Du lịch

Nhà hàng dùng… xương để trang trí nội thất

Cập nhật lúc 19-12-2014 17:40:52 (GMT+1)
Xương đã từng được con người sử dụng như thìa, dĩa

 

Một nhà hàng mới mở ở Guadalara, Mexico đang tạo sóng bởi phong cách trang trí nội thất bất thường. Mang khái niệm “Hueso” (trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “xương”) nên nhà hàng sử dụng toàn bộ xương để làm đồ trang trí chủ đạo và xuyên suốt.


 

Kiến trúc sư người Mexico Ignacio Cadena là một tài năng đứng đằng sau những tác phẩm được tái tạo từ những bộ xương đẹp đến mức ám ảnh. 
 Nhà hàng dùng… xương để trang trí nội thất 1
Những bộ xương được trang trí trên tường

 Nhà hàng dùng… xương để trang trí nội thất 2
Những tác phẩm được tái tạo từ những bộ xương đẹp đến mức ám ảnh. 

Bên trong của nhà hàng là hàng ngàn chiếc xương tô điểm trên tường, Cadena cho biết cứ một inch vuông là có hơn 10.000 chiếc xương.
Bạn có thể thấy ở đây những mẩu xương hàm, xương sọ đã được tẩy trắng, tông-xuyệt-tông với với màu trắng của đồ bếp được trưng bày, nhắc nhở thực khách một thực tế rằng xương đã từng được con người sử dụng như thìa, dĩa. Một chiếc xương được treo ở lối vào, để gợi mở về những gì đang ở bên trong.
 Nhà hàng dùng… xương để trang trí nội thất 3
 cứ một inch vuông là có hơn 10,000 chiếc xương


Bên ngoài của tòa nhà được xây dựng từ những năm 1940 đã được cải tạo lại bằng gốm thủ công với những hình khối zigzag giống như những đường may.
 Nhà hàng dùng… xương để trang trí nội thất 5
Bên ngoài của tòa nhà được cải tạo lại bằng gốm thủ công với những hình khối zigzag giống như những đường may.
Mặc dù phong cách trang trí nhà hàng bằng xương nghe có vẻ rung rợn, nhưng nội thất của Hueso lại sang trọng đến bất ngờ và mới mẻ. Với tông màu trắng kết hợp với bàn ghế gỗ và khu bếp mở, mang đến một không gian thân thiện, giúp khách hàng thưởng thức bữa ăn một cách thoải mái.
 Nhà hàng dùng… xương để trang trí nội thất 6

Phong cách trang trí nhà hàng bằng xương nghe có vẻ rung rợn

Tuy nhiên, không chắc là những người ăn kiêng hoặc những người yêu động vật có cảm thấy thoải mái khi ăn ở Hueso, ngay cả đó chỉ là một món salad
Nguồn: odditycentral

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo