Du lịch

Vẻ đẹp thuần khiết của Prague

Cập nhật lúc 20-10-2014 10:46:06 (GMT+1)
Chú gà trống trên nóc tháp đồng hồ sẽ chui ra cất tiếng gáy mỗi khi đồng hồ điểm 12h trưa. Ảnh: Hưng Quân

 

Không bị tàn phá bởi cuộc Đại chiến thế giới thứ hai, thành phố Prague ngày nay vẫn giữ nguyên được nét đẹp cổ kính và quyền quý từ thời Trung Cổ. 


Tại Prague - thủ đô của cộng hòa Séc, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những ngôi nhà có tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Đến đây, bạn sẽ nhìn thấy chiếc đồng hồ thiên văn cổ nằm trên tháp trung tâm. Nó được xem là biểu trưng của thành phố này với thiết kế khá cầu kì và lạ lẫm. Cứ đến 12h trưa mỗi ngày, ở trên nóc đồng hồ có chú gà trống vàng sẽ chui ra cất lên tiếng gáy. 

Nói đến các món đồ làm bằng pha lê, mọi người ngay lập tức nghĩ ngay đến Cộng hòa Séc. Tràn ngập hai bên đường phố Prague là các cửa hàng bán pha lê lung linh đầy màu sắc. Ly tách, chai lọ, chén đĩa... cứ thế thu hút ánh nhìn của bạn một cách vô thức. Thường những món nhỏ bé lại có giá cao hơn rất nhiều món có kích thước lớn, do mức độ tinh xảo của chúng. 

Những món đồ pha lê tinh xảo được bày bán trong cửa hàng. Ảnh: Hưng Quân

Nếu có dịp tìm đến Prague, điều đó đồng nghĩa bạn đã rất may mắn khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố này. Đừng quên ghé thăm cây cầu Chales bắc qua sông Vltava, vốn là cây cầu lớn nhất Prague có niên đại đến hơn 600 năm tuổi. Chiếc cầu này chỉ dành cho người đi bộ và là địa điểm thu hút rất nhiều du khách, nhất là các đôi tình nhân yêu nhau hay cặp vợ chồng sắp cưới tìm đến chụp ảnh. 

Một lần đến Prague, bạn sẽ ngay lập tức nhớ thương thành phố này. Từ những công trình, đường phố, dấu vết xưa cũ theo thời gian cho đến khung cảnh sang trọng của mình, chẳng trách người dân Prague luôn tự hào gọi thành phố của họ là thành phố cổ kính, quyến rũ, mang trong mình vẻ đẹp độc nhất. 

Prague - Vẻ đẹp độc nhất

Nguồn: Hưng Quân/ Vnexpress

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo