Du lịch

Khách Tây đeo xích buộc chặt tài sản vào người khi du lịch Việt Nam

Cập nhật lúc 09-08-2018 08:47:03 (GMT+1)

 

Chiếc túi xách nhỏ được cô gái ngoại quốc buộc chặt vào người bằng dây xích đang gây nên nhiều tranh cãi trái chiều.


Tối 8/8, Facebook Đỗ Văn Tuyên đăng tải lên một hội nhóm của giới trẻ video một cô gái người nước ngoài dùng dây xích buộc chặt tài sản vào eo. Cô này mải mê bấm điện thoại, trong khi xung quanh có rất đông người để ý, bàn tán. "Chị Tây này chị đến từ một đất nước ở châu Âu. Khi đến Việt Nam du lịch, chị ấy mua hẳn cái xích để buộc tài sản của mình lại. Không thể giật được. Bao giờ đứt cái xích này mới mất đồ", người đàn ông trong video nói.

Video sau khi đăng tải nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng, với những luồng ý kiến khác nhau. Bên cạnh những quan điểm cho rằng có thể cô gái sáng tạo ra cách này để chống cướp giật. Nhiều người lại cho rằng đây chỉ là suy luận vô căn cứ. Facebook Ng Bảo Ngọc chia sẻ: "Mình nghĩ là quai túi bị đứt. Người ta mua dây chế lại thôi. Vừa tiện, rẻ lại đẹp như một món phụ kiện. Cái gì cũng nghĩ theo hướng xấu là sao?". Thành viên Văn Anh viết: "Bây giờ nhiều túi có xích như vậy mà. Mốt thời trang đấy. Đồng ý là giờ cướp giật nhiều nhưng ở nước nào mà chẳng có tệ nạn đó. Tài sản của mình thì mình phải tự bảo quản thôi".

"Cứ bình tĩnh các bạn. Ở Mỹ và nhiều nước vẫn có trộm cướp mà. Ai sợ là việc của họ. Cô gái này có để ý xung quanh đâu, nếu sợ thì cô ta phải nhìn ngang nhìn dọc chứ. Chắc thời trang thôi. Cái gì cũng nên suy nghĩ kỹ lưỡng và có chính kiến. Đừng chỉ nghe anh quay video nói vậy thì mình tin vậy", tài khoản Huyen Nguyen góp ý.

Nguồn: Cherry Trần/ Ngoisao.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo