Du lịch

Hướng dẫn viên gây náo loạn Hội An bị phạt 7 triệu đồng

Cập nhật lúc 29-01-2016 16:57:35 (GMT+1)
Thẻ hướng dẫn viên du lịch của ông Quang Ảnh: hoian.gov.vn

 

Hướng dẫn viên du lịch nhận tiền của khách nhưng không mua vé dẫn đến cảnh rượt đuổi gây náo loạn phố cổ Hội An đã bị xử phạt tổng cộng 7 triệu đồng.


Ngày 29-1, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) xác nhận đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với hướng dẫn viên du lịch Lê Trung Quang (29 tuổi, ngụ quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) số tiền 5 triệu đồng vì đã tự ý cắt xén gói tham quan của du khách. Ông Quang còn bị Công an TP Hội An xử phạt 2 triệu đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngoài ra, Quang còn bị cảnh cáo về các lỗi như không đeo thẻ hành nghề, không mang giấy tờ chứng minh hướng dẫn viên, không có hợp đồng với du khách…

Như đã thông tin, tối 10-11, Quang dẫn 8 du khách Hàn Quốc đến Hội An tham quan. Khi vào phố cổ, mặc dù đã nhận tiền của khách nhưng Quang cố tình dẫn khách đi vào các ngõ hẻm để trốn vé.

Phát hiện sự việc, lực lượng chức năng của TP Hội An đề nghị Quang mua vé nhưng hướng dẫn viên này không chấp hành dẫn đến cãi vã và rượt đuổi gây náo loạn khu phố cổ.

Vụ việc này được một người dân địa phương quay phim lại rồi đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

* Chiều 28-1, TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức chương trình chào đón vị khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích, vận động du khách nghiêm chỉnh chấp hành việc mua vé khi đến tham quan đô thị cổ Hội An – Di sản văn hóa thế giới.


Bà Bùi Thị Đường là vị khách thứ 8 triệu mua vé tham quan Hội An

Theo đó, bà Bùi Thị Đường (65 tuổi) là vị khách may mắn được xướng tên trong đoàn khách 13 người là Việt kiều Mỹ. Ban tổ chức cũng chọn ra thêm 2 vị khách khác trong đoàn có số thứ tự liền trước và liền sau vị khách thứ 8 triệu để tặng quà lưu niệm.

Được biết trong năm 2015, Hội An đã đón được 2,15 triệu lượt khách (khách quốc tế đạt 1,024 triệu lượt, tăng 22,08% so với cùng kỳ). Trong đó, tổng lượt khách tham quan đạt gần 1,478 triệu lượt, tăng hơn 20%; khách lưu trú đạt trên 876.000 lượt, tăng gần 10% so với cùng kỳ; bình quân khách lưu trú 2,29 ngày, công suất phòng đạt 50%, tổng doanh thu từ ngành thương mại dịch vụ đạt khoảng 2.849 tỉ đồng.

Tr. Thường
Nguồn: nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo