Du lịch

'VN được người nước ngoài ưa thích'

Cập nhật lúc 31-08-2016 08:14:34 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Getty

 

Việt Nam xếp thứ 11 trong 67 nước theo một khảo sát về nơi đến ưa thích của người nước ngoài.


Đài Loan xếp thứ nhất, tiếp theo là Malta, Ecuador, Mexico, và New Zealand.

Việt Nam xếp thứ 11, cao hơn các nước như Canada, Singapore, Tây Ban Nha.

Đây là bước nhảy vọt trong khảo sát vì năm 2015, Việt Nam chỉ đứng thứ 35.

Các nước trong khu vực Á châu có nhiều thay đổi trong bảng xếp hạng năm nay.

Hong Kong rớt mạnh trong vòng hai năm qua, từ vị trí thứ 10 hồi 2014 xuống thứ 44 trong năm nay.

Hong Kong đứng thứ 44 trong bảng xếp hạng năm nay

Tuy nhiên, Đài Loan và Singapore được đánh giá rất cao, chiếm vị trí số 1 (Đài Loan) và 13 (Singapore) trong bảng xếp hạng mới nhất.

Giá nhà ở Hong Kong đắt đỏ tới mức cứ mười người nước ngoài thì có tới chín than là "khó kham nổi", theo trang chuyên về kinh doanh của Thái Lan Thailand Business News.

Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan được đánh giá là dễ chịu, khiến hòn đảo này đứng vị trí thứ ba trong Chỉ số Sinh hoạt phí, trong lúc Hong Kong xếp vị trí áp chót, thứ 66, chỉ trên duy nhất một nước là Nigeria.

Đài Loan được người nước ngoài ưa thích nhất

Singapore cũng bị coi là nói đắt đỏ, đứng thứ 56 trong bảng xếp sinh hoạt phí, trong lúc Nam Hàn đứng vị trí trung bình, 35 trên tổng số 67 quốc gia được xem xét.

Đứng thứ nhì trong kết quả khảo sát 2016 là một quốc gia ngoài Á châu, Malta. Tuy nhiên, đây là vị trí không gây nhiều ngạc nhiên bởi nước này tuy mới chỉ có mặt trong cuộc khảo sát từ năm ngoái, nhưng đã chiếm vị trí số ba trong năm 2015.

Thay chỗ của Malta ở vị trí số ba năm nay là Ecuador.

Tuy nhiên, Malta chỉ đứng thứ năm trong phần đánh giá "nơi làm việc thích nhất ở nước ngoài".

Người nước ngoài tới đây là việc có vẻ như không thật hài lòng với việc giữ cân bằng giữa cuộc sống và công việc so với năm 2015, Trang tin Malta Ngày nay nói.

Ngoài khu vực Á châu thì Malta là địa điểm được ưa thích nhất

Theo phần tự mô tả thì Expat Insider là một trong các cuộc khảo sát thực hiện trên ngoại kiều lớn nhất trên toàn cầu, tìm hiểu đối với trên 14 ngàn người đại diện cho 174 quốc tịch và 191 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ.

Cuộc khảo sát tìm hiểu về một loạt các chủ đề như các số liệu cơ bản về nhân khẩu học, mức độ hài lòng của người tham gia khảo sát, và các yếu tố khác liên quan nhằm so sánh chất lượng sống ở quốc gia gốc và quốc gia nơi người tham gia khảo sát chuyển tới sống.

Theo kết quả năm nay, ba nước khiến người nước ngoài đến làm việc kém hài lòng nhất là Kuwait, Hy Lạp và Nigeria.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo