Du lịch

Những địa điểm ở Hoa Kỳ nên đến trong kỳ nghỉ

Cập nhật lúc 11-12-2013 10:02:36 (GMT+1)
Grand Rapids & Lake Michigan’s Gold Coast

 

Bạn đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ năm hay hoặc năm tới nhưng chưa biết sẽ đi đâu? Bạn đã từng đến những nơi nổi tiếng của Hoa Kỳ chưa? Dưới đây là tên của 10 địa điểm bạn nên đến ở Hoa Kỳ, nếu bạn chưa đến những nơi này, bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi: “Năm tới đi nghỉ ở đâu?” rồi đấy.


1. GRAND RAPIDS & LAKE MICHIGAN’S GOLD COAST

Những người thích nằm dài trên bãi biển, những người yêu thích bia, và những người đam mê nghệ thuật đều đồng ý rằng: Có rất nhiều thứ để yêu thích ở miền Tây Michigan năm nay. Grand Rapids, thành phố lớn thứ hai của tiểu bang Michigan đã được bình chọn là thành phố của bia ở Hoa Kỳ bởi trang blog quốc tế Beer Examiner năm 2012 – 2013. Có hơn 25 nhà máy sản xuất bia thủ công ở vùng này, vì thế tại đây thường tổ chức những sự kiện về bia như: Cool Brews Hot Eats và Winter Beer Festival (cả hai đều được tổ chức vào tháng Hai), Summer Craft Beer Festival (lễ hội bia thủ công mùa hè vào tháng Tám), những lễ hội được tổ chức quanh năm ở thành phố này.

Ngoài những lễ hội bia, ở Grand Rapid còn có những khung cảnh mang đầy tính nghệ thuật. Những bông hoa nở rộ đầy ấn tượng, những tác phẩm điêu khắc được trưng bày trong vườn Frederik Meijer Gardens và Bảo tàng nghệ thuật Grand Rapids Art Museum toạ lạc tại toà nhà LEED, Grand Rapids là ngôi nhà lớn nhất thế giới cho những cạnh tranh nghệ thuật, giải thưởng nghệ thuật ArtPrize, trong đó có hơn 1,700 tác phẩm được trưng bày.

Lake Michigan’s Gold Coast có lẽ là một bãi biển mang lại nhiều bất ngờ nhất cho du khách. Một số người cho rằng đây là đối thủ của bãi biển Hawaii và Nam California. Trải dài dọc theo bãi biển 300 dặm này là những cồn đường cát trắng xoá, những nhà máy làm rượu vang, xưởng mộc, những trang trại trồng berry (U – pick farm), nơi làm giấm táo, nơi mà Hemingway thường đến thăm - bạn thậm chí còn có thể lướt sóng ở đây. 

Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ đến vùng Trung Tây Hoa Kỳ để tận hưởng một kỳ nghỉ ở bãi biển Cape Cod – esque, hãy suy nghĩ lại!

2. CÔNG VIÊN QUỐC GIA YOSEMITE NATIONAL PARK, CA

Sau khi bị buộc phải tạm đóng cửa vì chính phủ shutdown, núi Yosemite hùng vĩ, thác nước oai phong và những đồng cỏ đầy hoa trải dài lại đang lần nữa chào đón du khách đến thăm. Thư giãn dưới thung lũng của dãy El Capitan và Half Dome, hoặc nếu bạn muốn ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp, hãy leo lên Inspiration Point và Yosemite Falls (hai đỉnh núi cao nhất Bắc Mỹ). Vào mùa hè 2014, công viên này sẽ tổ chức lễ kỉ niệm 150 năm ngày Yosemite thành lập, quyết định được ký bởi tổng thống Lincoln.

Đây được xem là công viên quốc gia đầu tiên, lần đầu tiên chính phủ dành hoàn toàn một khu đất để bảo quản và phát triển dành riêng cho người dân.

Nguồn: Linh Nguyen/Baocalitoday

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo