Du lịch

Sẽ có thể sang Nga không cần visa?

Cập nhật lúc 02-09-2016 08:21:41 (GMT+1)
Một gia đình du khách Nga đến Việt Nam - Ảnh: Tuổi Trẻ

 

Ngày 1-9, trước thềm Diễn đàn Kinh tế phương Đông tại Vladivostok (Nga), Cơ quan quản lý du lịch Nga đã đề nghị áp dụng cơ chế miễn thị thực du lịch nhóm trên cơ sở song phương với Việt Nam.


Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, người đứng đầu Cơ quan quản lý du lịch Nga (Rosturism), ông Oleg Saphonov cho biết cơ chế tương tự đã được thực hiện giữa Nga và Trung Quốc sau khi hai nước ký thỏa thuận năm 2000, và đến nay đạt hiệu quả rất tích cực.

Đại diện Rosturism cho rằng cách làm tương tự với Việt Nam cũng sẽ là hướng phát triển hiệu quả. Ngoài Việt Nam, Ấn Độ và Iran cũng là hai quốc gia khác mà Nga xem xét áp dụng cơ chế miễn thị thực song phương trong đợt này. 

Theo số liệu của tờ Kommersant (Nga), trong 6 tháng đầu năm 2016, lượng khách du lịch Nga đi nghỉ tại các nước Đông-Nam Á đã tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng ghi nhận lưu lượng khách du lịch Nga tới Việt Nam trong vòng 5 tháng đầu năm 2016 tăng ổn định. Chỉ riêng tháng 5-2016, khoảng 36.000 lượt khách Nga đã tới các khu du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam, tăng 65% so với cùng kỳ năm trước.

Hiện Nga đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng tổng thể về số lượt khách quốc tế đến Việt Nam.

Hồi giữa tháng 12-2015, tại TP Saint Petersburg (Liên bang Nga), trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Quốc tế lần thứ 3, Việt Nam và Liên bang Nga đã ký kết văn bản hợp tác về du lịch giai đoạn 2016 - 2018.

Nguồn: TTXVN/ Tuoitre.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo