Du lịch

Nóng trên mạng xã hội: Băng 'chặt chém' lộng hành, khách Tây nuốt trái đắng

Cập nhật lúc 05-01-2018 10:25:57 (GMT+1)
Ảnh trên mạng xã hội

 

Một phụ nữ bán bánh rán ở Hà Nội bỗng dưng nổi tiếng trên mạng xã hội khi hình ảnh của chị này được cư dân mạng chia sẻ cùng với khá nhiều gạch đá dành cho hành động chặt chém một vị khách nước ngoài.


Theo thông tin được một Facebooker đăng tải, người phụ nữ này và nam thanh niên đánh giày thuộc một nhóm chuyên dàn cảnh để chặt chém khách nước ngoài ở phố cổ. Khi thấy vị khách nước ngoài đi trên phố Cầu Gỗ (Hà Nội), người nam đã ép anh này đánh giày, cùng lúc người phụ nữ bán bánh chạy đến cho bánh vào trong túi bóng, ép vị khách ngoại quốc cầm rồi hét giá 80.000 đồng cho 4 cái bánh rán.

Dù khách từ chối nhưng nhóm này vẫn ép khách phải lấy bằng được. “Bản thân từng làm ngành dịch vụ và luôn tâm huyết với bạn bè quốc tế, nhìn cảnh này mình giận run người mà không làm gì được, thấy vô cùng nhục nhã và tức giận những kẻ thất đức này”, người đăng tải viết.

Thông tin trên đã làm dậy sóng cộng đồng mạng và nhiều người chia sẻ hình ảnh người phụ nữ bán bánh rán đang ngồi nhìn gườm gườm người chụp ảnh (chính là Facebooker kể lại câu chuyện), cách đấy một đoạn là anh khách Tây đang ngồi với vẻ mặt thiểu não (ảnh 1). “Cứ nhìn lại hình ảnh anh Tây ngồi ở bậc thềm và không biết anh ấy đang nghĩ gì về Hà Nội và chuyến đi này mà thấy buồn quá”, Facebooker này viết tiếp.

Và đó cũng chính là tâm tư của nhiều người khi chia sẻ câu chuyện. “Ăn chặn mấy chục nghìn đồng của du khách như thế sẽ mất rất nhiều tiền du lịch của những du khách khác có ý định đến VN”, một người bình luận. “Nhìn mặt anh Tây mà thấy thương quá, biết bao giờ VN mới chấm dứt được tình trạng này?”.

Cơ quan chức năng sau đó đã vào cuộc truy tìm và tạm giữ 2 người có hành vi trấn lột nói trên. Thông tin này khiến nhiều dân mạng hồ hởi.

Hai nhà xe nói chuyện bằng nắm đấm

Một vụ việc khác liên quan đến chuyện dùng vũ lực để tranh giành khách của 2 nhà xe diễn ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa khiến nhiều người ngao ngán.

Theo một clip được đăng tải trên mạng xã hội, 2 xe tranh giành khoảng 6 khách dọc đường. Sau khi một chiếc đón cả 6 khách lên xe thì chiếc còn lại (màu vàng) vượt lên trước và đứng chờ để "nói chuyện". Nhà xe màu vàng đề nghị đưa hết khách vừa lên xuống xe và cả 2 xe đều không nhận khách nữa, tuy nhiên xe kia không đồng ý. Ngay lập tức, nhà xe màu vàng điều một chiếc ô tô khác chở nhóm bảo kê gồm 5, 6 người đàn ông dữ tợn đến. Sau khi ẩu đả với một người thuộc nhóm bảo kê, tài xế của chiếc xe vừa đón khách vội đóng chặt cửa và tìm cách báo công an. Hai bên liên tục to tiếng với nhau qua cửa kính (ảnh 2).

 

Nhiều người bất bình với cách hành xử của cả 2 nhà xe. "Bắt khách dọc đường đã là không nên rồi, đây còn đánh cãi, văng tục lung tung. Thử hỏi sau này còn ai muốn đi xe của hai hãng này", một người bức xúc. Một số người cho rằng cảnh giành khách như thế không phải là hiếm gặp trên những tuyến xe khách đường dài.

Thu Thúy (Tổng hợp)
Nguồn: thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo