Du lịch

Khi đi máy bay, không nên làm những điều này

Cập nhật lúc 10-07-2019 11:24:17 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Cư xử lịch sự, vì an toàn của chính bạn, tránh những căng thẳng không cần thiết, đừng nên làm những điều này khi bạn đi máy bay


Đừng thử một loại thuốc mới dùng lần đầu

Bạn nghĩ sao nếu gặp phản ứng với thuốc ở độ cao 10.000m trên Thái Bình Dương? Do vậy, không nên uống loại thuốc mà bạn chưa từng dùng bao giờ trong một chuyến bay.

Xác định chỗ thoát hiểm

Thông tin này có thể cứu sống bạn một ngày nào đó. Hãy dành vài giây để tìm lối thoát khẩn cấp gần nhất với chỗ ngồi của bạn. Trong trường hợp cabin tối hoặc có khói, bạn sẽ có thể phải đếm các hàng bằng cách chạm vào ghế khi bạn tới lối ra.

Đừng đùa về bom

Đừng nói về súng, vũ khí hay bất cứ thứ gì có thể đe dọa an toàn bay, đặc biệt là với tiếp viên hàng không, những người có quyền loại bạn ra khỏi chuyến bay nếu họ nghĩ rằng bạn có thể gây ra rủi ro dù là rất nhỏ.

Đừng ngả ghế trong bữa ăn

Một trong những tranh luận lớn nhất trong giới du lịch là liệu có ổn khi ngả ghế không. Tuy nhiên, chắc chắn mọi người đều đồng ý rằng khi xe thức ăn và đồ uống bắt đầu lăn trên lối đi, cần đảm bảo chỗ ngồi của bạn thẳng đứng để người ngồi sau có thể tiếp cận dễ dàng với khay đồ ăn.

Đừng uống quá nhiều

Sẽ không ai phàn nàn nếu bạn uống một ly rượu vào bữa tối, nhưng việc uống quá nhiều rượu có thể gây ra mất nước thậm chí bị đuổi khỏi máy bay vì hành vi mất trật tự. Hãy nhớ rằng, không ai muốn ngồi bên cạnh anh chàng say rượu, ngất trên vai người bên cạnh hoặc ném giày của họ đi.

Đừng ăn thức ăn có mùi

Bánh sandwich cá ngừ hoặc một đĩa hành tây không chỉ bốc mùi khi bạn ăn mà còn khiến hơi thở của bạn không thơm tho trong suốt chuyến bay.

Không lạm dụng nút gọi tiếp viên hàng không

Ưu tiên hàng đầu của tiếp viên hàng không là giữ an toàn cho hành khách, chứ không phải phục vụ mọi ý thích của họ. Vì vậy, hãy thận trọng khi quyết định nhấn nút gọi tiếp viên. Nếu bạn cảm thấy bị bệnh hoặc khát nước trong chuyến bay đêm khi đèn đã tắt và nếu thức dậy sẽ đánh thức những người xung quanh, khi đó hãy nhấn nút gọi.

Đừng để chân ảnh hưởng đến những hành khách khác

Đừng chống chân lên ghế hoặc luồn chân vào khoảng trống giữa tường máy bay và ghế của người ngồi trước mặt bạn. Nếu chân có mùi hôi, hãy quan tâm đến cảm giác của các hành khách xung quanh.

Đừng xâm phạm không gian của người bên cạnh

Những hành khách có vai rộng hoặc chân dài đều có thể xâm phạm đến không gian bên cạnh. Hành khách bên cạnh cũng trả tiền cho không gian của họ, vì vậy, hãy tôn trọng họ.

Hà Anh (Theo ST)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo