Du lịch

Nên đi du lịch Đức vào tháng mấy?

Cập nhật lúc 06-06-2016 18:15:02 (GMT+1)
Nên đi du lịch đức vào tháng mấy là đẹp nhất?

 

Đức là một quốc gia có nhiều thành phố hiện đại với những con đường đẹp đến mê hồn. Vậy nên đi du lịch Đức vào tháng mấy là đẹp nhất?


Nên đi du lịch Đức vào tháng mấy?

Đức là một quốc gia có nhiều thứ đáng để khám phá bởi nơi đây không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh độc đáo, những lâu đài nguy nga tráng lệ và còn bởi những di tích lịch sử đáng trân trọng cũng như những kho tàng di sản văn hóa của nhân loại. Đến bới nước Đức bạn có thể đến những vùng tuyết phủ quanh năm hay đi vòng quanh những thành phố nổi tiếng như Berlin, Munich, Frankfurt…

Ngoài ra bạn cũng có cơ hội tham gia những lễ hội đường phố, những sự kiện thể thao, những buổi hòa nhạc hay những cuộc triển lãm nghệ thuật tuyệt diệu. Hy vọng những kinh nghiệm đi du lịch Đức mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ là một phần hành trang hữu ích cho bạn trong những ngày thăm thú nước Đức.

Nên di du lịch Đức vào tháng mấy là đẹp nhất?

Khí hậu nước Đức phần lớn là nhiệt độ khá thấp, nhất là vào mùa đông và xuân, nhiệt độ chỉ từ khoảng -6 độ C đến 1,5 độ C. Do vậy theo kinh nghiệm du lịch Đức thuận lợi thì bạn nên tránh hai mùa này.

Mùa du lịch ở Đức đẹp nhất là vào những tháng mùa hạ. Có thể nói đây là thời điểm lý tưởng nên đi du lịch Đức. Thời tiết ấm áp và đầy nắng. Miền Nam nước Đức thường thay đổi từ 23-27 độ C. Thông thường có nhiều lễ hội diễn ra vào mùa hè ở khắp đất nước này. Trong khi đó, nhiều thành phố thường bắt đầu các lễ hội của mình từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 10. Mùa hè ở nước Đức thường được gọi là mùa của các lễ hội.

Vào mùa đông ở Đức thời tiết lạnh giá, đi du lịch Đức, bạn có thể đi mua sắm trong những khu chợ Giáng sinh đông đúc hoặc đi trượt tuyết. Sau đó vào tháng Giêng tiếp theo các đường phố cũng vắng vẻ hơn, lúc này giá cả mua sắm cũng thấp hơn bởi lượng mua giảm, trong khi thời tiết cũng vẫn lạnh giá. Nhiệt độ vào mùa đông ở Đức xuống dưới 0 độ C, vì thế bạn đừng mơ mộng tiệc tùng.  Lời khuyên đối với du khách là không nên du lịch Đức vào thời điểm mùa đông.

Đi du lịch nước Đức vào mùa thu giống như là đi dạo trong giấc mơ, đặc biệt là ở những vùng làng quê. Mùa thu là thời điểm lý tưởng để du lịch Đức. Những nơi nào đầy màu xanh vào mùa hè thì nơi ấy chuyển sang màu huyền ảo hơn như đỏ, vàng khắp nơi, đặc biệt là những ngôi nhà và lâu đài cổ. Vào bên trong mà ngỡ như bước chân vào thế giới cổ tích.

Một điều đặc biệt vào mùa thu, bạn nên thử rượu ở các vùng trồng nho, nấu rượu. Vào tháng 10 có lễ hội bia, là thời điểm thu hút khách du lịch và cũng hấp dẫn dân địa phương nhất

Vào mùa xuân, người dân Đức thường thích đi dã ngoại, dạo chơi trong công viên, ngồi tụ tập café ngoài quán, hay hiên nhà, ngoài vườn. Đây cũng là một thời điểm đi du lịch lý tưởng khi bạn đang có ý định đến Đức. Ở Đức, ánh nắng luôn là điều thích thú nhất đối với người dân, họ như hân hoan chào đón ánh nắng chan hòa.

Một số cách cư xử cần lưu ý khi du lịch đến nước Đức

+ Không được muộn giờ vì người Đức rất nguyên tắc.

+ Khi vào một văn phòng nào đó, bạn hãy gõ cửa trước và sau đó tự mở cửa vào.

+ Bắt tay khi bạn được giới thiệu với người khách, nếu không bạn sẽ bị coi là bất lịch sự.

+ Hãy nói “Prost” trước khi uống bia.

+ Khi gọi điện cho người Đức hãy nói tên bạn trước rồi mới hỏi những thứ khác kể cả câu “ Can you speak English?”

+ Kể các trong các cuộc tán gẫu, người Đức vẫn thích nói về các vấn đề to tát liên quan đến triết học và nghệ thuật.

Nguồn: Dự Phạm/ Khỏe & Đẹp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo