Du lịch

Trò lừa tinh vi đối với du khách ngoại quốc

Cập nhật lúc 29-09-2010 04:31:13 (GMT+1)
Du khách tới thăm London. Ảnh AP

 

Cơ quan chức năng Anh vừa phát hiện trò lừa tinh vi đối với các du khách ngoại quốc đến thăm xứ sở sương mù.


Cảnh sát vừa bắt gọn một nhóm trộm cắp tài sản du khách tại London và phát hiện ra một thủ đoạn lừa lọc mới rất tinh vi và nếu không ngăn chặn kịp sẽ ảnh hưởng mạnh tới danh tiếng đất nước.

Theo đó, bọn trộm cắp tổ chức thành một nhóm khoảng 3 người. Một trong số chúng sẽ giả vờ làm du khách và hỏi đường hoặc nhờ một du khách lạ chụp giúp hắn bức ảnh.

Ngay sau đó, 2 kẻ còn lại tiến đến và tự xưng là cảnh sát, đòi kiểm tra giấy tờ một cách kỹ càng. Đáng nói là chúng yêu cầu du khách phải lập tức cung cấp chi tiết về thẻ tín dụng và chứng minh thư, kể cả mã số và mật khẩu.

Nếu khách do dự, tên “chim mồi” đóng giả du khách đang đứng đó sẽ động viên các du khách cứ việc khai báo với “người đang thi hành công vụ”, sẽ không có vấn đề gì.

Một khi du khách đã khai các thông số quan trọng và bí mật, chúng sẽ nhanh chóng cầm thẻ tín dụng của khách đi rút tiền hoặc mua sắm bằng thẻ tín dụng của du khách!

Được biết, nhóm trộm cắp này đã tiến hành thành công hơn 70 vụ, chủ yếu nhằm vào du khách đến từ châu Á, nhất là Nhật.

Hoài Nam

Theo AP, Reuters, CNN/VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo