Góc Bạn Đọc

30-4: Việt Nam sau 40 năm thống nhất

Cập nhật lúc 24-04-2015 21:16:15 (GMT+1)
30-4: Mừng ngày đại thắng. FB.

 

Về kỷ niệm ngày 30-4, 40 năm thống nhất đất nước (1975-2015) có nhiều góc nhìn khác nhau. Chiến thắng vẻ vang, giải phóng đất nước hay ngày Quốc hận,... là do góc nhìn của nhóm người khác nhau. Bao giờ mới hoà hợp dân tộc? Đất nước Việt Nam trong 40 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN đã (chưa) làm được gì? Sau đây là góc nhìn riêng của một Việt kiều tại Séc, kỹ sư Nguyễn Kim Phụng.


 Việt Nam sau 40 năm thống nhất

(hay:Di sản sau 40 năm thống nhất-Một đất nước quái dị, một dân tộc thóai hóa!)

 30.04.2015 đánh dấu mốc 40 năm Việt nam thống nhất, khi quân đội miền bắc, dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam, đã tràn ngập lãnh thổ miền nam, lật đổ chế độ Việt Nam cộng hòa. Tôi dùng từ “Thống nhất” cho đúng nghĩa chức không dùng từ “Miền nam được giải phóng” vì lý do đây là cuộc nội chiến Nam – Bắc, chỉ có phía nào thắng, bên nào thua chứ không có sự giải phóng ở đây vì thực chất, cả miền Nam lẫn miền Bắc đều không bị nước ngòai chiếm đóng. 

Sau 40 năm thống nhất, chúng ta thử nhìn lại xem nước Việt Nam ngày nay có gì?

Một đất nước, luôn vỗ ngực tự hào có tới 4000 năm lịch sử (tất nhiên con số 4000 này cũng do các “dư luận viên lề đảng” đưa ra chứ lấy đâu ra, giói lắm thì dân việt và nước việt có được độ 3000 năm, tính từ đời các Vua Hùng!), vậy mà nay “chẳng giống ai”. Nói ra câu này thật là đau xót. Bất cứ quốc gia nào, sau khi giành được độc lập và thống nhất đất nước, giữ được hòa bình lâu dài, đều có sự phát triển nhanh, mạnh và ổn định.

Lấy ví dụ điển hình, Nhật bản, trước thế chiến thứ hai vẫn phải ngỏng cổ lên nhìn các nước châu Âu và Bắc Mỹ, chỉ trong vòng 30 năm (1945-1975), đã vọt lên đứng vào TOP 10 và tới năm 2013, họ chiến vị trí thứ 2 thế giới về HDP (4 898, 530 tỉ USD – 127 341 000 dân), còn thu nhập đầu người thì đứng thứ 25 với con số 38 468 USD/người/năm.

Nam Triều Tiên (dù vẫn bị chia cắt hai miền), sau khi ngừng chiến năm 1953 và nhờ vậy, họ đã có thời gian hòa bình để phát triển, Nam Hàn đã phát triển nhanh như vũ bão, từ một nước nông nghiệp, nghèo nàn lạc hậu, thua xa Nam Việt Nam, nay đã nhảy vào TOP 20 quốc gia đứng đầu thế giới về HDP (1 304, 468 tỉ USD với 50 220 000 dân)  và thu nhập đầu người đứng thứ 30 với con số 25 975 USD/người/năm.

Nước Việt Nam ta, dù là có „rừng vàng, biển bạc“, điều kiện thiên nhiên ưu đãi hơn nhiều (so với Nhật bản hay Nam Hàn), dưới sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam, đã „thụt lùi“ hết thang bậc này tới thang bậc khác. Nói về chỉ số thông minh (IQ), người Việt Nam không phải là kém mà thuộc loại khá, đứng trên khoảng 130-140 quốc gia khác trên thế giới này. Nói về tài nguyên thiên nhiên, Việt Nam cũng không phải là đất nước bị “Thượng đế” bạc đãi. Chúng ta có khá nhiều khóang sản, than, dầu, đất đai thì tương đối mầu mỡ và khí hậu cũng thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Vậy mà sau 40 năm “Nước nhà thống nhất” (1975-2015), Việt Nam đã đạt được điều gì?

Một số Việt kiều tại Mỹ kỷ niệm ngày 30-4 với cái tên ngày "Quốc Hận".

Thứ nhất, về tổng thu nhập quốc dân, với hơn 90 triệu dân, VN có HDP là 170, 565 tỉ USD, tính theo đầu người đạt con số 1901 USD/người/năm – đứng vị trí 136 trên tổng số 186 quốc gia được đưa vào thống kê! Thậm trí, Việt Nam còn xếp sau một loại quốc gia “nghèo nàn, lạc hậu theo suy nghĩ chung của người Việt“ như Malaisie (vị trí 64), Thái Lan (chiếm vị trí 93), An Giê Ri (vị trí 95), Mông cổ (vị trí 109), Indonesia (vị trí 117), Srilanca (123), Nigerie (128), Philípin (129), ...Tạm thời, Việt Nam được xếp trên Lào (140), Campuchia (chưa có số liệu thống kê để xếp hạng), nhưng chỉ là vấn đề thời gian, cứ đà này, đến hết năm 2016, chúng ta sẽ đưa Lào, Campuchia lên đầu luôn! (tất cả các số liệu đưa ra ở đây theo thống kê của World Economic Outlook đưa ra vào tháng 10 năm 2014).

Tuy nhìn thóang có thấy ít nhiều phát triển, như đường xá cầu cống được xây dựng, được mở rộng, nhà cửa có to lớn hơn, bề thế hơn nhưng những hậu quả (để lại cho các thế hệ sau) do „vay vốn“ để phát triển này thật là khủng khiếp. Nợ công của Việt nam, tính đến hết năm 2012, theo báo cáo của CIA chiếm 48,2% HDP, theo Quỹ tiền tệ thế giới (MMF) là 50,4% HDP và độ tin cậy tài chính (chỉ số tin cậy kinh tế) của Việt Nam được cho điểm BB- (cao nhất là AAA, thấp nhất là SD – phá sản quốc gia. Việt Nam bị cho điểm BB-, ứng với mức kém tin cậy và ở tình trạng luôn bị nghi ngờ về khả năng trả nợ).

Với các quốc gia phát triển, kể cả nợ công lên đến 70-80% HDP, do đầu tư đúng và hiệu quả nên khả năng trả nợ không bị ảnh hưởng nhiều. Vời Việt Nam, các khỏan vay đầu tư bị chia chác, bị tham nhũng tới 30-50%, số tiền thực đưa vào thực hiện các dự án phát triển do đó bị hụt nhiều dẫn tới chất lượng của các dự án cũng vì thế kém hay quá kém khiến hiệu quả kinh tế của chúng thấp, thậm trí còn ÂM – và vì thế làm sao để chúng có thể mang lại số DƯ mà trả nợ!

Chính phủ Việt Nam đã nhiều năm nay phải chơi trò „giật gấu vá vai“, tức là dùng các khỏan vay mới để trả nợ cho các khỏan đã đến kỳ hạn thanh tóan hoặc dùng chính sách „BÁN“, bán tất cả những gì có thể bán được, kể cả „BÁN NƯỚC“ - tại sao Việt Nam cứ phải ngậm bồ hòn làm ngọt với Trung quốc trong vụ biển đông là vì Việt Nam đang nợ Trung quốc quá nhiều và thỉnh thoảng mấy vị lãnh đạo vẫn phải sang đó chầu chực để „hỏi vay“ khi có những khỏan nợ sắp phải trả mà ngân khố thì trống rỗng!!!

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang "bám đít trâu" khi cầy trong ngày Lễ Tịch Điền.

Thứ hai, (nói về kinh tế thì bi đất như vậy), về mặt văn hóa, xã hội còn buồn thảm hơn rất nhiều!

40 năm hòa bình vậy mà thiếu trường học, 50 – 70 học sinh chen chúc trong một phòng học, học sinh miền núi vẫn chân đất tới trường, mùa đông thiếu áo rét, bụng thì vẫn đói! Giáo viên, thay vì làm gương như một người thầy đáng kính lại trở thành tấm gương xấu về mặt đạo đức, làm tiền bằng những hành vi không trong sáng.

40 năm thống nhất mà hai ba bệnh nhân chia nhau 1 giường nằm! Thay vì „lương y như từ mẫu“, Bác sĩ, y tá và cả những nhân viên „quèn“ trong các bệnh viện lấy luôn bệnh nhân làm phương tiện để „tống tiền“ bệnh nhân và người thân của bệnh nhân.

Lực lượng cảnh sát, thay vì giữ gìn trật tự trị an, bảo vệ luật pháp, lại trở thành lực lượng bảo vệ riêng cho tổ chức Mafia (đảng CS Việt Nam), đứng ra bảo kê cho các tổ chức tội phạm hay tự bản thân chính các đồng chí „công an nhân dân này“ trở thành tội phạm (như vụ tướng Phạm Quí Ngọ!).

Quan đội, thay vì là Quân đội nhân dân, với nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc, nay lại „coi giặc là bạn, coi dân mình là thù!“, bỏ hết nghĩa vụ chính „bảo vệ tổ quốc“ của mình mà chuyển sang làm tiền bằng mọi cách „vụ Phùng Quang Thanh cùng cậu con trai quí tử  - Phùng Quang Hải, mượn danh nghĩa bộ quốc phòng để tham nhũng và rút ruột công quĩ).

   
Hình ảnh tương phản của xã hội Việt Nam ngày nay: "Người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra" - Ảnh trái: sự nghèo khổ của người dân và ảnh phải: cuộc sống xa hoa của nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh. Nguồn: TNO

Dân „gian“ thì sao? Bị tuyên truyền, bị đầu độc và „bị“ thất vọng vì những lời hứa xuông, những khẩu hiệu sáo rỗng của đảng và nhà nước, dân chúng VN nay cũng buông xuôi tất cả và để cho chủ nghĩa Mackeno ngự trị. Người ta thờ ơ với cái ác, người ta xa lánh những điều thiện, cốt để bằng mọi cách kiếm tiền! Thay vì tự cố gắng vươn lên hay học hỏi người khác, học hỏi dân tộc khác, dân chúng VN đổ xô đi đền chùa, miếu mạo và gửi gắm „lòng tin“ vào những điều mê tín dị đoan xuẩn ngốc.

Bạn nghĩ gì khi nhìn cảnh dân chúng chen chúc, xô đẩy, dẫm đạp lên nhau để “xin” ấn đền trần? Bạn nghĩ gì khi cả giới chức lãnh đạo, tham nhũng ngập đầu, xây mả tổ (xin lỗi – xây mộ tổ hay táng xương cốt của tổ tiên ông bà vào những nơi được thầy địa lý phán là “có vượng khí” nhằm „giữ vững“ ghế ngồi đời đời, kiếp kiếp?. Bạn nghĩ gì khi những cảnh ngang trái xảy ra hàng ngày, hàng giờ, cái ác ngự trị trên tòan xã hội nhưng người dân cứ thờ ơ, vẫn cứ „hào hứng“ đi hết lễ hội này tới lễ hội khác?

Bạn nghĩ gì khi ở một đất nước còn "đầy nghèo khổ“, có những kẻ vỗ ngực là mình đang cưỡi "siêu xe“, có những tên nghệ sĩ "nhà quê“, văn hóa cùn, được chút lăng xe, đeo đầy người vàng bạc, hay thỉnh thoảng lại khỏ "mình vừa mất một chiếc nhẫn kim cương mấy tỉ!“ Bạn nghĩa gì khi nhìn những bàn tiệc „ngập đầu“ và ngồi quanh đó là những kẻ "mặt đầy mỡ, tóc bóng dầu“ trong khi trên phố, ngòai đường vẫn đầy kẻ quần quật lo kiếm bữa ăn cho no hàng ngày? Đó chẳng phải là biểu hiện Thoái hoá của một dân tộc đó sao!

Nguyên nhân dẫn tới những hậu quả nói trên chính là nước Việt Nam chúng ta đã 40 – 50 năm nay bị băng đảng Mafia cộng sản thống trị. Chỉ chừng nào chúng bị đổ, bị quét sạch đi thì nước Việt Nam mới có cơ hội đi lên, dân tộc Việt Nam mới có cơ hội sánh vai các cường quốc năm châu.

Các bạn nghĩ sao?

Praha, 4/2015

Kỹ sư Nguyễn Kim Phụng - gửi đăng
© Vietinfo.eu

 • #35 bác sĩ: tâm phục khẩu phục

  09-05-2015 19:28

  thưa ngài CỰU BINH kính mến, tôi đã hoàn toàn tâm phục khẩu phục sau khi đọc song một loạt bài phản hồi của ngài.
  Thú thật là hoa hết cả mắt ong hết cả thủ, cuối cùng rồi cũng đọc xong và tôi chợt nhận ra một điều, kiến thức của ngài thật là...bao la.

  Tôi trộm nghĩ ông KIM PHỤNG không thể đủ để đấu lại và thắng được ngài đâu.
  Cái này khó lắm ông OBAMA ơi!!!
 • #34 cựu binh: gửi ông bác sĩ

  08-05-2015 22:43

  ông bác sỹ nói đúng.
  Tôi là ngưòi đa nhân cách. gió chiều nào tôi che chiều ấy. không thể tin bất cứ một cái gì là bất diệt không thể tin bât cứ môt ai nhất là người việt nam. nói một đằng làm một nẻo ngồi đây chém gió tự cho mình là người hoàn hảo khinh thường người khác.
  Trong khi đó thì bất chap mọi thủ đoạn làm việc phạm pháp từ cái nhỏ đến cái lớn. từ hang hạ giá ngoài siêu thị đến trốn thuế đến cờ bạc trôm cắp đí điếm. nhưng vẫn tự cho mình là thanh cao. là oai phong về việt nam bo cho con cave vài tram được nó khen là sướng lúc đó làm sao mà nhớ đến lúc đói ăn đốt chợ.

  lúc tranh giành hang hạ giá ở séc. lúc ông ơi bà ơi bán hang cho tây. các ông thử nghĩ xem các ông có đa nhân cách hay không ? nếu không theo thiên chúa thì trong nhà các ông có bàn thờ. thờ thánh thần không? thánh thần nào ở trong nhà các ông khi ca ông buôn hang giả. nhưng các ong vẫn thờ. đó là đa nhân cách của người việt nam. có tính sĩ diện hão. nhưng ngược lại cái đa nhân cách đó lại là một điều tốt mà không một quốc gia nào có được cái đa nhân cách đó.

  Cho nên ở vệt nam mởi không có thánh chiến. nếu có (một) nhân cách thì sẽ xảy ra thánh chiến xung đột sắc tộc sẽ chết choc đẫm máu vì việt nam có quá nhiều sắc tộc. họ sẵn sang thờ cả hòn đá. và cây đa thờ cả con cá ngoài biển .họ tin hơn con người là thằng hàng xóm vì thằng hàng xóm không biết nó khốn nạn với mình lúc nào. ngày xưa bên nước tàu có ông khổng tử no với học trò rằng nếu là con người thì phải hội đủ năm yếu tố. (bất ngũ điều bất thành nhân) có nghĩa là không đủ năm yếu tố đó thì chưa phải là con người. nhất phúc,nhì phận,tam phong thủy.tứ đức,ngũ giáo. vậy (ngũ giáo )là trình độ nhưng mà đứng thứ 5 có nghĩa là cuối cùng vâỵ không phải có học mới là thanh cao. có phải vậy không ông bác sĩ?.cũng như đánh giặc người súng chỉ bắn được vài kẻ thù thôi thì đã bị bắn chết rôi. nhưng kẻ làm chính trị nó ký một cái thì giết chết hàng triệu ngưòi luôn. cho nên đánh giặc cũng phải khôn khéo chứ không phải cứ cầm súng giết kẻ thù là giải quyết được. phải biết người biết ta mới được .không phải hùng hổ đòi đánh người ta phải biết mình là ai có đúng vậy không hả ông bác sĩ? con cọp có dữ nhưng chỉ ăn được thịt không ăn được rau.con voi nặng hàng tấn nhưng chỉ ăn được bã mía hay cỏ không được thịt . nhưng có một loại vật cao đẳng ác hơn con cọp là con người sẵn sàng ăn hết mọi thứ kể cả con ốc trốn mãi xuống bùn cũng bị moi lên . con chim đang bay trên trời nó dùng súng 631 bắn xuống chiên giòn. nếu vào thế bí sẵn sàng đốt cháy lương tâm ăn luôn đồng loại. đã làm người thì phải nhìn xã hội một cách chân thực không thể nhìn theo trào lưu a dua đó mới là đúng phải noí đúng sự that vì ông và tôi đang nước ngoài được tiếp xúc với nên văn minh của phương tây phát triển trước việt nam hang tram năm vậy không nên so bì với nguời trong nước họ đã ra khỏi ngôi làng của họ đâu mà trách được. khác nào bì phấn với vôi. bì lồn con đĩ với môi ông thổi kèn. ông nhiều kiến thức thì tôi có nói gì xúc phạm ông đâu. tôi nói không có thằng nào đủ sức tiêu diêt csvn là có lý do biện chứng chứ không phải nói láo đâu.tôi sẽ dẫn cứng cho ông.Vì những nguyên nhân mang tính lịch sử, nhiều quốc gia không đồng nhất về thành phần dân tộc và về văn hóa. Do đó có sự chia rẽ lớn về dân tộc, ngôn ngữ, tôn giáo và văn hóa. Thật ra, có những nhóm có thái độ thù địch với các nhóm khác. Ở nền dân chủ, theo định nghĩa cho phép sự tham gia rộng lớn trong việc ra quyết định, cũng cho phép sử dụng cách thức chính trị chống lại các nhóm 'kẻ thù'. Điều này thấy nhiều trong quá trình dân chủ hóa, nếu chính phủ thiếu dân chủ trước đó đàn áp các nhóm nào đó. Nó cũng được thấy ở những nền dân chủ đã được thiết lập, ở những dạng chủ nghĩa dân túy chống di dân. Tuy nhiên, người ta cho rằng những vụ đàn áp tồi tệ nhất đã diễn ra ở những nước không có phổ thông đầu phiếu như chủ nghĩa apartheid tại Nam Phi và Đức quốc Xã trước đây.Sự sụp đổ của Liên Xô và việc dân chủ hóa một phần của các nước khối Xô Viết đã có chiến tranh và nội chiến ở Nam Tư cũ, Caucasus và Moldova. Tuy nhiên những thống kê cho thấy rằng sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản và phát triển của nhiều quốc gia dân chủ dẫn đến sự giảm sút mạnh mẽ và nhanh chóng của phúc lợi xã hội, chiến tranh giữa các quốc gia, chiến tranh sắc tộc, chiến tranh cách mạng, nhiều người tị nạn và nhiều người phải chuyển chỗ ở.Phê bình nền dân chủ của những người theo chủ nghĩa quân chủ và chủ nghĩa tự do cố chấp cho rằng nền dân chủ khuyến khích những đại diện được bầu ra thay đổi luật một cách không cần thiết và đặc biệt là ra quá nhiều luật mới. Trong một số trường hợp, điều này bị cho là độc hại. Các luật mới siết chặt những phạm vi mà trước đây được cho là quyền tự do cá nhân. Sự thay đổi luật nhanh chóng làm cho những người nghiệp dư tự nguyện khó tuân thủ pháp luật. Đây có thể là cám dỗ cho những cơ quan thi hành luật lạm quyền.Có tranh luận về chế độ dân chủ rằng bằng việc tạo ra một hệ thống mà nhân dân có thể phế bỏ chính quyền, mà không thay đổi nền tảng pháp lý cho chính quyền, nền dân chủ hướng đến việc giảm bất ổn chính trị và bảo đảm với công dân rằng nếu họ không thích các chính sách hiện tại thì họ sẽ có cơ hội khác để thay đổi những người cầm quyền, hay thay đổi các chính sách mà họ không thích. Điều này được ưa thích hơn là thay đổi chính trị diễn ra sau các cuộc bạo động.Hệ thống tổng thống là một hệ thống chính quyền của nền cộng hòa mà bộ phận hành pháp được bầu ra độc lập với bộ phận lập pháp. Còn hệ thống nghị viện được phân biệt bởi bộ phận hành pháp của chính quyền phụ thuộc vào sự hỗ trợ trực tiếp hay gián tiếp của nghị viện, và thường được thấy thông qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

  Hệ thống tổng thống của chính quyền dân chủ phổ biến ở Mỹ Latinh, châu Phi và một số phần của Liên Xô cũ, mà điển hình là Hoa Kỳ. Các nền quân chủ lập hiến (do nghị viện được bầu ra nắm giữ) lại phổ biến ở Bắc Âu và một số thuộc địa được độc lập trong hòa bình như Canada và Úc. Các hình thức khác cũng xuất hiện ở Tây Ban Nha, Đông Á và nhiều nước nhỏ trên thế giới. Các vũng lãnh thổ trước đây như Nam Phi, Ấn Độ, Ireland và Hoa Kỳ đã chọn các hình thức khác vào thời điểm độc lập. Hệ thống nghị viện phổ biến ở Liên minh châu Âu và những nước lân cận.
  Vì nền tảng kinh tế tư bản chủ nghĩa khước từ mô hình chỉ huy tập trung, kinh tế tư bản đề cao sự hành động của cá nhân nên trong xã hội cũng hiếm có với những quan điểm hoặc tín lý mang tính chi phối áp đảo. Các quốc gia tư bản chủ nghĩa không có giáo lý chung cho "chủ nghĩa" của hệ thống này. Xã hội tư bản chủ nghĩa không bắt buộc công nhận bất cứ "chủ nghĩa", học thuyết hoặc nhân vật thần thánh nào. Tôn giáo cũng bị phán xét, mọi lý thuyết xã hội, chính trị hoặc lý luận của các tổ chức và cá nhân đều phải qua thực tế kiểm nghiệm và phán xét công khai và được chấp nhận hoặc loại bỏ. Do đó chế độ chính trị của xã hội tư bản chủ nghĩa thường dựa trên chế độ đa đảng cạnh tranh và đa nguyên chính trị. Đây là đặc điểm tư tưởng chính trị khác nhau cơ bản của một "nhà nước tư bản chủ nghĩa" với một "nhà nước xã hội chủ nghĩa", cộng sản chủ nghĩa hoặc một nhà nước thần quyền.

  Tuy nhiên không phải chủ nghĩa tư bản luôn đi kèm với đa nguyên, đa đảng, mà nó có thể len lỏi vào các chế độ nhất nguyên, hay độc tài - chuyên chế, mà biểu hiện của nó thường kinh tế thị trường không hoàn thiện, sự tồn tại của chủ nghĩa tư bản nhà nước, tư nhân và nước ngoài, hạn chế cạnh tranh hay cạnh tranh không bình đẳng. đó là thế giới tư ba già. còn ở viiệt nam thì sao.
  Chủ nghĩa xã hội bao gồm các tư tưởng chính trị ủng hộ một hệ thống kinh tế-xã hội mà trong đó các sở hữu về tư liệu sản xuất là thuộc quyền điều khiển của toàn thể cộng đồng nhằm mục đích tiến đến sự công bằng trong xã hội và trong kinh tế cũng như tiến đến một sự hợp tác tốt hơn. Quyền điều khiển có thể là trực tiếp qua một tập thể như hình thức công đoàn hay gián tiếp qua hình thức nhà nước. Nhìn theo khía cạnh kinh tế thì chủ nghĩa xã hội có đặc tính là sự sở hữu của các phương tiện sản xuất đã được "cộng đồng hóa.Nói đến cùng, mục tiêu của chủ nghĩa xã hội, quá trình phấn đấu đạt tới những giá trị của xã hội xã hội chủ nghĩa đều là vì con người. Con người là thực thể cao nhất của giới tự nhiên, nó là sản phẩm của thiên nhiên nhưng cao siêu và bí ẩn gấp ngàn lần thiên nhiên. Bởi con người có trí tuệ và tình cảm, có khát vọng và khả năng chiếm lĩnh những đỉnh cao hiểu biết để tạo cho mình một thế giới Người - thế giới Văn hóa. Cho nên lịch sử của loài người là lịch sử con người đấu tranh xóa bỏ mọi lực cản thiên nhiên và xã hội để vươn tới một xã hội cao đẹp nhất - xã hội đó chính là xã hội xã hội chủ nghĩa. Bản chất xã hội xã hội chủ nghĩa, trình độ phát triển của xã hội chủ nghĩa, rõ ràng, là bản chất và trình độ phát triển người, của con người. Xã hội xã hội chủ nghĩa phải đem lại ấm no cho con người như là đòi hỏi tiên quyết. Nhưng bản tính con người là không bao giờ thỏa mãn với những gì đã đạt được. Con người phải được tự do - tự do không chỉ bó hẹp trong nghĩa được giải phóng khỏi áp bức bóc lột, nô dịch, kìm hãm về mặt xã hội. Điều quan trọng hơn là nó được thăng hoa tiềm năng trí tuệ, tình cảm và năng lực vốn có để thực hiện những khát vọng cao đẹp của mình. Sự phát triển toàn diện con người là ước mơ, khát vọng của con người tự do. Xã hội xã hội chủ nghĩa chính là nơi: sự phát triển tự do của mỗi người là điều kiện cho sự phát triển tự do của tất cả mọi người... như C.Mác đã nói. Đặc trưng người nhất của khát vọng con người là hạnh phúc. Bởi có thể người ta giàu có, đầy đủ tiện nghi, được phát triển, song vẫn bất hạnh. Hạnh phúc là trạng thái yên lành, hài hòa, là tinh thần thoải mái biểu hiện sự mãn nguyện thanh cao nhất của con người. Phấn đấu đạt tới một xã hội bảo đảm hạnh phúc cho con người, đó là một xã hội văn hóa cao.Với tinh thần và tư duy biện chứng về phát triển xã hội, Đảng ta quan niệm: Tiến lên chủ nghĩa xã hội là một quá trình vận động, chuyển hóa liên tục, không ngừng phát triển từ thấp đến cao, từ chưa hoàn thiện đến hoàn thiện hơn. Các đặc trưng của xã hội xã hội chủ nghĩa cũng luôn luôn vận động, chuyển hóa và phát triển. Mười, mười lăm, hai mươi năm tới, các đặc trưng của xã hội xã hội chủ nghĩa hiện nay chắc chắn sẽ có những bổ sung mới đáp ứng đòi hỏi mới của phát triển xã hội. Điều đó đặt ra cho Đảng ta trọng trách là phải không ngừng đổi mới tư duy, tổng kết thực tiễn, phát triển lý luận để vừa tiếp tục khám phá ra những vấn đề, những nội dung, những đặc trưng mới, vừa sáng suốt lãnh đạo toàn dân ta xây dựng xã hội đạt tới các phẩm chất và các giá trị, vươn tới các đặc trưng mới của xã hội xã hội chủ nghĩa trong tương lai. việt nam đang trên đường đi đến chủ nghĩ xã hội chứ đã đến nơi đâu.Nhà nước pháp quyền là một hình thức quản lý nhà nước trên một trình độ cao và hiệu quả. Nó điều hành hoạt động của các cơ quan nhà nước và xã hội bằng pháp luật. Nhưng vấn đề ở đây là pháp luật nào? Pháp luật của ai và vì ai.Sau Chiến tranh Việt Nam, nhất là sau khi Trung Quốc và Việt Nam từ bỏ các luận điểm đối kháng, cải cách, đổi mới và bình thường hóa quan hệ với Hoa Kỳ và thế giới tư bản chủ nghĩa, trong chính giới Hoa Kỳ có hai luồng đánh giá trái ngược nhau về thuyết domino.Thuyết này đã làm Hoa Kỳ bị lôi kéo vào một cuộc chiến tranh lâu dài không trực tiếp liên quan đến các quyền lợi của Hoa Kỳ và kết quả thất bại của cuộc chiến tranh này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và sức mạnh của Hoa kỳ trên thế giới.Sự đe dọa của những người cộng sản đối với châu Á theo thuyết domino đã bị phóng đại: thực tế sau Chiến tranh Việt Nam, các nhà nước theo chủ nghĩa cộng sản chỉ giới hạn tại Đông Dương và không có sự đe dọa nào với các chế độ tư bản chủ nghĩa tại Thái Lan, Miến Điện hay các vùng châu Á xa hơn nữa.Thuyết domino ra đời trong hoàn cảnh thế giới trong thập niên 1950 – 1960; tình hình khi đó khác xa với những thay đổi của Trung Quốc và Việt Nam vào thập niên 1970 – 1980 và những phản ứng mãnh liệt của Hoa Kỳ theo nguyên tắc của thuyết domino đã góp phần làm nên những thay đổi này.
  Sự lan rộng của chủ nghĩa cộng sản theo hiệu ứng domino là có thật, bằng hiệu ứng cổ vũ tâm lý và cả bằng sự hỗ trợ vật chất, ngoại giao, nhân sự... của các quốc gia Xã hội chủ nghĩa cho các đảng cánh tả tại nước khác có thể dẫn đến hiệu ứng "đổ vỡ dây chuyền". Sau thắng lợi của những người cộng sản tại Việt Nam năm 1975, Lào (bởi Pathet Lào) và Kampuchia (bởi khmer đỏ) đã trở thành những nước cộng sản. Những người cộng sản trên đà thắng thế với một loạt các thay đổi chính trị như tại Angola, Mozambique, Ethiopia của châu Phi với sự xuất khẩu cách mạng một cách thẳng thừng của Cuba, Liên Xô can thiệp vào Afghanistan tại châu Á, phong trào thân cộng sản Sandinista tại Nicaragua, Grenada tại châu Mỹ Latin.
  Vì sự phản ứng mạnh mẽ của Hoa Kỳ theo thuyết domino, Việt Nam sau thắng lợi đã không thể xây dựng một tiềm lực mạnh để mô hình cộng sản lan rộng tại Đông Nam Á. Đồng thời các quốc gia Đông Nam Á liền kề như Malaysia, Thái Lan, Singapore trong thập niên 1980 vì lo ngại uy thế quân sự của Việt Nam nên đã cố kết lại về chính trị, khiến chính phủ Việt Nam phải mềm mỏng hơn trong các vấn đề đối ngoại với láng giềng. Walt Rostow và Lý Quang Diệu đã lý luận rằng, nhờ sự can thiệp của Hoa Kỳ ở Đông Dương, các quốc gia trong khối ASEAN đã có thời giờ để phát triển kinh tế, ngăn chặn hiệu ứng Domino.
  Hoa Kỳ đã thất bại tại Việt Nam, nhưng tại nhiều quốc gia khác tại châu Á, châu Phi và Mĩ Latinh họ đã thành công, khi mà các chính phủ cánh tả hoặc dân tộc chủ nghĩa bị lật đổ và thay thế bằng các chính phủ thân Mỹ (bằng quân viễn chinh Mỹ hoặc bằng đảo chính nội bộ do Mỹ tài trợ). chính vì sự kiện này nên tôi mới nói . không có một quốc gia nào đủ sức lật đổ csvn mà chỉ có cs lật đổ công sản mà thôi. cho nên tôi noí đừng có mơ một thế lực nào đó đủ sức. khi chiến tranh xảy ra chỉ cngười dân là thiệt thòi còn nhưng ngưòi cầm quyền sẽ đựợc hưởng lợi bất kẻ chế độ nào cũng vậy
 • #33 BÁC SĨ: gửi CỰU BINH

  08-05-2015 11:21

  đọc các bài viết của ông CỰU BINH tôi thấy rằng ông là một con người đa nhân cách, ăn nói bạt mạng, vớ đâu nói đấy, không có kiến thức phổ thông tối thiểu, nói như một con vẹt.

  Ở bài viết này ông hùng hổ tuyên bố thằng nào đủ sức chơi cộng sản việt nam. chỉ nằm trong mơ hay đợi sự phán xét của chúa. còn ở một bài viết khác ông sợ trung quốc hơn cả sợ cọp. ông nói nào là Việt nam có 90 triệu dân còn trung quốc có 1 tỉ 300 triệu dân nó chỉ cần đái là cũng đủ lụt Việt nam vv... tôi không hiểu cái hào khí anh hùng rơm của ông nó đâu mất rồi.ông đúng là một con người đa nhân cách.

  Nói câu trước chửi bố câu sau.
 • #32 Kim Phụng: Mơ hay thực?

  03-05-2015 15:30

  Cái gì sẽ đến thì nó sẽ phải đến.
  Vào năm 1989, kể cả Mỹ và phe Tây Âu đã hòan tòan bị bất ngờ khi phe xã hội chủ nghĩa, hùng mạnh đến là vậy, bị sụp đổ trong vòng vài ba tháng, mặc dù Liên Xô đã có kinh nghiệm tới 72 năm xây dựng và phát triển chú nghĩa xã hội, chủ nghĩa CS, Các nước Đông Âu thì cũng có tới 44 năm (1945-1989).
  Khi đó quân đội và lực lượng cs vẫn hòan tòan nằm dưới quyền lãnh đạo của đảng CS - đảng cầm quyền. Có điều, các tướng lĩnh quân đôi, tướng lĩnh cs cũng là người, có những người có đầu óc, có nhân văn, có tầm nhìn và dám hy sinh nên họ đã ủng hộ cuộc đấu tranh của nhân dân, không nghe theo lệnh của các cấp lãnh đạo cs nữa và vì thế, chúng ta mới có ngày hôm nay, hơn 65 ngàn người Việt mới được ung dung sống, học tập, làm việc tại đây. Con cái của các bạn đi học tại Séc có mất tiền không? Khi ốm đau đi bác sĩ có mất tiền không? có bị bác sĩ, y tá "làm tiền" không? Đấy là chưa nói đến những ưu việt khác. Nếu chính quyền cs sản vẫn còn ở Séc hôm nay, các bạn đừng có mơ, rằng sẽ có xe đẹp, có nhà cao cửa rộng, có nọ, có kia. Các bạn có biết, rằng những người việt,sang đây lao động "để trả nợ thay cho nước Việt nam" trong những năm 1980-1988, họ được nhận đồng lương bao nhiêu không và nhà nước VN đút túi bao nhiêu không? Nếu không, hãy lần lượt xem hết cuốn truyện tôi đang viết sẽ rõ.

  Khi đó, bạn, giống như anh cựu chiến binh này, góp ý những lời "vàng ngọc" cũng chưa muộn!
 • #31 cụu binh: thỏa mãn

  02-05-2015 14:05

  đấy là anh bạn nằm mơ thôi. từ thập kỷ 1990 việt nam cực đói khổ nhân dân làm than .ăn không đủ no. áo không đủ mặc. một gia đình ở thành thị bình thường không có nổi 1 chỉ vàng. muốn có cái xe đạp thì phải tiết kiệm mấy tháng. lúc đó công sản trên thế giới sụp đổ triền mien. bao nhiêu cường quốc lúc còn không đớp được việt nam bao nhiêu tổ chức thế giới vây ép rồi khổng lồ trung cộng đánh cho bét nhè mất người mất nhà. vậy mà cộng sản vẫn đứng vững. đó là sự giỏi giang của nó không thể chối cãi. bây giời gia đình nghèo nhất cũng có cái xe máy đẹp để về quê mà ngày trước chỉ nằm trong mơ. hải quân ngày truóc chỉ có tàu gỗ và chiến lợi phẩm cũ nát. bây giờ nó có cả tàu ngầm làm sao mà nó sụp đổ được. chỉ khi nào mà long dân không còn tin nó nữa thì nó tự sụp đổ chứ không có một thế lực nào làm cho nó sụp đổ được. cái khó nhất nó đã qua rồi bây giờ kể cả đế quốc lớn nhất thế giới cũng không làm gì được cộng sản việt nam. vậy chỉ còn trông chờ vào chúa giesu quyết định cho thằng nào song thôi. ngày trước đói nghèo như thế đế quốc mỹ hung mạnh muốn nó trở về thời kỳ đồ đá còn không làm được vậy bây giờ là thằng nào đủ sức chơi cộng sản việt nam. chỉ nằm trong mơ hay đợi sự phán xét của chúa
 • #30 Kim Phụng: Câu trả lời

  01-05-2015 09:47

  Nước Đức, sau khi bại trận ở thế chiến thứ nhất và ký hiệp ước đầu hàng năm 1918, đã bị các nước chiến thắng (Pháp, Anh, và phe Liên minh) ép buộc những điều kiện vô cùng tàn nhẫn, trong đó việc bồi thường chiến tranh đã khiến kinh tế Đức kiệt quệ.

  Ở thời kỳ này, khoa học kỹ thuật và mức sống của dân Séc (sau năm 1918 Séc nằm trong liên bang Tiệp Khắc, mà vị tổng thống đầu tiên là T.G. Masaryk) cao hơn Đức rất nhiều.

  Năm 1929 xảy ra khủng hoảng tòan cầu – được gọi là „Đại khủng hoảng“ và điều này lại ảnh hưởng thêm nhiều tới nước Đức đang khó khăn kia. Lợi dụng tình thế, Hítler, với đảng nazi (NSDAP), đã chiến thắng trong cuộc chạy đua ghế Quốc trưởng Đức năm 1933. Với đa số người dân Đức thời đó, Hítler là Vị cứu tinh.

  Hítler đã tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người Đức bằng những việc như cho xây dựng hệ thống giao thông (nổi và chìm – như Metro) ở Berlín hay cho xây dựng các hệ thống đường xa lộ và đưa kinh tế, kèm theo đó là mức sống của dân Đức, tăng trưởng nhanh chóng.

  Sau đó, vì gây ra cuộc chiến thế giới lần thứ hai, nước Đức cùng phe Trục bị Đồng minh đánh bại. Hítler phải tự tử ở boongke. Sau khi tất bại, nước Đức và người dân (Tây Đức) lại phải chịu nhiều hậu quả khủng khiếp. Các khỏan nợ bồi thường chiến tranh đến tận cuối những năm 90 Đức mới trả hết.

  Có điều, sai khi thóat khỏi chế độ phát xít độc tài, nước Đức đã phát triển nhanh chóng, ngày nay đứng vị trí thứ tư thế giới về kinh tế (tổng sản phẩm quốc dân GDP, sau Mỹ, Trung quốc và Nhật), thế nhưng tính theo đầu người thì đứng thứ 17, với 39 491 USD/người, trong khi đó Trung quốc với 8400 USD/người, đứng thứ 94 (tức là chỉ nhỉnh hơn 1/5 thu nhập của Đức!).

  Ở VN cũng tương tự, lợi dụng thế chiến thứ hai, Việt Minh đã cướp chính quyền năm 1945, tiếp theo đã „mê hoặc“ dân chúng bằng chủ thuyết Mác – Lê rồi lần lượt đánh chiêm nốt miền Nam, áp đặt trên cả nước Việt Nam thể chế độc tài.

  Chế độ này còn tồn tại được là nhờ việc „cố tình“ tạo ra và „dung túng“ cho tham nhũng vì chính những kẻ tham nhũng và bè lũ ăn theo sẽ giúp để chính quyền tồn tại. Những kẻ tham nhũng lớn nhất chính là những kẻ nằm trong giới lãnh đạo cấp cao nhất, những phần „rơi vãi“ chúng chia cho tay chân – công an, quân đội, công chức nhà nước và thậm chí còn dùng để nuôi cả thế giới ngâm và dùng bọn „du thủ du thực“ này dọa nạt, đánh đập những người yêu nước, đi biểu tình hay có những hành động chống lại nhà cầm quyền. Chính quyền VN hiện nay, xét về bản chất, không khác gì chế độ phát xít Hítle trước đây.

  Nói theo quan điểm của một vài Cựu chiến binh VN đăng đàn hay của vị Ký danh (thỏa mãn), dân chúng VN phải nhớ ơn Đảng – Bác và để họ cầm quyền mãi mãi, nói vậy không khác gì là bắt dân Đức phải đời đời nhớ ơn Hítle và phải để Hítle cầm quyền đến nay mới phải.

  Nếu chế độ phát xít Hítler tồn tại được 12 năm (1933 – 1945), theo tôi, chế độ cộng sản độc tài ở VN còn tồn tại được 8 năm nữa (tổng cộng là 48 năm, tình từ ngày thống nhất đất nước 1975).

  Như vậy, tới năm 2023, chế độ cs độc tài ở VN sẽ bị xóa sổ!
 • #29 Ký danh: thỏa mãn

  30-04-2015 01:00

  đảng cộng sản viet nam lãnh đạo quân đội giải phóng đất nước. 2 mien thu về một mối. đế quốc mỹ thua trận. chính phủ việt nam cộng hòa đã chết. đó là lịch sử không thể chối cãi. đất nước diễn biến hòa bình và đang phát triển không ngừng. cuộc song đang ấm no dần lên. tất nhiên còn nhiều bất cập. còn nhiều bê bối. tham nhũng rồi ăn cắp thuế tiêu hao tài sản của dân chúng rồi oan sai rồi cướp đất cướp nhà. phá hoại xã hội . suy đồi đạo đức vv. nhưng cộng sản thành công trong sự nghiệp chiến tranh họ có quyền cai trị đất nước của họ và họ có quyền vì họ có công với đất nước chả nhẽ giải phóng xong rồi lại chia sẻ quyền lực cho ai.
  vậy các anh muốn họ giao đất nước cho ai .
  không đời nào hay đợi 80 năm nữa lúc đó không còn ai có công với đất nước không còn ai được hưởng quyền lợi từ cuộc kháng chiến.
  xã hội lúc đó toàn lớp trẻ không cần biết chiến tranh là gì. không còn biét khổ đau là thế nào chỉ còn lại toàn người tài giỏi học hành cao có nhận thức sẽ xây dung đất nước một cách dân chủ tự do mọi mặt. tự do hội họp. tự do đĩ điếm. tự do chửi bậy kể cả chủ tịch hay tong thong. tự do thảm sát vì vũ khí bán tự do. tự do buôn bán tự do trốn thuế. tự do đái bậy vì không ai có thể cấm tao đái như vậy xâm phạm tự do cá nhân. tự do hang không khi cần mở của thoát hiểm để hít khí trời vì tự do.
  mang that nhiều hành lý đi máy bay mặc dù qua quy định nhưng không được phạt tao vì tao là người tự do không được xâm phạm. tao đua xe. tao hít ma túy tao đi sàn xuốt đêm dung thuốc lắc cũng không được bắt vì tự do. tao mang sung vào trường học bắn hết học sinh vì cô giáo xúc phạm tự do của tao.
  đất nươc của tao tự do . tao làm gì mặc tao. chất thải nguyên tử của thế giới ngày càng nhiều không có chỗ để chứa mà mang lên vũ trụ chon thì tốn kém quá việt nam thì có nhiều đảo quá chỉ có mấy con khỉ ở đó bán bớt đi để làm gì thế giới vào đây tao bán cho vì đất nước tự do tha hồ mà chứa lập tức có 7000 tỉ đô la ngay lập tức không cần phải làm cũng có ăn rồi ok chưa..
 • #28 Chân lý và sự thật: GỬI TỚI CÁC BẠN 2 PHE, TRONG CUỘC CHIẾN “AI THẮNG AI”.

  29-04-2015 21:16

  Chúng ta sinh ra và lớn lên trong mỗi gia đình, ở đó có nhiều thế hệ, cơ bản nhất là ông bà, cha mẹ. Ông bà tuy là người lớn tuổi nhất, có nhiều kinh nghiệm sống nhất nhưng không thể bắt con cháu làm theo những kiến thức lạc hậu từ nửa thế kỷ trước. Cha mẹ có sinh ra con, nhưng Trời... sinh tính.

  Thật vô lý khi bắt con trẻ làm theo những ý muốn chủ quan của bậc cha mẹ. Ngay cả đến anh em trong cùng 1 nhà, mấy ai đã phục tùng ai? Đó là đặc tính chung của cả loài người.

  Trong xã hội cũng vậy, "9 người thì đã có 10 ý". Tập hợp những tư tưởng giống nhau, chúng ta hình thành nên những nhóm, tập hợp nhiều nhóm ta có những đảng phái. Bạn có thể cảm tình với tư tưởng Cộng Sản, người khác yêu Dân Chủ, cô nọ khát khao Tự Do, anh kia thích Cộng Hoà v.v.v., ai cũng có chính kiến và ủng hộ đảng phái đại diện của riêng mình, khẳng định 1 qui tắc độc lập, không ai cai trị ai. Điều đó hình thành nguyên tắc của Tự Do.

  Xã hội văn minh, lành mạnh có luật pháp và luật pháp công bằng để hài hoà với quyền lợi của mọi người, mọi giới, chung sống hoà bình. Nhiều quốc gia trên thế giới, nơi mà các đảng phái đối lập cùng hoạt động trên cơ sở vững chắc của pháp luật. Đảng nào được dân chúng bỏ phiếu ủng hộ nhiều nhất thì có quyền thành lập chính phủ để điều hành đất nước. Việc điều hành này chỉ là tạm thời cho đến kỳ bầu cử trong tương lai. Điều đó khẳng định các nguyên tắc của Dân Chủ.

  Ở Việt Nam chúng ta hiện nay đều có những điều kiện trên nhưng vấn đề của nó là, luật pháp bị nhóm người mang danh đảng viên cộng sản thao túng, là công cụ để nhóm người này áp bức nhóm người khác. Một ý nghĩa rõ rệt: hiến pháp và luật pháp chỉ dành riêng cho đảng CSVN. Điều đó quá bất bình đẳng và phi lí. Nó đã kéo dài đến mấy thập kỷ, đó là Độc Tài.

  Trên các diễn đàn, 1 bên là những người đả phá cộng sản độ tài với những lời lẽ cứng rắn mà đôi khi như là ghê tởm nền độc tài cộng sản của Việt Nam đương đại. Dù sao đi nữa thì đó cũng còn hơn là đem bom đánh phá khủng bố, hoặc đem vũ khí giết hại những đảng viên CSVN, như xưa kia Bác và Đảng áp dụng bạo lực lên chế độ VNCH và nhân dân miền Nam.

  Chúng ta có thể đi ngược lại lịch sử, về trước chiến thắng “mùa xuân 1975” do đảng CSVN tiến hành - khi miền Bắc và miền Nam như 2 quốc gia độc lập - thằng anh ở miền Bắc nghèo đói, lạc hậu và thằng em ở miền Nam giàu có, trù phú, đang sống yên ổn, thanh bình trên phần đất phía nam từ vĩ tuyến 17 trở vào - như mô hình Bắc Triều Tiên và Nam Hàn hiện nay.

  Thằng anh khốn nạn chẳng lo tập trung làm ăn lương thiện, luôn to miệng hô hào như Chí Phèo “dù có đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải thống nhất đất nước” - có nghĩa là dùng bạo lực để cưỡng chiếm thằng em miền Nam. Nếu thằng anh không ngày đêm trèo tường, vượt rào qua nhà thằng em rình rập đánh trộm, làm càn những điều chướng tai gai mắt khác, thì thằng em chẳng cần nhờ vả Phú ông ở tận bên kia quả đất sang dạy cho thằng anh biết trên dưới.

  Thằng anh ở miền Bắc bị đòn đau cay cú, tháu cáy tung hết sở trường như “chiến tranh nhân dân”, “khởi nghĩa”, “kháng chiến”, từ phá hoại hàng ngày, hàng giờ đến “tấn công lớn” rồi “tổng tấn công”... chơi lại thằng em. Có rất nhiều vũ khí và lương thực của “các nước xã hội chủ nghĩa anh em” (tự nhiên nhận kẻ xa lắc xa lơ, lại có dòng máu lạ hoắc làm anh em, thật lạ đời?) người anh - đảng viên CSVN đã không ngần ngại phát động và chủ động chiến tranh tiêu diệt không thương tiếc người em miền Nam.

  Hàng triệu người miền Nam bị mất nhà, bị giết, thương đau, li tán ngút trời. Những kẻ may mắn hơn đã nhanh chân lên tàu to, thuyền bé chạy trốn đến khắp thế giới, hình thành nên tư tưởng đối lập và mặt trận chống cộng, phục quốc. Làm xuất hiện các cuộc khẩu chiến, bút chiến như hiện nay.

  Bên thứ 2 là những người đoàn viên TNCSHCM, đảng viên CSVN, là công an, là quân đội... có lợi lộc trực tiếp từ vai trò độc tài của đảng CSVN. Một bộ phận là những người “ăn theo”cha mẹ là đảng viên nên thiên vị cho đảng độc tài. Những người cả đời bị mê hoặc, dưới sự tuyên truyền bưng bít, nhồi nhét, không biết đâu là thật, giả phải nghe theo. Phần cuối là những người có kiến thức nhưng không có nhận thức bởi lối giáo dục nhồi nhét, thụ động, chỉ biết vâng lời 1 cách ngu ngốc, hoàn toàn không có khả năng tư duy độc lập thường dùng những lời lẽ hằn học, bôi nhọ, đe dọa.

  Tương quan lực lượng hiện nay là 4 triệu người Việt Nam lưu vong và 3 triệu đảng viên CSVN. Con số lưu vong không ngừng tăng lên bởi tập đoàn quân “xóa đói, giảm nghèo” ngày đêm ùn ùn vượt biên “có tổ chức” ra nước ngoài làm cu li như Minh Râu – Hồ Chí Minh ngày trước, hậu quả những chính sách độc tài đầy sai lầm. Số đoàn viên, đảng viên cũng ồ ạt tăng tuy chất lượng hoàn toàn bằng không. Phần lớn trong họ lao vào những tổ chức này như là cơ hội để làm giàu, họ sẽ là kẻ tham nhũng, hủ bại tương lai.

  Trong khi người Việt Nam tị nạn cộng sản, sống lưu vong chắt chiu, tiết kiệm gửi về hàng tỉ đô la giúp đỡ thân nhân, góp phần làm giảm khó khăn của chế độ - chính xác hơn là xây dựng chế độ, thì người cộng sản luôn to miệng vu khống đối lập là phản động và phá hoại một cách mơ hồ.

  Nhưng chính người cộng sản độc tài đang đi sâu vào con đường tham nhũng, hủ bại – có nghĩa là lấy cắp tài sản xã hội chủ nghĩa – tài sản quốc gia - tiền thuế của nhân dân Việt Nam, làm giàu bất chính chỉ cho bản thân và gia đình mình.

  Bởi đất nước Việt không phải là tài sản riêng của đảng, dân tộc Việt chính thống không xuất phát chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa và đảng Cộng Sản không phải là đảng duy nhất trên hành tinh này. Có thể khẳng định hành động tham nhũng, hủ bại đầy tội lỗi này là Phản Động Chính Hiệu, phá hoại nghiêm trọng những thứ cụ thể nhất của nhân dân và dân tộc Việt Nam.

  Ngược lại, Đảng CSVN sau những năm tháng dài ngất ngây với chiến thắng “lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu” phải cộng tác với Phú Ông Hoa Kỳ – đồng minh của người anh em miền Nam - kẻ thù của mình năm nào, để lấy sự giúp đỡ về tinh thần cũng như viện trợ tài chính.

  Trong 40 năm qua, 2 chiến tuyến, 2 mặt trận vẫn không ngớt “tiếng súng”. Nhiều thế hệ lãnh đạo đảng CS nối tiếp nhau nhưng chưa ai có đủ trí tuệ, nhận thức Dân Chủ và hội đủ bản lĩnh để thực thi 1 cách công bằng, khôi phục lại quyền lợi của người em - nhân dân miền Nam.

  Người vượt biên tị nạn vẫn không từ bỏ hoạt động phục quốc, không ai có đủ bình tĩnh, tự tin để đối thoại 1 cách thẳng thắn các điều kiện tiên quyết, tránh xung đột, chuẩn bị cho ngày đoàn viên.

  Đã dùng bạo lực để đoạt lấy Tự Do và phá vỡ các nguyên tắc Dân Chủ, đảng CSVN đã đánh mất những nền tảng của chính nghĩa thì càng không còn lý do gì để độc quyền áp đặt, kéo dài nền độc tài và tạo ra những thế hệ bạo lực như trong chiến tranh.

  Nếu phải dùng bạo lực để thuần hoá đảng CSVN độc tài thì thời gian dài không kém như 2 cuộc “kháng chiến” của Bác – Đảng, những phí tổn về tài chính và máu có thể còn nhiều hơn. Những người Cộng Hoà cũng nên giảm bớt cường độ thù hận, nếu chỉ quanh quẩn tranh cãi, bút chiến khẩu chiến thì mãi không lối thoát. Các bạn phải mở rộng Tự Do, phát huy Dân Chủ vào xã hội Việt Nam.

  Đảng Cộng Sản Việt Nam Độc Tài đang nắm giữ những chìa khóa để mở ra hòa giải các vấn đề cũng cần có sự cộng tác tích cực của bên Cộng Hoà.

  Thời gian 25 trở lại, nhờ có những cuộc cách mạng Dân Chủ, Tự Do của nhân dân các nước châu Âu đã cáo chung Chủ Nghĩa Mác và phá bỏ sự độc quyền của Đảng Cộng Sản. Những cuộc cách mạng Dân Chủ của thế giới Ả Rập đã hạ bệ các nhà Độc Tài. Nền độc tài dù là cá nhân hay cấp nhà nước nói chung không có chỗ đứng và khó tồn tại trong xã hội văn minh. Người Việt Nam dù là sống trong nền độc tài hay tị nạn lưu vong đã nhận thức rõ vai trò Dân Chủ, ý nghĩa của Tự Do, đặc biệt nỗi đau nước mất, nhà tan và bộ mặt phi nghĩa của chiến tranh, của “bên thắng cuộc”.

  Từ những chân lý của cuộc sống:

  Không có gì tồn tại vĩnh viễn, mãi mãi.

  Không có công ơn nào to lớn đến nỗi để bắt nhân dân trả nợ mãi.

  Không có vị trí nào mà không thể thay thế được.

  Không có nỗi đau nào bằng tự chia cắt.

  Nhân Dân Việt Nam có đầy đủ sức mạnh và dồi dào về thời gian để làm thay đổi bất cứ chế độ xã hội nào. Một khi khi Nhân Dân phải đứng lên thì tất cả đã quá muộn.

  Bác và Đảng đã dùng bạo lực để đánh đuổi chính nhân dân mình hòng thôn tính và cướp những lợi lộc về kinh tế cho bản thân.

  Ngày nay, tự thân đảng đã biến thành tổ chức độc tài, tham nhũng và hủ bại.

  Đơn giản là “không ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời”. Chỉ có Tự Do và Dân Chủ của nhân dân là trường tồn.

  Ngạn ngữ VN có câu “cười người chớ vội cười lâu, cười người hôm trước, hôm sau người cười”. Hôm qua các đồng chí gây trọng tội với nhân dân, dùng bạo lực cách mạng để cưỡng chiếm miền Nam và các vị ngạo nghễ. Hôm nay phải biết ăn năn, hãy làm những điều cụ thể nhất mở rộng, thoả mãn các nhu cầu chung Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền của nhân dân, tránh hận thù, xung đột, đổ máu để các đời sau con cháu các vị không phải sống lưu vong.
 • #27 giải quyết: cưục binh

  29-04-2015 20:20

  hỡi các anh co tài hay làm cách mạng đi. chỉ cần các anh giải quyết được viẹc này thôi cácd anh cũng tài ngang chúa giêsu rồi.

  Mỹ ra đi để lại hạ tầng cơ sở Việt Nam trong tình trạng suy sụp. Đường bộ, đường sắt, cầu cống và kinh rạch bị bom đạn tàn phá.

  Vỏ đạn chưa nổ và mìn rải rác vùng nông thôn, thường là dưới nước trong ruộng lúa mà nông dân lội. Năm triệu hecta rừng bị mất sự sống do bom đạn và chất độc da cam. Chính quyền mới cho rằng, hai phần ba trong số những ngôi làng ở miền Nam đã bị phá hủy. Tại Sài Gòn, di sản của người Mỹ bao gồm hàng đàn trẻ mồ côi lang thang trên đường phố và nạn dịch ma túy.

  Trên toàn quốc, chính quyền mới dự đoán phải đối phó với 10 triệu người tị nạn; 1 triệu góa phụ chiến tranh; 880.000 trẻ em mồ côi; 362.000 thương binh và 3 triệu người thất nghiệp. Nền kinh tế rơi vào hỗn loạn. Ngay sau khi thua cuộc chiến, Mỹ đã áp đặt một lệnh cấm vận thương mại, cắt đứt đất nước bị chiến tranh tàn phá không chỉ với xuất khẩu và nhập khẩu từ Mỹ, mà còn từ các quốc gia khác chịu áp lực của Mỹ.

  Trong cùng một cách, Mỹ dựa vào các cơ quan đa phương bao gồm IMF, Ngân hàng Thế giới và Unesco để từ chối viện trợ cho Việt Nam. Mỹ thừa nhận rằng chất độc da cam có khả năng gây bệnh tật nghiêm trọng và dị tật bẩm sinh và trả 2 tỷ USD bồi thường – nhưng chỉ trả cho các cựu chiến binh của mình. Các nạn nhân Việt Nam – hơn 2 triệu người – không được gì.

  Không rõ bằng cách nào một mô hình kinh tế có thể sống sót trong cảnh bị bao vây thù địch này. vậy các anh sẽ làm được gì
 • #26 giao cho ai: cựu binh

  29-04-2015 19:56

  chủ nghĩa mac va anghen là danh cho cả thế giới. chứ không dành riêng cho người việt nam nhưng cộng sản việt nam đã thành công trong viẹc giải khóng đất nước. vậy bây giờ đất nước đang hòa bình. vậy cộng sản tham những. mua quan tiến chức. cán bộ nhà nước có chức quyền giầu lên trông thấy. tang lớp nong dân vẫn còn nghèo. xã hội vẫn còn nhiều oan sai. tọi ác của cộng sản cũng có vậy bây giờ làm thế nào. bàn giao đất nước cho ai bây giờ. hỏi các anh đang thù hận vì bị mất quyền lợi hay chức quyền hoạc bị cộng sản truy đuổi vì nói láo. đất nuóc đang hòa bình vậy bàn giao cho ai lãnh đạo đất nuóc. hay bàn giao cho mấy ông hải ngoại cho các ông ấy về thoải mái mang bom tự chế phá hoại hoặc khởi nghĩa chống cộng sản. mang vũ khí về gây tiếng vang đer nắm quyền thong trị đất nước. mang 5 triệu đảng viên cộng sản ra sử bắn rồi thực hiện một nước việt nam dân chủ tự do thoải mái rồi giầu to để sánh với 5 châu với cường quốc thế giới. hay giao đất nước cho mấy anh ở séc đang bấm máy tit tít mõi phát bấm 50 us về lãnh đạo đất nước cho nó tự do xin mời các anh không ai cấm các anh các anh cứ về mà khởi nghĩa. tôi đã nhìn thấy mấy anh to mồm đứng xếp hang làm thủ tục về việt nam rồi im như con chó dám nói gì đâu.đấu tranh đi lớp trẻ ở phao số 0 có đủ trình độ để nói chuyện với các anh. các cứ chiến đấu khối người ủng hộ. cộng sản xấu.cộng sản tham những. cộng sản làm nghèo đất nước cộng sản bán nước cho tàu cộng theo như các anh nói thì như thế là đúng vậy các anh có tài làm cuộc các mạng đi có ai bảo gì đâu. ngồi đây nói tục xong rồi không qiải quyết được gì .
 • #25 Kim Phụng: Gửi các cựu chiến binh nửa mùa!

  27-04-2015 20:19

  Những kẻ dốt nát (tự vỗ ngực nhận, ta không cần phải chỉ ra nữa)lại còn bị đầu độc tư tưởng, bị tẩy não 40-50 năm nay, đúng là hết thuốc cứu - đó là những kẻ tự nhận mình là cựu chiến binh đó.

  Bố đẻ tôi, đi việt minh từ năm 1945, tham gia trận Điện biên phủ, được nhận huân chương, huy chương và đến khi ông mất thì tính tuổi dảng còn hơn tuổi đời của cái tay cựu chiến binh viết nhăng, viết cuội ở đây. Khi tôi tốt nghiệp bằng đỏ và thực sự là bị "sư quán trù úm mà cho về, không được ở lại làm phó tiến sĩ, hay chí ít là thực tập 6 tháng, tôi đã vất vả 4-5 năm liền "xin việc làm nhà nước" để được "phục vụ tổ quốc".

  Đáng tiếc, dù có chỉ tiêu của BĐH hẳn hoi, lũ quan cộng sản - đa số là cái tụi đảng viên - bộ đội phục viên, luôn ngồi ở các vị trí trưởng phòng tổ chức. chúng toàn đòi tôi 2 cây vàng để "cho được vào làm việc". đấy, muốn phục vụ tổ quốc cũng đâu phải dễ - đâu có ngây thơ như suy nghĩ của các cựu binh viết trên mạng này. Việt nam, dưới sự lãnh đạo của ĐCS VN, đúng là nơi "hủy diệt các tài năng, thui chột những sáng kiến, ý tưởng".

  Tất cả những sinh viên tử tế, học hành dàng hoàng, tốt nghiệp hẳn hoi, đều có tự trọng và hiểu biết. chẳng có ai lại bỏ tiền ra hối lộ cho lũ cựu binh ngu ngốc đang chiếm chỗ lãnh đạo kia.

  Một đất nước không trọng người tài, chuyên dùng loại đồ tể như Đỗ Mười hay những tên cựu binh khát máu - hỏi sao mà tiến lên được?
 • #24 Người Ba Lan: Thay đổi cờ đảng

  27-04-2015 16:04

  Giai cấp công nông ở VN không còn chổ đứng.
  Hiện nay Việt Nam đứng nhất Châu Á về bán dâm và xuất cảng phụ nữ.
  Chúng ta nên thay đổi hình tượng cái búa liềm sang cái "ấy" để vinh danh tầng lớp mới đi tiên phong trong phong trào cách mạng chuyên chính vô sản với vốn tự có.
  Họ chính là giai cấp vô sản thực thụ.
 • #23 Ký danh: Ủng hộ tác giả

  27-04-2015 13:03

  Bài viết thể hiên rõ quan điểm của tác giả và phản ánh đùng tình trạng của đất nước.
  Tôi cũng là một cựu chiến binh, nhưng tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm cuả tác giả.
  Còn mấy ông cựu chiến binh kia, xin hãy thức tỉnh và nhìn thẳng vào sự thật của đất nước. Đừng có vỗ ngực mà tự hào vớ vẩn.
 • #22 Phùng: Cựu binh rởm

  27-04-2015 09:48

  #19,20, 21 Cựu binh là Dư lợn viên cho Đảng.

  Đúng!nhờ có sự lãnh đạo tài tình của Đảng mà chúng ta phải tha phương cầu thực. Đi làm đĩ ở sing, malai, Trung Quốc ... Làm thuê cho cả Lào angola...
  Đảng ta vĩ đại thật.

  Bòn mót của dân , bán đất bán biển cho chó Tàu.
 • #21 cựu binh: nhắn nhủ

  27-04-2015 08:47

  hõi các anh hung bàn phím. đừng lên đây để oán hận ai cả. hay làm hết sức mình đi làm giầu cho gia đình là làm cho đất nước rồi đó. mình làm chủ đất nước còn không làm được gì nghĩ là đi làm đệ tử cho mỹ. mà mỹ nó có cần nhưng thằng việt nam lưu manh ăn cắp vặt muốn ăn nhưng không muốn làm chỉ muốn có nhiều tiền để đi casino hay bấm máy thâu đêm cho sướng. khi có nhiều tiền rồi thì bố láo ngay tức khắc bia ngon gái đẹp. nhà hang đã rồi đi chơi phò mang đủ thứ bệnh xã hội. các anh nghĩ các anh là hay là giỏi sao các anh có biết các anh là ai không. các anh là người việt nam có tự chủ tự cường. có tiếng nói không bị ai cấm hết vậy đất nước là của các anh. các anh là thế hệ sau được hưởng tất cả cái gì các anh muốn. vậy các anh còn không xây dung đất nước cho giầu mạnh. vậy các anh muốn gì muốn chiến tranh nữa à. muốn đánh nhau với ai mà mang thù hận ra đây. đất nươc hòa bình rồi không mang trí tuệ của mình ra giúp xã hội ngồi đây mà nói láo. làm đau long 3 triệu người đã ngã xuống. vậy anh nào muốn quay phá đất nước cứ nói thẳng ra xem. trình độ vớ vẩn đòi a dua làm chính trị. im ngay tức khắc. lkhông làm được gì cho tổ quốc thì thôi. thì làm tốt kinh tế của gia đình mình và nuôi dạy con cái trưởng thành là tốt rồi. có hỏa tâm thì trồng một cây xanh ở tổ quốc cũng là đóng góp đừng phá đám lung tung rất nguy hiểm cho xã hội việt nam bây giờ mà những kẻ gây nguy hiểm cho đất nước việt nam bang bất cứ thủ đoạn gì sẽ bị tiêu diet không thương tiếc bởi vì cái giá của hòa bình đắt đỏ lắm không thể để mất đi được
 • #20 cựu chibinh: nhắn nhủ

  27-04-2015 06:21

  những ngưòi lính như chúng tôi.vừa lớn lên đảng và nhà nước lúc đó nói rằng chiến trường đang cần ngưòi cầm sung. bản than tôi thấy mình học dốt không nên cơm cháo gì sau này vậy nhường chỗ cho các bạn học giỏi hơn để sau này họ học hang giỏi dang thì góp công xây dung đất nước sau chiến tranh.
  Chúng tôi không thể làm kinh tế được vì học dốt vậy chap nhận hy sinh phải lao động bang máu để xây dung đất nước. nhưng đáng buồn là các bạn tôi học giỏi nhưng không ai về nước để xây dung đất nước.
  Họ bỏ lạ những lời hứa trước khi đi học. vì họ thấy các nước giầu quá sướng quá về việt nam làm gì đói nghèo. như vậy thì chảy máu chat xám.
  Đất nước có giầu có hay không là dựa vào chat xám chứ những người lính chỉ biết cầm sung thì làm giầu làm sao đươc ,
 • #19 nhắc nhở: cựu binh

  27-04-2015 06:08

  xin lỗi các bạn trẻ. các bạn được hưởng hạnh phúc bằng xương máu của chúng tôi nên xuy nghĩ cho kỹ hay nói.

  Tất cả những người lính như chúng tôi đã ngã xuống hay còn song sót không đòi hỏi gì ở đất nước sướng khổ như thế nào cũng chịu được chỉ cần duy nhất là thong nhất không còn triến tranh.nhưng giặc dã bất chúng tôi cầm cây súng.

  Bon chúng không để cho đất nước ta yên ổn. quan điểm của các bạn là muốn theo mỹ. tại sao không nghe mỹ tại sao không theo tư bản. tại sao không phát triển. tại sao không giầu có tại sao ghèo nàn các bạn chỉ biết hỏi nhưng không làm được gì. kỹ sư phụng là ai.

  Là một thanh nên sinh ra sau năm 60 lúc nhỏ đi học thì hết chiến tranh rồi được nhà nước cho đi học tại tiệp khắc để mang kiến thức về cho quê hương để làm giàu cho đất nước. chiến tranh đã giết hết nhưng người có học rồi chỉ còn nhưng ngưòi lính mới học hết cấp 2 còn lại.

  Lúc đó chúng tôi chỉ biết cầm súng có biết làm kinh tế đâu mà làm giầu cho đất nước nên về quê đi cày sinh song đất nước sau giải phóng rất cần nhưng người như kỹ sư phụng.

  Nhưng anh ta đã ăn hết tiền ưu đãi của nhà nước mà không về sau cách mạng nhung anh ta bán buôn chợ trời để làm giầu cá nhân.

  Bây giờ ăn nói lung tung hay suy nghĩ cho kỹ. tiền anh ta đi học ngày đó bang 40 ngàn đơn vị máu của những người lính ngã xuống để anh ta đi học đấy.

  Nhưng người như anh ta không thiếu, nhiều lắm các anh là nhưng kẻ cơ hội thì đừng trách gì người khác không làm giầu đất nước cho các anh hưởng.

  Nhưng vẫn có vườn hoa đẹp cho các anh ngồi mặc dù các anh không đóng một cắc nào bảo hiểm xã hội.
 • #18 Phương: Kỹ sư này phát biểu lúc tỉnh táo?

  26-04-2015 22:39

  Tôi nghi ngờ kỹ sư phát biểu đúng lúc tỉnh táo. Ông thường tháp tùng và dịch chpo ĐSQ Việt Nam tại Séc. Nếu với quan điểm thật như thế thì không tưởng được. Dù sao cũng công nhận là "liều".
  Tác giả hãy suy nghĩ, mình đã làm gì cho đất nước và gia đình của mình?
 • #17 30-4,ngày quốc vong,quốc hận,ngày cộng sản sỉ nhục dân tộc VN.: Giải phóng,thống nhất đất nước "Ngược" hành trình.

  26-04-2015 19:17

  Miền Bắc là nhà tù,là trại tập chung của chế độ cộng sản VN, miền Nam là xã hội tự do,dân chủ dưới sự bảo hộ của Mỹ,lỗi cũng 1 phần trách nhiệm lớn về phía Mỹ đã bỏ rơi miền Nam vào tay cộng sản,nếu Mỹ có trách nhiệm vơi VN như với Hàn Quốc,với Tây Đức lịch sử VN đã sang trang mới hoàn toàn khác,chẳng phải tranh cãi thắng thua dai dẳng sau 40 năm mà vẫn không có hồi kết,chi biết rằng mồ hôi,nước mắt & máu của nhân dân vẫn tiếp tục đổ xuống để tiếp tục xây dựng nền móng cho cái tượng đài cộng sản vô hình cùng với sự vận hành của cỗ máy cộng sản VN vừa thối nát,vừa bỉ ổi,lịch sử sẽ ghi chép lại những năm tháng đen tối nhất của dân tộc VN thời hiện đại.
 • #16 Trần Tiến: Công sản hãy chết hết đi

  26-04-2015 14:33

  30/4 Tự hào cái gì? người Việt giết người Việt. Tôi cái thời cắp sách đến trường cũng mu muội bởi nghe theo lời tuyên truyền của đảng, lúc đó tôi cũng nghĩ sau này tôi cũng sẽ là ĐVCS, nào là họ không màng vật chất, hy sinh thân mình vì tổ Quốc, vì nhân dân, nào là phía bên kia là bọn tư bản bóc lột người dân đến tật xương tủy v.v.v. Và CNXH là gì nhỉ là nơi của cái vật chất thừa mứa không còn ai bóc lột ai?

  lúc đó thì tha hồ thoái mái làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu!!!với cái niềm tin chính nghĩa đên mu muội ấy thế nên tầng tầng lớp lớp nhân dân miền bắc đã được đảng giao cho cây súng bắn giết chính đồng bào mình mà họ nghí là đi đánh đuổi bọn Mỹ xâm lược và bọn tay sai bán nước,đau thương tang tóc có gia đình nào còn nguyên vẹn?Chiến tranh chấm dứt bao nhiêu triệu người ở cả hai phái đã bỏ mạng nơi chiến trường,bao nhiêu triệu người thân tàn ma dại đui què...con mất cha vợ mất chồng ,ôi tan thương cho Dân Tộc Việt Nam.

  Cái ngày chấm dứt chiến tranh 30/4 theo Tôi thì đó là ngày hòa bình bởi lẽ tiếng súng đã tạm dừng nhưng đạn vẫn lên nòng?bởi vì lẽ sau chiến tranh là những trại cải tạo mà những người bên thua cuộc được đảng ưu ai cho đi học tập cải tạo mút mùa,người dân trong toàn cõi chữ S này phải sống trong cảnh cơ hàn bới chính sách cai trị áp đặt tàn bạo của Đảng,với cái gọi là đánh đổ tư sản mại bản Đảng tịch thu hết các công xưởng nhà máy ,đất đai của chủ tư nhân,ngăn sông cấm chợ Đảng quản lí hết.

  Tôi còn nhớ ngày đó ai ai cũng đói nghèo,cái đói khủng khiếp bởi lẽ ở nông thôn thì nông dân phải vào HTX mà làm ra hạt thóc nào thì đảng bắt cân đóng thuế hết,đảng chia cho ít thóc lép mang về,cái gì cũng phải có định lượng tem phiếu ấy là chỉ dành cho dân thành phố thôi.Cái cảnh chen chúc xếp hàng đẻ được hàng tháng Đảng bó thí cho ba lạng thịt,chục kí gạo,mà gạo cũng chẳng có mà ăn,phải ăn độn săn ,khoai,nhớ có lần xếp hàng mấy ngày trời nhà Tôi mua được chục kg sắn qui đổi từ gạo sang cho nhiều,hôm đó mẹ tôi cho phá lệ luộc dư ra để bù những ngày đói dài,hôm đó tôi nào có được no,vớ phải củ sắn độc say nôn thốc cả mật xanh mật vàng.Nhân Dân đói khổ cơ cực là vậy nhưng quan chức của đảng thì bao giờ cũng được ưu tiên CÁN BỘ,cán bô nhỏ thì được ưu tiên gạo thịt đường sữa gấp nhiều lần nhân dân,cán bộ to thì đã có Tôn Đản là nơi phục vụ.Lúc này nhân dân ai cũng rõ Đảng là gì.

  Đảng là súng kề mang tai,là thủ tiêu,là tù dày là lừa gạt tráo trở.Bởi thế cho nên sau 75 biết bao người dân ở cả hai miền nam bắc phải bỏ nước đội nón ra đi tìm tự do.Ôi THUYỀN NHÂN nghe mỉa mai làm sao,bao nhiêu triệu người may mắn đến với tự do,bao nhiêu triệu người bỏ mạng nơi biển cả làm mồi cho cá mập?Phải nói rằng Cộng Sản là gian tham ,tàn ác,thủ đoạn,tráo trở,ở đâu có CS ở đó có đói nghèo bất công.Chủ nghĩa CS là chủ nghĩa tội ác chống lại loài người,nhưng để loại bỏ nó loài người tiến bộ không chọn phương pháp đấu tranh giai cấp gây thù oán máu chảy đầu rơi của CS.Bằng phương pháp đấu tranh bất bạo động, khắp nơi trên thế giới chủ nghĩa CS, nhà nước toàn tri, đã bị đẩy lùi quẳng vào sọt rác.Còn ở Việt Nam ta thì Sao?

  Đảng không thể trơ tráo lừa dối mãi được,ai cũng biết là Cán Bộ Đảng sống phè phỡn trên xương máu của nhân dân,thuế chồng thuế phí chồng phí,vơ vét tài nguyên khoáng sản,bán rừng bán biển cho ngoại bang.Xã hội loạn lạc,đạo đức suy đồi đâu cũng thấy nghiện hút,trộm cắp,cướp,hiếp.Đất Nước ta ngày nay đang tụt hậu,phải làm thuê cho khắp lân bang là do đâu?Một chính phủ tốt là phải biết lắng nghe ,những giá tri tiến bộ của loài người về quyền con người phải được thực thi.

  Nhân dân có quyền lựa chọn cho mình người thực sự có tâm có tầm để lãnh đạo đất nước.Theo tôi nghĩ ĐCSVN bây giờ toàn là những kẻ cơ hội dối trá,những người thực sự vì dân vì nước như lá mùa thu,nếu họ còn chút phẩm chất con rồng cháu tiên thì lên tự giải thể.40 năm đã quá đủ để nhân dân biết rõ họ là ai,Đảng lên nhớ rằng:

  "chèo thuyền là Dân,Lật thuyền cũng là Dân".
 • #15 Ký danh: CSVN,không biết chấp nhân sai trái để sửa,không dám đối diện với sự thật,đó là tư tưởng,chính sách CS đã quá lỗi thời,què quặt & bỉ ổi.

  26-04-2015 13:39

  Cuối cùng thì các nước có nguồn gốc phát xít,thực dân,đế quốc(Anh Pháp Mỹ,Đức,Ý Nhật) vẫn ngồi chiếu trên của nhân loại, mặc du họ đã thất bại trong nhiều cuộc chiến nhưng họ biết nhận ra sai lầm để rồi sửa sai, chia sẻ nhân đạo với những hậu quả chiến tranh để lại trong đó có VN, đó là những thành công trong lĩnh vực khinh tế mà không ai có thể phủ nhận.
 • #14 Ngô Đình Hải: Làm được quá ít, và còn quá kém

  26-04-2015 12:28

  Tôi thấy, sau 40 năm thống nhất đất nước, dân tộc chúng ta làm được quá ít và còn quá kém.
  So với các nước khu vực Asean chúng ta đang rất tụt hậu, so với thế giới càng quá kém. 40 năm thống nhất rồi, đừng đổ thừa cho bất kỳ lý do nào nữa, không thể chấp nhận được.

  Phải nhìn lại chính mình, chính chúng ta, do đường lốii kinh tế sai, đi ngược lại quy luật kinh tế thị trường. Nhất là 10 năm đầu sau khi thống nhất 1975-1985, ngăn sông cấm chợ, hợp tác hóa XHCN, thành lập doanh nghiệp nhà nước XHCN, lâm trường quốc doanh, nông trường quốc doanh,... sai bét hết. Đi theo học thuyết kinh tế của Mác Lê Nin, sai bét hết.

  Những năm gần đây do đói kém quá, bắt buộc phải ĐỔI MỚI, thục sự là càng ngày càng phải phá bỏ tư duy kinh tế tập trung, tập thể theo kiểu cộng sản, Lê Nin, thì khá dần lên thôi, nhưng còn quá nhiều rào cản do tu duy cộng sản còn bao trùm.

  Chùng nào phải có kinh tế thị trường lành mạnh, cạnh tranh theo pháp luật minh bạch, và phải có dân chủ thì mới ngóc đầu lên được.
 • #13 tran ai: khảu Hiệu

  26-04-2015 12:12

  ngôn ngữ việt phong phú vậy nhưng CS lúc nao cung nói "CM tháng 8 là đi CƯƠP chính quyền......" chỉ đi cướp là hay
 • #12 núi đèo: dcsvn

  26-04-2015 09:05

  dất nước còn tụt hậu cũng một phần do da số dân ta chưa nhìn ra sụ thật về bọn cộng sản vn.cả thế giới dã từ bỏ cộng sản mà dân ta vẫn u mê.thôi phải chờ vây
 • #11 Mạnh Dâm: Tài tình

  26-04-2015 06:10

  Đảng mình (đcsvn) lãnh đạo tài lắm: 40 năm qua rồi vẫn loay hoay quanh vạch suất phát.
 • #10 Dưới bất cứ lời ngụy biện nào thì việc tàn sát miền Nam cũng đều là tội ác: Người dân miền Nam đâu có tham vọng điên khùng đòi thống nhất tổ quốc bằng máu của người miền Bắc. Cớ sao người miền Nam bị tàn sát bằng vũ khí của Liên Xô, Trung Quốc - khối Xã Hội Chủ Nghĩa "anh em"?

  26-04-2015 00:25

  30 tháng 4 năm 1975?

  Là ngày Độc Lập của nhóm người Bắc Việt Nam tước đoạt Độc Lập của Nam Việt Nam.

  Là ngày Tự Do của nhóm người miền Bắc tước đọat Tự Do của người miền Nam.

  Là ngày của cải và quyền lực của nhóm người miền Bắc được nhân nhiều lần do cướp được của người miền Nam.

  Là ngày đảng cộng sản Việt Nam biến thành độc tài, tham nhũng và thối nát.

  Và là ngày quốc hận của người dân miền Nam bị tàn sát, bị lùa đuổi, gia đình bị li tán, mất quê hương, mất tổ quốc phải sống tha hương.
 • #9 Ký danh: Tư tưỏng cộng sản điên rồ không giống ai,cuối cùng lại lễ mễ sách dép theo tư bản

  25-04-2015 21:04

  Cả dân tộc VN bị cộng sản lường gạt,tuyên truyền,trong khi các nước khác đứng xếp hàng dài cổ trải thảm đỏ mời Pháp,Mỹ vào đầu tư,VN thì đánh đuổi để thống nhất 3 miền cùng nhau ngáp ngáp tự hào,tự sướng.
 • #8 Kim Phụng: Gửi bạn số 5 - Dư luận viên lề đảng!

  25-04-2015 19:34

  Tại sao đến giờ này, năm 2015, 40 năm sau ngày thống nhất đất nước, vẫn có những người còn u mê như cái cậu/cô bình luận viên số 5 nhỉ?

  Cái luận điệu - chúng ta bị chiến tranh tàn phá, chúng ta bị cấm vận, chúng ta bị thế này thế kia... dân ta nghe mỏi tai 40 năm nay rồi! Ai cấm vận VN nếu không có chiến tranh với Campuchia?

  Mỹ muốn bồi thường chiến tranh cho VN ngay sau năm 1975, ai không nhận và không muốn bình thường hóa quan hệ với Mỹ? để rồi đến những năm 90 của thế kỷ trước lại đi năn nỉ Mỹ "nới tay" để đủ tiêu chuẩn nhập WTO, để bình thường hóa quan hệ với Mỹ, để được Mỹ cho hưởng chế độ "tối huệ quốc"?...tất cả là do lũ lãnh đạo ngu xuẩn, như một tên nông dân vô học vừa "thắng quả" nên quá say sưa với chiến thắng, quên mất mình là ai...

  Bạn số 5 đúng là thành viên của cái đám dư luận viên 500-700 người được chính quyền (ban tuyên huấn TW) cho thành lập.

  Chính bạn nên tự thấy tầm nhìn của mình đúng là "sau lũy tre làng" và chỉ là "một con ếch ngồi dưới đáy giếng".
 • #7 Ký danh: Kính phục

  25-04-2015 19:12

  Bài viết với văn phạm bình thường. Kính phục lòng cởi mở, trằn trọc về quê hương với lòng tự tin và dũng cảm của tác giả.
  Mong đọc được nhiều bài viết tương tự.
 • #6 Dân Việt: Làm gì để giải quyết hậu quả?

  25-04-2015 14:49

  Biết rồi khổ lắm nói mãi. Cái chính là phải làm gì bây giờ? Dân Bắc bị Cộng sản lừa đi đánh Miền Nam còn Dân Nam thì ù cạc.
  Sao không tử thủ như Nam hàn bây giờ có phải tốt hơn không.
 • #5 su that: binh luan

  25-04-2015 09:43

  người viết bài này với con mắt ác cảm và thiển cận không đánh giá đúng thực tế.
  Mà đi so bì với nhật một nước đẫ có sức mạnh cơ bản sau chiến tranh họ chỉ làm lại thôi, còn việt nam có gì trước năm 1945. thế mà cuộc chiến kéo dài 30 năm sau nữa rồi chiến tranh phìa tây nam rồi chiền tranh phía bắc. sau đó bị cấm vận của mỹ.

  Nếu người viết bài có tầm nhìn mở rộng dể đánh giá sự khó khăn của nước mình những năm tháng cấm vận thì sẽ hiểu
 • #4 Nguyễn Kim Phụng: Câu trả lời

  25-04-2015 09:25

  Cho đến nay, tôi chưa tham gia (và cũng không có ý định tham gia) bất cứ tổ chức chính trị nào.
  Tôi chỉ là một người VN yêu nước và thường xuyên suy nghĩ về vận mệnh đất nước,về tương lai dân tộc Việt. Đáng tiếc là chưa làm được điều gì.

  Vậy nên các bạn cũng đừng "tự nhận" tôi làm thành viên mới làm gì.
 • #3 sung suong: hoan nghenh 40 nam quoc han

  25-04-2015 08:43

  hay và phải nói là quá ha. Quả này mà tác giả ở quê mẹ là sẽ bị cac dong chi cong an nhan dan´thương dân như con˝´moi len an com mien phi va noi chuyen tam tinh. Đúng la sống o mot dat nuoc duoc tự do ngon luan sướng that đấy.
 • #2 Người Ba Lan: Kỹ sư này quên nghiên cứu .

  24-04-2015 23:55

  Ông kỹ sư này quên nghiên cứu rằng chúng ta tiến bộ rất nhanh trên con đường tham nhũng và nổ.
 • #1 Việt Tân: Xin chào thành viên mới

  24-04-2015 21:43

  Xin chào Kỹ sư Phụng tại Séc. Bài anh viết rất hay. Sự thật mất lòng.

  #ĐMCS
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo