Du lịch

Người phụ nữ trả 50.000 đồng thay khách Tây bị “chặt chém” ở Việt Nam

Cập nhật lúc 05-02-2018 10:17:41 (GMT+1)

 

Chị Việt cho rằng, số tiền đó không đáng để chúng ta đánh mất đi sự thân thiện, hình ảnh tốt đẹp của con người Việt Nam.


Sự việc xảy ra trên chuyến xe khách từ TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đi TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vào ngày 2/2.

Theo đó, nữ du khách người Đức tên Regina đăng ký đi du lịch Việt Nam theo tour của một công ty ở TP Nha Trang. Do chỉ có một mình nữ du khách này lên TP Buôn Ma Thuột nên công ty du lịch đã phối hợp với một xe khách đưa bà Regina đi và thu trước tiền vé xe là 10 USD (tương đương 230.000 đồng).

Tuy nhiên, sự thắc mắc của bà Regina bắt đầu khi tài xế chỉ thu tiền của các hành khách khác số tiền 180.000 đồng/người, có nghĩa là có sự chênh lệch 50.000 đồng so với những gì mà bà Regina phải trả trước đó.

Bà Regina đã lấy lại số tiền chênh lệch này từ tay tài xế.

Sau vài cuộc điện thoại, tài xế thông báo số tiền 230.000 đã thu của bà Regina là do khách sạn (trong hệ thống của công ty du lịch) thu, còn mình là tài xế, chỉ biết lái xe và thu tiền đúng giá của khách. Nếu bà Regina không trả lại tiền thì mời xuống xe.

Sau khi xem giấy tờ chứng minh vị du khách đã trả 10 USD tiền vé xe cho khách sạn, chị Lâm Thị Thu Việt (ngụ TP Buôn Ma Thuột) bất ngờ đi cùng xe khách với bà Regina bất ngờ đưa 230.000 đồng cho tài xế nói là trả thay cho vị khách người Đức.

Tuy nhiên, tài xế nói chỉ lấy 50.000 đồng mà bà Regina lấy của mình, còn giá vé thì nhà xe sẽ làm việc với công ty du lịch.

 

Theo chị Việt: “Lỗi không phải do vị khách Tây hay lái xe mà do bất đồng ngôn ngữ nên mới xảy ra sự cố đó. Vấn đề không có gì lớn nhưng nếu vị khách bị đuổi xuống xe thì hình ảnh người Việt Nam trong du khách quốc tế sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Số tiền đó không đáng để chúng ta đánh mất đi sự thân thiện, hình ảnh tốt đẹp của con người Việt Nam”.

Đối với công ty du lịch đã thu tiền cao hơn thực tế đối với nữ du khách người Đức, chị Việt cho rằng đó là điều không nên và các công ty du lịch nên phối hợp chặt chẽ với đơn vị vận tải để du khách yên tâm mỗi khi đi du lịch Việt Nam.

Được biết, chị Việt là công chức ở TP Buôn Ma Thuột. Điều kiện kinh tế cũng bình thường với mức lương hơn 4 triệu đồng/tháng.

Hành động của chị Việt khiến nhiều người khâm phục và ngưỡng mộ.

Bạn Linh Đồng cho rằng: “Chị thật tử tế bởi chị cũng chỉ là người dân bình thường mà biết nghĩ đến hình ảnh của đất nước. Giá như mọi người dân Việt Nam ai cũng có ý thức như chị thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều du khách nước ngoài đến với chúng ta hơn”.

Có cùng suy nghĩ trên, bạn Văn Tân chia sẻ: “Biết rằng số tiền chị trả thêm cho vị khách Tây đó không phải quá lớn nhưng hành động của chị mới thật đáng nói, đáng biểu dương”.

Bên cạnh việc bày tỏ sự biết ơn đối với chị Việt, nhiều người cũng tỏ ra bất bình trước sự làm ăn thiếu minh bạch của công ty du lịch.

Nguồn: cuocsonguc.info

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo