Du lịch

Những điều khiến bạn mất mặt du lịch ở châu Âu

Cập nhật lúc 30-05-2015 10:34:41 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Đừng tỏ thái độ nếu phải trả tiền khi đi toilet công cộng, vì đó là lẽ dĩ nhiên. Hãy luôn chuẩn bị sẵn một ít tiền xu.


1. Mang quá nhiều đồ: Tha lôi một chiếc vali cỡ đại trên tàu điện ngầm ở Paris, hay lạch cạch kéo vali cồng kềnh ở các đường phố nhỏ hẹp tại Hà Lan sẽ gây khó chịu với người khác. Bạn hãy mang những đồ đạc gọn nhẹ và vật dụng thật cần thiết khi đi du lịch.

2. Mặc đồ thể thao: Đi giày chạy, giày chơi tennis, dép xỏ ngón, mặc đồ thể thao sẽ làm bạn trở nên khác biệt so với người bản địa, vì người châu Âu ăn mặc cầu kỳ hơn một chút. Nếu xuất hiện với trang phục này ở nhà hàng, người phục vụ sẽ mang ngay cho bạn một thực đơn dành riêng cho khách du lịch.

3. Tip quá tay: Châu Âu rất thoải mái trong việc tip mà không có con số cụ thể, do tiền phí dịch vụ và thuế đã được tính trong giá tiền. Bởi vậy bạn hãy cẩn thận với túi tiền, không nhất thiết phải tip quá nhiều. Hãy xem trước một cuốn sách hướng dẫn du lịch trước khi đến một nước nào đó để nắm chắc thông tin, hoặc hỏi mọi người xung quanhi.

4. Lớn tiếng: Mùa hè năm ngoái, một quán cà phê ở Ireland chưng một biển hiệu cấm người Mỹ nói to. Bởi vậy, bạn hãy chú ý tới âm lượng khi nói chuyện, đặc biệt ở những nơi đông người, như trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc các quán cà phê. Nếu muốn “thả ga”, bạn có thể la hét thoải mái tại các quán rượu, sàn nhảy vào buổi tối.

5. Phàn nàn và so sánh: Theo Matador Network, ở châu Âu, cung cách phục vụ và đồ ăn có thể sẽ không giống với quê hương của bạn. Tiền thuế được tính luôn vào giá tiền món ăn. Sau khi bạn ăn xong, người phục vụ có thể không mang hóa đơn ra ngay, mà bạn phải gọi, họ mới mang tới. Nguyên nhân là do người châu Âu thường nán lại trò chuyện với nhau sau khi ăn.

6. Phát hoảng vì đi toilet phải trả tiền: Bạn có thể cảm giác như nhân quyền bị xâm hại khi phải trả tiền đi vệ sinh ở châu Âu. Tuy nhiên, việc này rất phổ biến. “Nhập gia tùy tục”, bạn hãy chuẩn bị sẵn ít tiền xu mỗi lần vào toilet công cộng. Tiền phí này sẽ được dùng vào việc dọn dẹp và bảo dưỡng toilet.

Nguồn: Thúy Nguyễn/ Zing

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo