Du lịch

Hơn 5.000 "tín đồ du lịch" châu Âu đội mưa khám phá Việt Nam

Cập nhật lúc 01-05-2023 16:30:43 (GMT+1)
Đoàn khách quốc tế lần đầu trải nghiệm "mưa Việt Nam". Ảnh: C.C

 

Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, một số tỉnh phía Bắc trời mưa nhẹ. Song, dẫu trời mưa rơi nặng hạt vẫn không cản nổi bước chân của những "tín đồ du lịch" đến từ trời Âu khám phá những điểm đến đặc sắc của Việt Nam.


Ngày 29/4, tàu biển Mein Schiff 5 cập cảng Hạ Long, mang theo 3.000 du khách quốc tịch Đức đến tham quan Hạ Long, Hải Phòng và Hà Nội trong ngày. Đây là đoàn khách đầu tiên trong 10 đoàn khách quốc tế liên tục đến Việt Nam từ 29/4 - 3/5 bằng đường hàng không và tàu biển, do Công ty Lữ hành Saigontourist tổ chức phục vụ trong dịp lễ 30/4 - 1/5 này.

Theo đó, trong 5 ngày liên tiếp, Lữ hành Saigontourist sẽ đón hơn 5.000 du khách quốc tịch Đức, Pháp và các nước châu Á tham gia các hành trình xuyên Việt dài ngày hoặc khám phá các điểm đến đặc sắc tại Việt Nam trong ngày.

Ngày 30/4, công ty tiếp tục đón tàu biển Azamara Quest với hơn 1.000 khách Đức cập cảng Tiên Sa - Đà Nẵng, sau đó tàu tiếp tục hải trình đến TP HCM vào ngày 2 - 3/5. Đoàn khách sẽ tham gia các tour đặc sắc khám phá cung đường di sản miền Trung, tìm hiểu miền Tây sông nước và TP HCM sôi động.

Bên cạnh khách tàu biển, Lữ hành Saigontourist cũng liên tục đón các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường hàng không. Trong đó có 4 đoàn khách quốc tịch Pháp đều theo hành trình xuyên Việt kéo dài từ 10 - 15 ngày. 

Đại diện Saigontourist cho biết, hành trình tour hấp dẫn, điểm đến đặc sắc, phong phú các trải nghiệm thú vị mang đặc trưng riêng của từng vùng miền cùng dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp là lý do chính thu hút các đoàn khách châu Âu đến Việt Nam giai đoạn này. 

30/4 - 1/5 cũng là dịp mà TP HCM lựa chọn để ra mắt chùm tour mới cùng nhiều hoạt động nhộn nhịp thu hút khách du lịch. Trong 2 ngày 29 và 30/4, có hơn 1.400 lượt khách tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP HCM, khi lần đầu tiên điểm đến 114 năm tuổi này mở cửa đón du khách. 

Với một loạt chương trình, sự kiện hấp dẫn, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng dự kiến số chuyến bay quốc nội và quốc tế cất, hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay đều tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2022. Hiện, sân bay Đà Nẵng đón khoảng 65 - 70 chuyến bay trực tiếp từ nước ngoài mỗi ngày, bằng giai đoạn cao điểm năm 2019. Nhiều "hub" du lịch như Nha Trang, Phú Quốc cũng đang triển khai rất nhiều chương trình kích cầu, tiếp thị điểm đến, kỳ vọng một mùa du lịch 30/4 - 1/5 sôi động để lấy đà cho cao điểm hè rực rỡ.

Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong tháng 4, có trên 984.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, cao nhất tính từ đầu năm và tăng 9,9% so với tháng trước. Lượng khách du lịch nội địa ước đạt 10,5 triệu lượt.

Tính chung 4 tháng qua, du lịch Việt Nam đón gần 3,7 triệu khách quốc tế, phục vụ 38 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 196.600 tỉ đồng.

Trụ sở HĐND, UBND TP.HCM 114 năm tuổi đón khách tham quan. Ảnh: C.C

Hơn 5.000 khách quốc tế tham gia tour xuyên Việt của Lữ hành Saigontourist. Ảnh: C.C

Nguồn: L.T.Đ/ congluan.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo