Du lịch

Hàng ngàn người Séc đi xem ngôi nhà được trang trí Giáng sinh bằng 55.000 bóng đèn

Cập nhật lúc 24-12-2018 16:12:14 (GMT+1)
Rất nhiều du khách đến chiêm ngưỡng ngôi nhà được trang trí Giáng sinh bằng hơn 55.000 bóng đèn.

 

Một ngôi nhà ở làng Chotovice gần thị trấn Litomysl, Cộng hòa Séc rực sáng lung linh khi được chủ nhân trang hoàng tới hơn 55.000 bóng đèn để mừng Giáng sinh, Reuters ngày 24/12 đưa tin.


Vaclav Trunec đã dùng tới hơn 55.000 bóng đèn để trang hoàng cho ngôi nhà nhỏ và khu vườn của mình để chào mừng Giáng sinh, Reuters đưa tin.

Trunec bắt đầu trang trí ngôi nhà của mình từ 17 năm trước với 200 bóng đèn và nâng số bóng đèn lên mỗi năm. Và giờ đây, khi ngôi nhà đã sáng rực rỡ, thu hút hàng nghìn người đến chiêm ngưỡng vào mỗi mùa đông.

Mọi người bị thích thú với ngôi nhà được trang trí khung cảnh Chúa Giáng sinh, động vật, các cỗ xe, các ngôi sao và người tuyết cùng với đó là 55.274 bóng đèn và bóng LED và 304 biến áp. Tất cả được điều khiển từ một máy tính duy nhất.

Trunec cho mọi người vào cửa miễn phí nhưng nhận quyên góp để trang trải hóa đơn tiền điện.

Giải thích về lý do trang hoàng ngôi nhà một cách cầu kì và đặc biệt như vậy, Trunec nói: “Tại sao tôi làm như vậy ư? Tôi được truyền cảm hứng từ các bộ phim của Mỹ, nhưng tôi không học kiểu trang trí của họ mà trung thành với truyền thống của Cộng hòa Séc. Đó là lý do tại sao tôi không dùng hình ông già Noel, tuần lộc hay những ngôi sao nhấp nháy”.

Nguồn: Ánh Dương/Sức Khỏe Cộng Đồng

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo