Du lịch

Những thí sinh 'mông to, háng rộng, nhiều sữa'

Cập nhật lúc 16-10-2010 06:20:18 (GMT+1)
Hội thi bò sữa 2010 tại cao nguyên Mộc Châu.

 

Hàng trăm “thí sinh”… bò đã đội mưa đi thi xem bò nào nhiều… sữa! Cuộc thi hoa hậu bò sữa tại cao nguyên Mộc Châu thu hút hàng ngàn người tham gia.


 

105 “thí sinh” bò đẹp nhất dựa trên các tiêu chí mông to, háng rộng, nhiều sữa… đã vượt qua các vòng loại từ hơn 6.000 chú bò sữa đẹp nhất của cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) để tham gia cuộc thi đấu lựa chọn hoa hậu bò… nhiều sữa nhất.

Các thí sinh được chia thành các nhóm: 75 con bò đang vắt sữa, 10 con bò cạn sữa, 10 con bò hậu bị có chửa, 5 con bê cai sữa, 5 con bê đã được tuyển lựa qua 3 vòng thi sơ khảo để tiến vào chung kết, tranh ngôi “hoa hậu bò sữa”.

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2010 sẽ được trao dựa trên tiêu chí bò khỏe - đẹp - năng suất, chất lượng cao.

Ngoài ý nghĩa tôn vinh ngành nông nghiệp nuôi bò sữa làm giàu của cao nguyên Mộc Châu, cuộc thi còn là cuộc tranh đấu về tay nghề của những người nông dân tài hoa, khéo léo vùng Tây Bắc.

Các "thí sinh"... bò được trang điểm hoa rất công phu!

Trên khu đất rộng hàng ngàn mét vuông bằng phẳng và đẹp nhất của thị trấn Nông trường Mộc Châu, 105 thí sinh bò được các chủ hộ nuôi đưa tới hội thi tham gia.

Phần thưởng giành cho nàng bò đăng quang hoa hậu khá lớn (hơn 40 triệu), ngoài ra còn có 24 giải khác (bê ăn sữa tốt nhất; bê cai sữa ngoan nhất; bò cho sữa nhiều ngày nhất trong năm…) đã thu hút các chủ trại nuôi.

Cho nên, tiếng là cuộc thi hoa hậu giữa các… nàng bò, song, thực chất, chính là cuộc tranh tài của những người nông dân đang làm giàu từ mô hình trang trại nuôi bò sữa.

Sáng 15/10 là ngày cuộc thi đi vào phần chung kết. Song, trời Tây Bắc bỗng dưng đổ mưa, và gió phần phật trên các gian trại được trang trí lộng lẫy. Tuy nhiên, không vì thế mà cuộc thi hoa hậu bò sữa 2010 kém đi phần long trọng.

Những bó cỏ thơm nhất được dành cho những "người đẹp" bò.

Hoa hậu bò của năm 2010 mang số hiệu 03023 của chủ hộ Nguyễn Thị Chiên, đơn vị 82. "Nàng" bò này nặng 680 kg được hộ gia đình nhà bà Chiên mua về nuôi từ năm 2002. Đến nay, cô bò này đã đẻ lứa thứ 5. Theo bà Chiên, cô bò này có dáng đi đẹp, hình thể cao dài. Trong ngày dự thi hoa hậu, đã cho 34kg sữa. "Nàng" bò này đã “rinh” món tiền thưởng 46 triệu đồng cho bà chủ giỏi giang!

Chùm ảnh về cuộc thi hoa hậu bò sữa trên cao nguyên Mộc Châu năm 2010:

"Cậu chủ nhỏ" bên "người đẹp" bò sữa to đùng!

Tranh thủ tắm cho các ứng viên trước ngày hội thi.

Hôm nay, không ai tiếc cỏ cả!!!

Chàng trai này đang tràn trề hy vọng nàng bò của mình sẽ giành được... vương miện!

Mỗi người một tâm trạng...

"Yên tâm ở tôi, cậu chủ nhé!".

"Ngoan nào, nếu không đối thủ bên cạnh nó... xinh hơn đấy!".

"Ai thi cứ thi, mình tranh thủ... chén đã. Cỏ thơm thế kia mà...".

Những... cung đường bò...

"Không biết nếu được vương miện thì mình đội thế nào nhỉ!?"

Nguồn VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo