Du lịch

Những địa điểm ở Hoa Kỳ nên đến trong kỳ nghỉ (2)

Cập nhật lúc 15-12-2013 15:09:01 (GMT+1)
Thành Phố Boston về đêm

 

Bạn đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ năm hay hoặc năm tới nhưng chưa biết sẽ đi đâu? Bạn đã từng đến những nơi nổi tiếng của Hoa Kỳ chưa? Dưới đây là tên của 10 địa điểm bạn nên đến ở Hoa Kỳ, nếu bạn chưa đến những nơi này, bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi: “Năm tới đi nghỉ ở đâu?” rồi đấy.


3. BOSTON, MA.

Tháng 01 năm 2014, Boston sẽ đăng cai tổ chức giải Vô địch trượt băng nghệ thuật Mỹ hàng năm lần thứ 100, nơi mà nhóm các vận động viên tham gia Olympics mùa đông của Hoa Kỳ sẽ được tuyển chọn. Đến mùa xuân, tại đây lại sẽ tổ chức Boston Marathon, mặc dù những lo ngại về vụ đánh bom năm 2013 sẽ ngăn chặn các thí sinh tham gia cuộc đua năm nay, nhưng giải Boston Marathon năm 2014 vẫn được xem là cuộc đua marathon lớn thứ hai trong lịch sử của nó, khi có đến 36,000 lực sĩ ghi danh tham dự.

Và khi cái nóng mùa hè bắt đầu kéo đến, cũng là khi thành phố bắt đầu bước vào mùa lễ hội của nó: những festival nhiều màu sắc và sôi động, những quán bia và nhà hàng trở nên đông nghịt khách, Boston trở nên sống động trong một môi trường nghệ thuật giải trí. Boston dần chuyển sang mùa thu với những con đường đầy màu sắc.

Một trong những nơi thú vị mà bạn nên thử chính là khách sạn lịch sử Omni Parker House, khách sạn nhìn ra đường mòn Freedom Trail (đường mòn Tự Do), nơi này Malcolm X đã từng làm việc, cũng là nơi mà Charles Dickens và JFK từng sống.

4. CENTRAL COAST, CA.


Du khách thường bỏ lỡ địa danh này vì nó là cầu vượt nối liền San Francisco và Los Angeles, đây thực chất là một trong những thắng cảnh của bờ biển Thái Bình Dương. Những thị trấn bãi biển yên bình, con đường Hwy 1 (một trong những con đường mang tính chất biểu tượng nhất của Hoa Kỳ), đài quan sát nằm ở đỉnh vách đá, vịnh nhỏ ẩn, vùng đất của những con sư tử biển và động vật hoang dã khác, lâu đài Hearst Castle đầy mê hoặc, thời tiết dễ chịu (ngay cả khi có sương mù) và đặc biệt là không có sự ồn ào của đám đông.  

Đi sâu vào bên trong Central Coast là Paso Robles, thành phố sản xuất rượu với phong cảnh được ví với Napa và Sonoma.

Trở lại bờ biển, sau khi đi hết 100 dặm bờ biển để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thô sơ và tràn đầy năng lượng của bờ biển, bạn sẽ gặp Thủy cung Monterey Bay Aquarium, thủy cung này sẽ mừng kỷ niệm 30 tuổi vào năm 2014.

Nguồn: Linh Nguyen/Baocalitoday

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo