọng nhất dẫn tới những hành động vô nghĩa làm mất hết tình cảm xóm riềng vốn cần nhiều vị tha và thông cảm hiểu biết.

Thật không ngờ, những tưởng chỉ là chuyện ngụ ngôn để răn đời nhưng không ngờ chuyện có thật lại xảy ra ngay trong những ngày tháng này, lại ở đất nước văn minh là CH Séc. Thật đáng buồn lại rơi trúng vào một vài cá nhân mang tiếng được ăn, được học nhưng cách hành sử thì thiếu văn hóa đến những người bình dân nhất cũng phải giật mình. Thì ra, có ăn có học nhưng không ái dám khẳng định một vài cá nhân mang tiếng có ăn, có học nhưng văn hóa thì dưới O.... Ôi ngậm ngùi lắm ru.

Chung quy cũng chỉ là chuyện đời sống văn hóa rất bình thường của một nhóm chị em Việt đang sinh sống tại Plzen, CH Séc khi họ nỗ lực liên kết lại với nhau để tạo thành một nhóm, ngõ hầu có thể chia sẻ tâm tư tình cảm, chia sẻ cách nuôi dạy con cái, cách vượt qua khó khăn đời sống, nhất là hoàn cảnh sống xa quê hương rất cần sự chia sẻ..... Đơn giản vậy thôi. Âý vậy mà câu chuyện không dừng lại ở nguyên tắc rất đơn giản ấy mà diễn biến lại pha màu chính trị rất nực cười. Với tư cách thành viên của CLB phụ nữ Âu Cơ Plzen mới thành lập không lâu, được chứng kiến từ đầu, tôi thấy cần phải trung thực gióng lên hồi chuông cảnh báo về thói hư danh, ham thứ quyền lực ảo, vô giá trị đã phá nát sự đoàn kết, tương thân, tương ái. Phẩm chất cao quý của bản chất chị em phụ nữ VN vốn rất cần nhân rộng gìn giữ.

Thưa quý anh chị!

CLB phụ nữ Plzen được thành lập trong sự vui mừng của rất nhiều chị em Plzen và các vùng phụ cận do chị Trịnh Thị Hải Đường, một thành viên tâm huyết khởi xướng và đã có buổi ra mắt đầy vui vẻ, hứa hẹn rồi đây, tiếp theo chị em Việt Plzen sẽ có sân chơi lành mạnh, đúng nghĩa, không ''pha tạp màu sắc khác.''.....!

Nhưng ngay sau đó'' ngày vui ngắn chẳng tày gang'', mặc dù được tiên liệu sẽ có sự lôi kéo phi chuẩn mực từ một số cá nhân khác và các nhóm hội đoàn Việt nam theo mô hình trong nước là tập trung quyền lực lên cao về một mối, không phù hợp với nguyên tắc đa nguyên theo luật pháp nước chủ nhà Séc và EU.

Câu lạc bộ Âu Cơ nhanh chóng được lái hướng là nên nâng cấp thành chi hội phụ nữ dưới sự quản lý xuyên suốt của hội phụ nữ VN tại CH Séc. Xét thấy cũng không có vấn đề gì lớn, chị em Âu Cơ cũng thuận tình và đã được TUWHPNVN tại CH Séc chấp thuận.

Tưởng như thế là yên nhưng mầm mống tranh giành thứ quyền lực ảo bắt đầu từ đây. Các cuộc họp tiếp theo đều không thống nhất và hầu như tất cả các cuộc gặp gỡ đều chỉ là cãi vã dẫn tới mất đoàn kết, ngược lại tiêu chí ban đầu là đoàn kết vui vẻ.

Cụ thể là giáp ngày 20.10.2013. chị chủ tịch CLB Trịnh Thị Hải Đường đã có động tác chuẩn bị cho ngày (ngày phụ nữ VN 20.10.2013) để chị em gặp gỡ kỉ niệm tại quán Alpha. Tuy vậy, một nhóm chị em chia rẽ đã kịch liệt phản đối không chấp thuận cho chị chủ tịch CLB đứng ra tổ chức ngày kỉ niệm với nhiều lí do vô lý. Tuy có chút không hài lòng nhưng chị Đường, chủ tịch CLB vẫn nhẫn lại cố gắng động viên mọi người để chuẩn bị cho ngày phụ nữ 8.3 sắp tới.

Chính thức là ngày 16.2.2014, khi chị Hải Đường triệu tập chị em CLB để nhã ý trao quyền điều hành cho chị Nguyễn Thị Hồng Nga, một thành viên mờ nhạt rất ít người biết đến của CLB  nhằm mục đích dung hòa để tiến tới mục đích chung đơn giản tất cả vì sự vui vẻ của chị em. Rất tiếc là chị Nga này không nhận mà đao to búa lớn mà yêu cầu tổ chức đại hội chi em để bình bầu (Việc xét thấy to tát không cần thiết)...

Tuy vậy, chị em CLB cũng vui lòng chấp thuận. Và âm mưu ''CHIẾC MÓNG GIÒ'' xuất phát từ đây. Tất cả mọi việc họp đều do một tay chị Nga sắp đặt cùng một số đối tác tạm gọi là nghiêng về nhóm chị ấy vào ngày 26.2.2013, vào hồi 19 h khi tổng số chị em có mặt 17 người. Chị Hải Đường đương kim chủ tich CLB Âu Cơ phát biểu chị em mọi người chung tay, chung lòng tổ chức sao cho vui vẻ ngày 8.3.14 sắp tới , thì âm mưu bi hài sắp đặt đã đến đỉnh điểm.

Hội phụ nữ Việt Nam tại CH Séc tổ chức Đại hội lần thứ nhất
Các Đại biểu tiêu biểu trong Đại hội Hội phụ nữ tại Séc lần I, ngày 12/5/2009

Dường như không ai muốn nghe chị Đường đề nghị nữa (do đã sắp đặt) và nhân vật ''chính'' Nguyễn Thị Hồng Nga đã để đề nghị thành lập BCH mới. Chị Thủy (Vinh) đã đề nghị chị T.T.Hải Đường. đương kim sáng lập và tịch CLB Âu Cơ đứng ra nâng cấp chi hội Phụ nữ Plzen nếu thấy có đủ hứng và lý do chấp nhận được (Mà nòng cốt từ CLB Âu cơ), nhưng vì có sự sắp đặt tiếm quyền trước nên nhóm tiếm quyền bác bỏ và cử người của mình là Chị Nga làm nhân vật  CHỦ CHỐT và đơn phương chiếm quyền quyết định tổ chức ngày 8.3.2014 sắp tới và chiếm luôn cái quyền tổ chức đại hội để thành lập chi hội.

Thưa các chị em độc giả! Việc thành lập các CLB để chị em có sân chơi là chính đáng và đáng hoan nghênh.

Tuy vậy, việc đấu đá kéo bè, thói quen hư danh chính là liều thuốc độc giết chết sự liên kết hay lòng tốt, sự bao dung cần thiết của con người với con người, nhất là phụ nữ Việt Nam.

Những tưởng thói hư tật xấu chia bè kéo cánh tiếm quyền. Thói xấu ham mê quyền lực bằng mọi giá( dù chỉ là thứ quyền lực hư danh), những tưởng đã đào sâu chôn chặt ở VN, không ngờ lại trỗi dậy ở một nhóm chị em quá khích ở ngay đất nước dân chủ này thì thật đáng lên án, nhất là đây chỉ là CLB dân sự hài hòa hiền lành.

Chúng tôi, những thành viên còn lại cũ của CLB Âu cơ chính thức bác bỏ quyết định sai trái của nhóm tiếm quyền Nguyện Thị Hồng Nga và coi biểu quyết của nhóm này VÔ GIÁ TRỊ. CLB Âu CƠ TẠM THỜI VẪN DO CHỊ KHỞI XƯỚNG, CHỦ TỊCH CLB ÂU CƠ, TRỊNH THỊ HẢI ĐƯỜNG ĐIỀU HÀNH.

Nói riêng về tình cảm thì hành động chị NGUYỄN THỊ HỒNG NGA, chị ta được coi là có học nhưng việc làm thì phản văn hóa thật đúng với đúc kết ''Có học nhưng chưa thể khẳng định là người có văn hóa'' và nhóm bè của chị ta cần phải lên án mạnh mẽ, ngõ hầu làm trong sạch thói hư tật xấu vốn có của cá nhân, tổ chức là người VN  để dân tộc Việt trên diện rộng hi vọng có thể NGẨNG CAO ĐẦU SÁNH BƯỚC CÙNG CÁC DÂN TỘC KHÁC.

Xin cảm ơn sự theo dõi của chị em, bạn đọc toàn quốc. Trên đây là hoàn toàn sự thật và những người viết những dòng này bảo lưu ý kiến quan điểm của mình. Cảm ơn sự theo dõi của chị em, độc giả.

Plzen 3.3.2014
Nhóm người viết: T.V, H.D. H.TT, T.T, X.T.

 • #30 h: Tiêu đề

  06-03-2014 15:30

  hoi he cung tot nhung dung nghe theo bon tham nhung o viet nam va su quan viet nam o sec . moc thu gui ve chung no an het nguoi can giup duoc gi? moi nguoi hay tinh ra doan ket ...
 • #29 NQT: CHÚC MỪNG

  05-03-2014 21:25

  Chúc mừng chị Thủy giữa lại chức Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Hội phụ nữ luôn là chỗ dựa và hậu phương của các quí ông....
 • #28 ĐU ĐỦ: Tạm đu đủ

  05-03-2014 15:02

  Nói chung câu chuyện bi hài trên đến đay cũng tạm đủ, BÀI HỌC CHO NHỮNG KẺ HÁO DANH HÃO, TIẾM QUYỀN, chư một lần bị vặch mặt như thế cũng đủ cho một bài học trong đời rồi.
  ''Ở đời nhất mẹ nhì con, ra đường lắm kẻ còn dòn hơn ta'', không chịu đọc sách thánh hiền thì ráng chịu thôi.
 • #27 Thích Chí Phượt: Đồng ý với GATO

  05-03-2014 09:38

  Bạn bánh GATO nói đúng. Chị Thủy, phó chủ tịch Hội Phật tử không liên quan đến vụ này. Lạc đề quá.
 • #26 Ký danh: Gato

  05-03-2014 09:28

  Chi Ta Pham Bich Thuy thi lien quan gi den viec nay...
 • #25 HỘI NÔNG NHÀN: Tuyển nhân sự lần thứ XXX

  05-03-2014 07:22

  Hội nông nhàn thông báo.

  Nhân ngày 8/3 gần đến HỘI NÔNG NHÀN đang cần tuyển gấp nhân sự kể cả Nam lẫn Nữ, tuổi từ 18 đến lúc sồn sồn, hoặc ưu tiên “nhất trẻ lên 3, nhì bà già cực béo” vào những chức Chủ Tịt – tự phong là chính – Danh Hão thôi, nhưng rất oai và được “ngồi mâm trên”, được to miệng, được thể hiện ta đây là ai...

  Thành phần chính trị: thượng vàng hạ cám. Kiến thức từ lớp 1 Phổ Thông Cơ Sở đến các loại có bằng cấp cao mà không phải học (mua bằng mà lị) đã kinh qua các loại buôn lậu có tiền, kể cả buôm ...

  Điều kiện: phải biết a dua, phải biết buôn chuyện, phải biết lên mặt với người, với đời. Ở những chị em phụ nữ tuổi đã quá BĂM BỔ thì càng phải biết ham hố – Vui Tới Bến.

  Lưu ý: cần thiết phải biết dẫm, đạp để liên kết phe cánh.
 • #24 Sâu: Rau nào sâu đấy

  05-03-2014 00:18

  Tiền nhân đã dạy " Rau nào sâu đấy" vậy có phải ?
  "Dân tộc nào Chế độ ấy ?" hay "Dân tộc nào bệnh hoạn ấy?"

  Tôi không nghĩ Dân Việt mình lại tham "Danh", tham "Hão" .... ở ngay EU Dân chủ và văn minh như vậy.
  Có phải người Việt mình "Độc quyền Xuất khẩu lưu manh"?
  và "Độc quyền xuất khẩu bản chất xấu xa hay không?"
  Lịch sử của tiến hoá của "Con người" là trí tuệ là văn minh.

  Chứ không phải là "Đấu tranh tham quyền , tham chức , tham danh ..."
  Đề nghị các Bà vợ , Bà mẹ hãy "Đâú tranh với chính bản thân mình"
  Để trở thành "Cái nôi" Ấm áp" + " Bình yên"= " Hạnh phúc" của Chồng , Con , Cháu ...
 • #23 chan vit: gui nong dan

  04-03-2014 22:29

  bac nong dan em thay bac noi dung qua kho than cho phu nu ... phu nu plzen.
 • #22 Thằng cu lớn: Biết rồi nói mãi...

  04-03-2014 19:15

  Muốn giải xì- trét cứ rủ mấy chị em bạn thân đi cafe vừa vui vẻ vừa nói xấu chồng thả phanh. Chui vào những chỗ đó vừa hư hỏng vừa đau đầu. Xấu hổ quá cho dân Plzen.
  Đọc toàn bài, thấy người viết không biết đại diện cho ai mà cũng có vẻ thích gặm móng giò lắm. Thôi, ở nhà mai còn bán hàng, đừng có rửng mỡ nữa. Nhục kinh
 • #21 Nông Dân: Tiêu đề

  04-03-2014 18:52

  Nông Dân tôi vừa đi cày, tính lên mạng thư giãn, thấy bài viết với tiêu đề HOT quá, Nông Dân rất thèm có cái mòng giò ngon mà gặm thì ..ngon quá, đang đói bụng.
  Nhưng đọc thêm vài dòng thấy tác giả này viết kỳ lạ quá sao lại ví MÓNG GIÒ VỚI CLB CỦA MÌNH NHỈ...

  Nông Dân tôi liên tưởng đến mấy thằng bạn đi bón phân lúa, lấy phân bôi vào mặt mình..... rồi hét lớn..... mình là người có văn hóa..... thật không biết là cười hay .....

  Thôi Nông Dân chuẩn bị đi cho lợn nó ăn, nhưng cũng có đôi điều:
  Tác giả lúc viết mình là đọc giả, lúc viết là thành viên của CLB,... Vậy làng xóm nghĩ thế nào? vả đảm bảo lời văn của mình, nhưng không giám ký tên thật?

  Nông Dân có hỏi chị Đường rồi, chi ấy bảo CLB và chủ tịch CLB Âu Cơ Hải Đường vẫn còn, thế thì Nông Dân nghĩ chân giò và móng giò vẫn còn trên bàn đấy chứ sao lại hết toàng lên như vậy..... em đừng tưởng tượng ra như vậy khổ cho em lắm.

  Nông Dân thấy tác giả chắc cũng không thích chị Đường và không thích cả phụ nữ Plzen thì phải.... nếu vậy tác giả có phải la XD hay đang phá hoại lòng tin, và đoàn kết của phụ nữ.

  Đàn lợn nó kêu toáng rồi, ND xin ra cho nó ăn..... hay có ai cắt chân của nó rồi nhỉ.... • #20 hoa : Tiêu đề

  04-03-2014 16:35

  mong ba con song xa que huong hay tinh tao khong bi bon su quan va bon do hoi ....

  Cắt - Vi phạm qui định.
 • #19 Plzeňák: Khách quan

  04-03-2014 15:22

  Quá buồn cho đất Plzeň, hết Tết tem phiếu bị mỉa mai, châm biếm lại tới vụ chị em phụ nữ tranh nhau cái "móng giò lợn"(toàn những thành phần thích ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng) quyền lợi đâu chưa thấy mà chỉ thấy đưa nhau lên báo "bóc mẽ", chẳng hay ho chút nào.

  Hi vọng trong thời gian tới Plzeň sẽ có BCH mới xứng đáng thông qua những phiếu bầu hoặc biểu quyết tín nhiệm.Hãy chung sức, chung long vì cộng đồng Plzeň đoàn kết, vững mạnh và phát triển.
 • #18 Bà già nhà quê: Trò hề

  04-03-2014 14:00

  Ở đâu lắm hội nhiều hè là ở đó lắm trò hề kệch cỡm, từ ĐH cho tới CĐ các vùng ....đến cả hội PT cũng lắm trò tranh nhau này nọ....
  Tôi trước kia cũng đi dự một vài hội xong cảm thấy những trò này thật vô bổ ,mất thời gian,mất đoàn kết,tốn tiền,thêm bực mình ...
 • #17 petr: vài cảm nghĩ

  04-03-2014 13:13

  kính thưa tất cả mọi người Việt nam đang sinh sống và làm ăn trên đất Séc!

  Chúng ta những người Việt đang sinh sống trên đất Séc tự do này hãy nhớ rằng: Không có sự sụp đổ của cộng sản đông Âu thì chúng ta không có ngày hôm nay.

  Chúng ta sống tại đây,chấp hành pháp luật nước sở tại là quá đủ.Tại sao nhiều người lại cứ muốn tròng vào cổ mình cái hội nọ hội kia? ...

  Những thứ mà tổng thống Haven và nhân dân Séc đã vứt bỏ từ hơn hai chục năm nay !Những thứ hữu danh vô thực nhiều khi làm người ta cứ tưởng mình là oai lắm...

  Hay nhiều tiền rồi thì thích có cái danh! Lệ phí lãnh sự thu gấp mấy lần qui định có thấy hội đoàn nào mở miệng đấu tranh với những thói tham nhũng đó? ngạn ngữ có câu:

  Con người tự do khác con cừu ở chỗ con cừu chỉ biết đi theo lề!
 • #16 TU DO NGON LUAN : HAO DANH

  04-03-2014 12:30

  CHung ta , cac chi em phu nu , song xa que huong .Quanh nam lo lam an lo cho cuoc song gia dinh biet bao noi nhoc nhan vat va ., neu co nhung buoi gap go nhau . that su mang lai y nghia tot dep cho cuoc song thi len lam .,. Chung ta dang song tren mot dat nuoc DAN CHU ma Nhung ca nhan van mang tu tuong loi dung HOI NAY ,de lay danh tieng .THI HAY LOAI RA KHOI HOI ,.,DE hoi that su mang lai y nghia dich thuc cua no ...
 • #15 giật mình: Sét đánh ngang tai

  04-03-2014 12:05

  Sau bài viết va hình ảnh minh họa khá HOT này. Chúng tôi nhận được khá nhiều tin xấu:

  KHÔNG RIÊNG VÙNG PLZEN DẬY SÓNG SAU TRÒ TIẾM QUYỀN HƯ DANH, ẢO DẪ ĐẾN CÃI NHAU CHỈ VÌ MIẾNG ''MÓNG GIÒ GIƯA ĐÌNH'', MÀ Ở TẤT CẢ CÁC VÙNG ĐỀU CÓ HIỆN TƯỢNG Ù XỌE TƯƠNG TỰ.

  Chỉ có điều chị em ấm ức nhưng chưa tới mức buộc phải nói ra sự thực mà thôi.
  Thiết nghĩ, chị em thích thì lập hội mà chơi bình đẳng vui vẻ với nhau chứ không cần thiết phải theo đoàn này, hội kia. Tất cả chỉ là xôi thịt và không phù hợp với tự do Châu âu, là cái bẫy để mất đoàn kết, đánh chửi lẫn nhau trong khi mọi người vào hội, nhóm mục đích là vui vẻ. Mong mọi người hãy lam theo gì mình muốn, hãy sống vì mình.

  Không sống theo ý ai hết.
 • #14 đồ tể: Thịt lợn khỏa thân đê

  04-03-2014 09:41

  Thôi! chị em Plzen khỏi tổ chức 8.3 làm gì. vả lại ngaỳ này của cộng sản Séc nó bỏ rồi. Nếu khoái tụ tập thì hè nhau làm thịt con lợn khỏa thân kia ra mà nhậu rồi tha hồ nói xấu chồng......
 • #13 HC: Đây là tác phẩm của VTV4 ?

  04-03-2014 09:35

  Hình như đây là ảnh của phó nháy Như Phương? Những hình ảnh này VTV4 đã phát rồi mà.
 • #12 may soi: ôo

  04-03-2014 09:07

  Bái phục bác phó nháy. Soi rõ cả ....
 • #11 trang hat trang: Tho anh

  04-03-2014 09:01

  Cái anh thợ ảnh này chụp thật là siêu sao. Bà chị ngồi ghế đầu... nhin thay ca đầu bồng đào.

  Một bức ảnh đạt mọi muc đích...
 • #10 Tiếp tục con đường của Minh Râu - làm cách mạng thay đổi Việt Nam: Mỗi người lưu vong trở về là 1 chiến sỹ chống lại bảo thủ, độc tài, trì trệ.

  04-03-2014 08:55

  Ngoài người thanh niên phụ trách công việc của quầy rượu thì xuất hiện 1 người mang khuôn mặt đàn ông trong "đại hội phụ nữ" như thế này.

  Không biết anh ta mang giới tính nào mà lọt vào giữa đám đội quân đái ngồi?

  Giữa rừng đùi ... lồng lộng, dù không được lên giường thì cũng thỏa mãn... NO CON MẮT....

  Cắt- lạc đề.
 • #9 Tạch tè: Hội hội,hè hè

  04-03-2014 08:49

  Mấy chị em, bảo nhau (ngấm ngầm nhé), không ủng hộ nữa, một thời gian là lượn thôi mà, Dễ ợt.
 • #8 Chém gió chút, trúng ai thì trúng. Thằng nào có tật thì giật mình: Cứ ở đâu có Đảng nhúng tay vào, ở đó là bệnh hoạn.

  04-03-2014 08:36

  Toàn những thằng thất học ở nông thôn sang buôn lậu, nay có tí tiền cũng ti toe nhảy ra đòi làm hội trưởng.

  Rồi các mẹ sang Séc lúc chân tay còn lấm đầy bùn, chẳng được học hành ra hồn, chữ nghĩa, hiểu biết ngây ngây, ngô ngô như trẻ con, nay tuổi vào sồn sồn ... chán đời cũng nhảy ra kiếm chút vui hòng có lúc được son phấn để lôi kéo sự chú ý cũng như ham thích của các quí ông.

  Thấy là chán...

  Ào ạt cầm cố nhà cửa, ruộng nương để được sang Séc rồi đưa bàn thờ cụ tổ - kể cả của Minh Râu sang ... lưu vong trời Âu là làn sống lần thứ nhất.

  Ồ ạt lập hội là làn sóng thứ hai tưởng đã chấm dứt.

  Nay xuất hiện những chiêu thức mới giành nhau chỗ ngồi để được ăn cỗ là làn sóng thứ 3.

  Làn sóng lần thứ 4 là cả bọn cùng... CÚT.

  Những HỘI này còn nhiều lắm, nhiều lắm.
 • #7 Anh hung: không chính phủ

  04-03-2014 07:58

  Nếu chúng nó định tiếm quyền minh, thì chị em bảo nhau không ủng hộ chúng nó nữa, thế là âm mưu của chúng bị đập tan, dễ ợt.
 • #6 Trung thực: Miếng móng giò....

  03-03-2014 23:15

  Xin đề cử chị X... đeo dây hạt trắng vào ban lãnh đạo chi hội phụ nữ VN vùng Plzen và lân cận.Em sẽ thả cho vợ em tham gia để nó hết về mà lên mặt với em.
 • #5 U sờ tí nát như bươm : Thủ phạm là chủ tịt Nguyên?

  03-03-2014 22:50

  Bức ảnh tuyệt vời ngay trong Đại hội. Chắc ông chủ tịch (mắt và mặt hơi gian) làm gì mà tình hình căng thẳng... Căng đến nỗi bật cả cúc....
 • #4 hhh: Tiêu đề

  03-03-2014 22:43

  Đừng de bị thao tung , moi nguoi deu vat va ca chi beo bon ... gia danh
 • #3 Ca: Ra giữa đình để ăn...móng giò. hohhohhoho.

  03-03-2014 22:40

  Ô hay, sao hội phụ nữ và Phật tử hay chung quyền thế nhỉ.... Bê bối thật. ....Hội với chẳng hè.
 • #2 Tò mò: Máy soi

  03-03-2014 22:39

  Khéo khen, thợ ảnh hay máy soi tia X hải quan mà chụp Anh chị em khéo quá đi thôi. Bái phục, bái phục Bác phó nháy.......
 • #1 Nguyen u so ti: anh hay

  03-03-2014 22:36

  Thợ ảnh hay máy soi hải quan mà chụp bức hình chị em khéo quá......
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo