Du lịch

Melbourne trong tôi

Cập nhật lúc 30-05-2016 16:30:40 (GMT+1)
Melbourne (ảnh: Internet)

 

Melbourne có nắng mưa bất chợt, có nóng lạnh không biết trước, dù thời tiết có ẩm ương nhưng thiên nhiên đã tặng cho nơi đây một vẻ đẹp đầy hấp dẫn, thơ mộng.


Cái kỳ diệu đến từ bản chất của thiên nhiên và con người Melbourne được phân biệt khá rõ so với những nơi khác nếu bạn chịu khó dành chút thời gian lắng nghe và quan sát.

Melbourne với những cảnh đẹp thiên phú làm sao xuyến lòng người. Thời tiết luôn đem đến cho ta từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Melbourne, ngôi nhà đa sắc tộc của hàng trăm ngàn con người đến từ những miền đất xa xôi cách Australia ngàn dặm. Melbourne, thành phố của ước mơ và sức sống tràn trề.

Dòng sông Yarra thơ mộng chảy dài xuyên suốt thành phố Melbourne đem đến một vẻ đẹp nên thơ và điểm xuyết thêm tính nhân văn cho thiên nhiên nơi đây. Những gợn sóng trong xanh lăn tăn nối đuôi nhau với vài con thuyền ngược xuôi và những hàng cây xanh rì rào trong gió là những hình ảnh dễ bắt gặp dọc theo con sông huyền thoại này.

Cảnh đẹp lôi cuốn, lối sống phóng thoáng cộng với điều kiện sinh hoạt thuộc hàng tiên tiến trên thế giới của riêng Melbourne thu hút hàng triệu trái tim tìm đến với mong muốn khám phá, tìm hiểu, học tập, làm ăn và sinh sống.

Melbourne (ảnh: Internet)

Giáng Sinh 2010, tôi bắt xe bus ra trung tâm để ngắm phố xá ngày lễ. Rất bất ngờ khi bước lên chiếc xe được trang hoàng rất lỗng lẫy, có đủ cả, ông già Noel, cây thông, quà Giáng Sinh, người tuyết… Một không gian rất ấm cúng và sặc sỡ sắc màu. Đây thực sự là một hình ảnh rất đẹp của đất nước và con người Australia.

Mẹ thiên nhiên đôi khi cũng hà khắc với con người. Trận cháy rừng tồi tệ nhất lịch sử Australia vào ngày 7/2/2009 khi mà nhiệt độ bên ngoài lên đến hơn 40 độ C và nhiều tháng không mưa. Vùng phía bắc Melbourne bị ảnh hưởng nặng nề bỡi trận bão lửa, 173 người thiệt mạng, hàng nghìn người mất nhà cửa. Bức ảnh được chụp trong một lần lên Black Mountain vào mùa đông cùng năm.
Đường bờ biển rất dài và đẹp của Australia, một cảnh đẹp rất nên thơ và hữu tình của sông nước nơi đây. 

Bờ biển Melbourne (ảnh: Internet)

Con đường đến trường vào một buổi sáng lạnh giá khi mà nhiệt độ xuống gần 1độ C. Thoạt nhìn cứ ngỡ đây là tuyết nhưng thật ra là đá được tạo thành từ hơi nước và nhiệt độ thấp. Nhưng cứ nghĩ đây là tuyết vẫn vui hơn!

Và đối với tôi, phía trước vẫn còn là cả chặng đường dài học tập nơi đất khách quê người.

Nguồn: Quỳnh Như/ Baouc.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo