Du lịch

Mùa Thu lạc bước vào rừng cổ tích

Cập nhật lúc 29-10-2014 18:52:47 (GMT+1)

 

Công viên tự nhiên Pruhonice rộng 250 hécta, được bá tước Arnost Emanuel Silva-Tarouca xây dựng vào năm 1885 tại phía Đông Nam thủ đô Praha của CH Séc. Đến thăm công viên Pruhonice tọa lạc trên thung lũng có con suối Botic và các nhánh của nó chảy qua vào những ngày cuối tháng 10 – thời điểm mùa Thu được ví như nhan sắc một người đàn bà đang độ đẹp mặn mà - du khách bỗng thấy như đang lạc vào một khu rừng cổ tích đẹp hút hồn. 


Đó đây là những khoảng không gian thoáng đãng được sắp đặt một cách hợp lý, trong đó những cây gỗ và những cây bụi được cắt tỉa khéo léo kết hợp hài hòa với những đồng cỏ, hồ nước nhỏ và những dòng suối quanh co uốn lượn, tạo nên một cảnh quan vô cùng tuyệt mỹ. 

Hiệu ứng quang phổ của nhiều loại cây gỗ qua bốn mùa trong năm đã tạo nên một cảnh sắc đẹp hiếm có. Công viên Pruhonice cùng với cung điện Mùa Hè được xây dựng tại đây quả là một kiệt tác độc đáo về kiến trúc phong cảnh điền viên và có ý nghĩa tầm cỡ thế giới.

Bên cạnh ý nghĩa về mặt nghệ thuật và lịch sử, công viên Pruhonice còn có giá trị là một nơi mà du khách có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập khỏang 1.800 loài cây bản địa và những giống cây ngoại lai. Đặc biệt, bộ sưu tập các loài hoa đỗ quyên ở đây được coi là độc nhất vô nhị. Nơi đây có khoảng 8.000 cây đỗ quyên với tổng cộng 100 loài và giống hoa.

Công viên Pruhonice là một yếu tố cảnh quan quan trọng nhất ở khu vực Đông Nam Praha, đồng thời là môi sinh quan trọng đối với nhiều loài sinh vật tại khu vực này của CH Séc.

Công viên Pruhonice là Di sản thế giới và Tài sản Văn hóa quốc gia. Hiện nay công viên Pruhonice và cung điện Mùa Hè thuộc sở hữu của Viện thực vật học Viện hàn lâm khoa học CH Séc.

Nguồn: Ngọc Mai/ Baotintuc

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo