Du lịch

Nữ sinh viên Việt bị hiếp dâm tập thể khi du lịch Malaysia

Cập nhật lúc 27-10-2014 07:18:03 (GMT+1)
Ảnh minh họa: static.guim.co.uk

 

Có 3 người đàn ông ở Malaysia, một người trong đó được xác nhận là cảnh sát đã bắt cóc và hiếp dâm tập thể nữ sinh viên Việt, khi cô gái này sang Malaysia du lịch. Người bạn đi cùng đã bỏ chạy, để cô gái ở lại một mình...


Thanh Niên dẫn nguồn tờ The Star (Malaysia) ngày 27.10 cho biết, ba người đàn ông ở Malaysia, trong đó có một cảnh sát, đã bị bắt vì bị tình nghi bắt cóc và hiếp dâm tập thể một nữ du khách Việt Nam, hiện là sinh viên đại học.

Theo The Star, viên cảnh sát (khoảng 30 tuổi) bị bắt chỉ vài giờ sau khi nữ du khách Việt báo cảnh sát. Và hai người đàn ông còn lại, trong độ tuổi 20 và 50, cũng bị bắt trong một cuộc truy lùng hôm qua (26.10).

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy nữ du khách là sinh viên đại học người Việt Nam cùng một người bạn nữ (cũng là người Việt), đi taxi đến một căn hộ ở thành phố Johor Bahru, Malaysia vào lúc 3 giờ sáng 25.10 (giờ địa phương).

Khi hai phụ nữ Việt xuống xe, ba người đàn ông tự xưng là cảnh sát chìm đề nghị kiểm tra giấy tờ tùy thân của họ.

Các nguồn tin cho biết người bạn của nạn nhân đã bỏ chạy, để lại nạn nhân một mình. Nạn nhân đã cố gắng giải thích rằng cô bỏ quên hộ chiếu ở nhà, nhưng 3 người đàn ông không muốn nghe điều đó.

Họ cùng ép buộc nữ sinh viên lên một chiếc xe rồi chở đến căn nhà của một trong số 3 người đó. Tại đây, cả ba người đàn ông đã hiếp dâm tập thể cô gái.

Các nguồn tin cho biết thêm 3 người đàn ông này còn giam giữ nạn nhân ít nhất 12 giờ, trước khi đưa cô trở về căn hộ kể trên ngày hôm sau.

Nữ sinh viên Việt bị hiếp dâm tập thể đã trình báo cảnh sát, cho hay cô và người bạn đi du lịch tại Malaysia kể từ cuối tháng 9.2014. Vài giờ sau đó, nhờ vào đoạn video camera an ninh trong căn hộ, cảnh sát Malaysia đã nhận diện và tiến hành truy lùng ba nghi phạm.

Ông Sulaiman Salleh, Phó chỉ huy lực lượng cảnh sát khu vực Nam Johor Baru, xác nhận thông tin 3 nghi phạm, trong đó có một cảnh sát, đang bị tạm giam để điều tra.

Nhiều năm nay, Malaysia là một trong những điểm du lịch yêu thích của người Việt Nam, nhờ sự thuận tiện về khoảng cách địa lý (chỉ mất hơn 1 giờ bay, dễ kiếm vé giá rẻ) và chi phí không quá đắt (hiện 1 đồng rangis đổi được 7.000 đồng tiền Việt Nam).

Hai địa điểm được lựa chọn nhiều nhất là Kuala Lumpur và Malacca. Riêng với giới trẻ thích du lịch bụi, họ thường đến Johor Bahru (thủ phủ bang Johor ở phía nam Malaysia), nơi cũng có nhiều lao động người Việt. Tuy nhiên, đây lại là địa điểm nhiều khách du lịch quốc tế (trên TripAdvisor) lưu ý về mức độ an ninh, với một số lời khuyên như:

- Đóng tất cả các cửa vào buổi tối để không bị mất trộm, dù là ở căn hộ tầng 15 đi nữa. 

- Phải hết sức cẩn thận khi đi taxi và lưu thông trên đường.

- Đừng bao giờ nói chuyện với người lạ ở Johor Baruh, dù họ có năn nỉ bạn giúp đỡ.

Thi Anh tổng hợp

Nguồn: Motthegioi

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo