Du lịch

Phải lòng làng chài Cửa Vạn

Cập nhật lúc 13-03-2013 15:36:24 (GMT+1)
Làng chài độc đáo không nằm trên đất liền

 

Làng chài Cửa Vạn thơ mộng “nổi” trên mặt nước xanh như ngọc của vịnh Hạ Long dễ khiến các phượt thủ đến mà không muốn rời.


Nhắc đến làng chài, có lẽ ai cũng nghĩ đến những mái nhà nằm bên bờ cát trắng, cùng những chiếc thuyền chài đậu lác đác ngoài khơi xa.

Cửa Vạn (phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) không phải là một ngôi làng như thế. Nằm cách cảng tàu thành phố gần 30km, Cửa Vạn là nơi sinh sống của gần 180 hộ dân. Cuộc sống của họ bình dị và chất phác trên những ngôi nhà nổi đầy màu sắc, được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi kì vĩ của vịnh Hạ Long.

Một lần phượt đến đây, bạn sẽ không thể nào quên được nhịp chèo bồng bềnh trên sóng nước cùng gương mặt thân thiện của những ngư dân đôn hậu. Hãy thử hỏi mượn một chiếc thuyền nan và tự mình cầm mái chèo lướt qua từng “căn nhà”, từng chiếc thuyền câu mực đang nghỉ ngơi chờ buổi ra khơi.

Đừng ngại ngùng bước lên thuyền và trò chuyện với chủ nhà, bạn sẽ ngạc nhiên khi được chứng kiến nếp sống đặc trưng của cư dân biển từ bao đời. Bữa cơm với cá tôm tươi rói mới câu đêm qua ánh lên lung linh trong đôi mắt đen láy của lũ trẻ trong nhà.

Đừng mải mê với những câu chuyện mà quên khám phá mặt nước xanh, đó là một thế giới thú vị với vô số đàn cá li ti, đàn sứa dập dềnh hay những mảng hà muôn màu sắc lặng lẽ bám dưới đáy thuyền.

Phải lòng làng chài Cửa Vạn

Mặt nước xanh như ngọc quyến rũ du khách - Ảnh: TL

Mua một món đồ nhỏ của em bé bán rong, bắt chuyện với những du khách nước ngoài, lắng nghe tiếng gọi nhau í ới vang vọng trên mặt biển và ngắm hoàng hôn buông xuống, bạn đã có một ngày trải nghiệm thật tuyệt vời trên ngôi làng vùng di sản.

Đặc biệt chuyên trang du lịch Journeyetc.com từng bầu chọn làng chài Cửa Vạn là một trong 16 ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới.

Nguồn: Linh San/ ihay

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo