Du lịch

Lễ hội bia Oktoberfest, Đức: Vừa uống bia, vừa phập phồng lo khủng bố

Cập nhật lúc 18-08-2016 13:07:15 (GMT+1)
Các cô gái tại lễ hội bia Oktoberfes, Đức

 

Ngày 17/8, ban tổ chức Lễ hội bia Oktoberfest ở Munich đã đề ra những quy định mới về việc kiểm soát an ninh nhằm đề phòng mọi nguy cơ có thể xảy ra tại lễ hội bia lớn và nổi tiếng nhất thế giới này, đặc biệt là sau các vụ tấn công hồi tháng trước tại bang Bavaria, miền Nam nước Đức.


Phóng viên TTXVN tại Đức cho biết theo quy định mới, lực lượng an ninh sẽ dựng một hàng rào di động bao quanh toàn bộ khu vực lễ hội bia, dự kiến diễn ra từ 17/9 đến 3/10, và hàng rào này có thể được gỡ bỏ chỉ trong vòng 50 giây khi phát sinh các trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, ba lô và tất cả các loại túi to, có thể chứa trên 3 lít nước, sẽ bị cấm đưa vào khu vực lễ hội. Tại các lối vào, lực lượng an ninh lên tới 450 người, thay vì thông thường khoảng 250 người, sẽ tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt tư trang của du khách tới dự lễ hội.

Cho đến nay, chưa có thông tin nào về nguy cơ bất ổn xảy ra với lễ hội bia Oktoberfest, sự kiện hàng năm thu hút khoảng 6 triệu du khách từ khắp các nơi trên thế giới.

Các biện pháp an ninh nêu trên được áp dụng trong bối cảnh vừa xảy ra hàng loạt vụ tấn công bạo lực, trong đó có những vụ mang yếu tố Hồi giáo cực đoan, tại bang Bavaria làm nhiều người thương vong.

Nguồn: TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo