Du lịch

Việt Nam tiến từ vị trí 35 lên 11/67 nước được người nước ngoài ưa thích

Cập nhật lúc 31-08-2016 17:50:13 (GMT+1)
Việt Nam tiến từ vị trí 35 lên 11/67 nước được người nước ngoài ưa thích. Ảnh: Đình Na/TTXVN

 

Đài BBC (Anh) ngày 30/8 dẫn kết quả cuộc khảo sát về điểm đến ưa thích của người nước ngoài, vừa do Expat Insider thực hiện, cho thấy Việt Nam xếp thứ 11/67 nước hấp dẫn nhất.


Theo kết quả cuộc thăm dò này, vùng lãnh thổ Đài Loan đứng thứ nhất, tiếp theo là Malta, Ecuador, Mexico và New Zealand. Ở vị trí thứ 11, Việt Nam xếp trên các nước Canada, Singapore, Tây Ban Nha.

Theo BBC, đây được coi là một bước nhảy vọt đối với Việt Nam bởi trong năm 2015, "đất nước hình chữ S" xếp thứ 35.

Thứ hạng của các nước trong khu vực châu Á trong bảng xếp hạng năm nay cũng có nhiều thay đổi. Theo đó, trong hai năm qua, Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã rơi từ vị trí thứ 10 hồi năm 2014 xuống thứ 44 trong năm nay. Trong khi vùng lãnh thổ Đài Loan (vị trí số 1) và Singapore (vị trí thứ 13) lại có bước nhảy vọt.

Lý giải phần nào cho nguyên nhân Hong Kong “rớt hạng”, chuyên trang về kinh doanh Thailand Business News cho biết giá nhà tại Hong Kong đắt đỏ tới mức cứ 10 người nước ngoài thì chín người cho rằng đây là mức “khó kham nổi”.

Trong khi đó, chi phí sinh hoạt ở Đài Loan được đánh giá là dễ chịu, giúp hòn đảo này đứng ở vị trí thứ 3 trong chỉ số sinh hoạt phí, so với vị trí thứ 67 của Nigeria.

Singapore cũng được đánh giá là đất nước có giá cả đắt đỏ, đứng thứ 56 trong bảng xếp hạng sinh hoạt phí. Trong khi Hàn Quốc đứng ở giữa, với vị trí 35/67.

Nói về vị trí thứ nhì trong bảng xếp hạng năm nay thuộc về một nước ngoài châu Á là Malta, thì đây không phải là kết quả gây ngạc nhiên bởi trong năm ngoái Malta đã chiếm vị trí số 3, mặc dù mới chỉ lần đầu xuất hiện trong cuộc khảo sát.

Tuy nhiên, Malta chỉ đứng thứ 5 trong phần đánh giá “nơi làm việc thích nhất ở nước ngoài”. Người nước ngoài tới đây là việc có vẻ như không thật hài lòng với việc giữ cân bằng giữa cuộc sống và công việc so với năm 2015, theo nhận định của trang tin Malta Today.

Cuộc khảo sát của Expat Insider được thực hiện với trên 14.000 người đại diện cho 174 quốc tịch và 191 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ. Cuộc khảo sát tìm hiểu về một loạt các chủ đề như các số liệu cơ bản về nhân khẩu học, mức độ hài lòng của người tham gia khảo sát và các yếu tố khác liên quan, nhằm so sánh chất lượng sống ở quốc gia gốc và quốc gia nơi người tham gia khảo sát chuyển tới sống.

Theo kết quả năm nay, ba nước kém hài lòng nhất đối với người nước ngoài là Kuwait, Hy Lạp và Nigeria./.

Nguồn: bnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo